Chồng cũ "cưới chạy bầu" chính bạn thân mình khi hai người vừa ly hôn

24/03/2023 14:15

Điều bất ngờ mang tên "bạn thân" khiến cô bật khóc nức nở.

Một cô gái Trung Quốc mới đây đã khiến cộng đồng mạng nước này dậy sóng khi chia sẻ câu chuyện hôn nhân của mình. Theo đó, cô đã bật khóc nức nở khi nghe tin bạn thân lấy chồng. Đáng chú ý, người kết hôn với bạn thân cô gái chính là chồng cũ của cô. Cả hai mới chỉ vừa ly hôn được một tháng.

Chồng cũ cưới chạy bầu chính bạn thân mình khi hai người vừa ly hôn-1
Cô gái khóc nức nở vì chồng cũ và bạn thân cưới nhau ngay sau khi hai người ly hôn

Điều khiến cô gái cảm thấy sụp đổ nhất chính là người bạn thân hiện tại đang mang thai 3 tháng. Điều đó có nghĩa là cả mối quan hệ này đã diễn ra khi cô và người đàn ông đó vẫn là vợ chồng hợp pháp.

Sau khi đăng tải, đoạn clip đã nhanh chóng thu hút được sự chú ý lớn của người dùng mạng. Nhiều người không khỏi xót xa cho cô gái vì đã tin lầm bạn thân. Tuy nhiên, độc giả cũng động viên cô gái không nên đau lòng vì những người không xứng đáng. Sau sự việc lần này cô gái có thể nhìn thấy rõ bản chất của những người trước đây mình từng coi là tất cả.

Đừng nên tin tưởng ai tuyệt đối

Đôi khi trong cuộc sống này bạn phải cần có một người để bản thân bạn tin tưởng vào người đó, nhưng bạn biết đó con người rất đáng sợ không có bất kỳ ai khiến chúng ta đặt trọn vẹn niềm tin vào một người. Nếu có tin thì cũng tin vừa phải mà thôi, đừng quá tin người sẽ khiến cho bạn rơi vào những hoàn cảnh không vốn có.

Niềm tin duy nhất mà bạn nên đặt vào đó là chính là bố mẹ mình, nơi sẽ đón bạn trở về sau những đau thương, mất mát, nơi sẽ giang rộng vòng tay nếu bạn sai lầm.

Còn đối với tình bạn thì chưa chắc sự lựa chọn của bạn là điều đúng đắn, vì trong xã hội này sẽ có người tốt và người xấu cũng như sẽ có bạn xấu và bạn tốt, bởi không có ai mà hoàn hảo cả.

"Không gì không thể xảy ra" câu nói mà chúng ta hầu hư ai cũng dùng. Như lời cảnh tỉnh, câu nói ấy muốn chúng ta phải luôn đề phòng và tỉnh táo trong cuộc sống.

Đó là lý do, dù có thân đến mấy, chúng ta vẫn phải đề phòng. Tránh trường hợp đáng tiếc xảy ra. Vậy cách đề phòng như thế nào ?

1. Quan sát người qua lại với họ

Hãy xem những người bạn của họ, họ thường qua lại với ai, bạn bè ra sao? Nếu là những người tốt thì bạn tạm thời có thể tin tưởng. Tuy nhiên, nếu là những kẻ tiểu nhân thì bạn cần phải chú ý đề phòng.

2. Quan sát cách họ nhìn nhận thế nào về tiền bạc

Hãy chú ý xem, họ có quan điểm thế nào về tiền bạc. Họ thích trục lợi bất chính, thích hưởng thụ, lười lao động nhưng hay ba hoa. Tốt nhất bạn nên giữ khoảng cách với họ.

Nhưng ngược lại, nếu họ biết quan tâm giúp đỡ người khác, không quan trọng lợi ích vật chất, chú trọng vấn đề của người khác, của cộng đồng hơn thì những người đó bạn nên chọn để kết thân.

3. Quan sát cách giao tiếp, đối nhân xử thế của họ

Hãy quan sát những lúc họ đang có nhiều tiền trong tay, có địa vị, họ sẽ đối xử với bạn bè, cấp dưới của mình ra sao. Chỉ nên làm bạn với những người có nhân cách tốt

4. Quan sát hành động của họ

Trong hoàn cảnh khó khăn, họ tìm cách giải quyết như thế nào? Họ có làm điều xấu, vi phạm đạo đức không ? Nếu có thì bạn nên tránh xa. Nhưng ngược lại, nếu họ cố gắng vượt qua giai đoạn khó khăn bằng chính thực lực và khả năng, đó là những người chúng ta nên chọn để làm bạn.

Theo GĐ&XH

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Chồng cũ "cưới chạy bầu" chính bạn thân mình khi hai người vừa ly hôn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO