Chồng bủn xỉn, hà tiện đến mức không bao giờ cho vợ mua đồ ở siêu thị mà phải ra chợ mua để bớt được đồng nào hay đồng ấy

02/02/2023 06:00

Suốt 15 năm lấy nhau, cô đã phải chịu đựng tính bủn xỉn, hà tiện của chồng mình.

Theo thông tin đăng tải, hai vợ chồng Tiểu Dạ và A Vĩ, người Đài Bắc, Đài Loan đã kết hôn được 15 năm thế nhưng không hòa thuận nên đưa nhau ra tòa để ly hôn.

Tại tòa, Tiểu Dạ cho biết, suốt 15 năm lấy nhau, cô đã phải chịu đựng tính bủn xỉn, hà tiện của chồng mình. Để tiết kiệm tiền, chồng cô không cho mua đồ ở siêu thị hay các cửa hàng tiện lợi, phải ra chợ mua để bớt được đồng nào hay đồng ấy.

Kết hôn được một năm, chỉ vì bật quạt khi trời mát mẻ, Tiểu Dạ bị chồng chửi mắng, đánh đập, phải gọi điện cho chị gái cầu cứu.

Lúc Tiểu Dạ mang thai, cô cũng bị chồng đánh đập, cắt giảm các khoản chi tiêu. Thậm chí còn bị chồng nhốt ngoài ban công, vu cho tội ngoại tình, cho rằng đứa con trong bụng cô không phải là của anh ta.

Nghĩ cho con gái và gia đình, Tiểu Dạ cắn răng cho qua mọi chuyện, nhủ thầm chỉ cần nhẫn nhịn mọi đắng cay sẽ qua. Nào ngờ, A Vĩ ngày càng quá đáng, không chỉ đánh vợ còn đánh con gái chẳng khác nào kẻ thù. Không chịu đựng được nữa, Tiểu Dạ quyết định ly hôn, đòi bồi thường.

Về phía A Vĩ, anh ta tố cáo Tiểu Dạ thường xuyên qua lại với một người đàn ông. Đồng thời, tố Tiểu Dạ cố ý gây chuyện, giả vờ bị ngã, tự làm mình bị thương.

Tuy nhiên, mọi bằng chứng và lời khai đều chống lại A Vĩ. Con gái hai người ra tòa làm chứng nói rằng, quan hệ của bố mẹ không tốt, cha rất hung dữ, đánh vào đầu mẹ, còn dúi vào bồn tắm, cô bé rất sợ cha.

Chị gái của Tiểu Dạ cũng cho biết, ngay từ khi mới lấy chồng, Tiểu Dạ đã thường xuyên bị chồng đánh đập, gọi điện cho cô cầu cứu.

Trước những bằng chứng xác đáng, thẩm phán cho rằng hôn nhân của hai người khó có thể hàn gắn, vì vậy xử ly hôn.

Chồng bủn xỉn, hà tiện đến mức không bao giờ cho vợ mua đồ ở siêu thị mà phải ra chợ mua để bớt được đồng nào hay đồng ấy-1

5 kiểu đàn ông tốt nhất đừng nên lấy vợ

Không có người phụ nữ nào lại không mong muốn có được một gia đình nhỏ với hạnh phúc viên mãn hay cưới được một người chồng biết chăm lo, chiều chuộng và làm kinh tế giỏi.

Hầu hết phụ nữ đều là những người mù quáng khi yêu, họ sử dụng tình cảm nhiều hơn lý trí. Tuy nhiên, lúc yêu sẽ không giống với hôn nhân, ở đó, họ có thể phải đối mặt với nhiều vấn đề phức tạp hơn. Phụ nữ nếu không muốn rơi vào bể khổ cả đời thì không nên cưới những kiểu đàn ông dưới đây:

Đàn ông keo kiệt

Bất kể anh ta nhiều tiền hay ít tiền, nếu anh ta keo kiệt, chị em nên dừng lại càng sớm càng tốt. Hãy phân biệt giữa tiết kiệm và keo kiệt! Một người tiết kiệm luôn cân nhắc trước khi chi tiền, không tiêu hoang nhưng sẵn sàng chi nếu cần thiết và cũng không tính toán, so đo với người khác. Một người keo kiệt là không bao giờ muốn chi, luôn tranh thủ những thứ càng rẻ càng tốt và luôn so kè từng cắc từng xu với mọi người.

Đừng nghĩ mình sẽ được anh ta đối xử đặc biệt! Một khi đã kết hôn và về chung một nhà, bạn đi chợ về đưa lại tiền thừa mà chỉ cần thiếu 1 đồng thôi là cũng không yên thân. Tốt nhất, nên tránh xa kiểu đàn ông này.

Anh chàng trẻ con

Hãy chạy khỏi những chàng trai chưa trưởng thành. Nếu anh chàng bạn đang hẹn hò có thái độ và hành vi của một cậu bé chưa lớn, đừng kéo dài mối quan hệ.

Họ chẳng có chút ý thức trách nhiệm nào, có thể sẽ phải nhờ tới bạn để trả tất cả những hóa đơn, không thể trông đợi vào sự ổn định trong cuộc sống và sự ràng buộc là khái niệm mơ hồ đối với họ.

Người nghiện công việc

Cầu tiến, có tham vọng... đều tốt, nhưng nếu chàng lao vào công việc 60 giờ mỗi tuần thì lại khác? Thực tế, điều này có thể chấp nhận được nếu nó chỉ diễn ra trong một giai đoạn ngắn nào đó, hoặc khi chàng mới khởi nghiệp, còn nếu điều đó kéo dài liên miên, chỉ bởi anh ta yêu công việc hơn bất cứ thứ gì khác, kể cả bạn, thì cần xét lại.

Bạn có hạnh phúc không không sống cùng một người đàn ông điên cuồng vì công việc và chẳng mấy khi ở bên cạnh bạn?

Nóng nảy, bạo lực

Trên đời này không thiếu những người đàn ông gia trưởng, nóng nảy, thích dùng bạo lực để giải quyết vấn đề. Kiểu người đàn ông này rất khó để cảm hóa. Sau những trận bạo lực với vợ, họ có thể xin lỗi, nói lời ngon ngọt nhưng sau rồi đâu lại vào đây.

Kiểu đàn ông này sẽ khiến vợ cảm thấy tiêu cực, khiến cuộc sống của họ trở nên vô vọng. Điều đáng sợ nhất là người vợ chẳng dám dựa vào chồng vì cô ấy cho rằng chồng không thể mang lại cho mình cảm giác an toàn.

Anh chàng lười biếng

Có lẽ, không người phụ nữ nào muốn trở thành trụ cột duy nhất trong gia đình, phải gánh vác hết mọi việc nặng nhẹ. Bạn sẽ trở thành người vợ thế nào khi vừa nai lưng kiếm tiền trang trải chi tiêu, vừa phải lau dọn nhà cửa, chăm sóc con cái, nấu nướng...

Sự thất vọng, chán ngán sẽ nhanh chóng len lỏi trong đầu bạn khi ông chồng chẳng làm việc gì khác là nằm dài trên ghế xem TV.

Theo Gia đình & xã hội

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Chồng bủn xỉn, hà tiện đến mức không bao giờ cho vợ mua đồ ở siêu thị mà phải ra chợ mua để bớt được đồng nào hay đồng ấy
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO