Chồng bỗng nhiên tặng túi hiệu khiến tôi phát hiện anh ngoại tình

05/06/2024 10:42

Hơn 10 năm hôn nhân, đây là lần đầu tiên chồng tặng quà cho tôi, mà hẳn là chiếc túi xách hàng hiệu; tôi chưa hết sung sướng thì đã đớn đau nhận ra chồng ngoại tình.

Yêu nhau 5 năm, cưới nhau hơn 10 năm, tôi chưa một lần nghi ngờ chồng. Anh ấy chăm chỉ, yêu vợ thương con, mỗi tội không lãng mạn. Vào các ngày kỷ niệm quan trọng như ngày cưới, 8/3, 20/10..., anh gần như không bao giờ mua hoa hay quà tặng vợ. Chấp nhận tính anh nên tôi cũng không suy nghĩ nhiều khi thấy bạn bè khoe quà chồng tặng những ngày lễ, nghĩ rằng vợ chồng yêu thương nhau, biết chia sẻ và cùng nhau chăm sóc con cái là điều quan trọng nhất.

Thế nên tôi rất bất ngờ khi mới đây, sau chuyến công tác nước ngoài về, chồng tặng tôi chiếc túi hàng hiệu. Tôi đứng sững người vì sau bao nhiêu năm kết hôn, đây là lần đầu tiên anh mua quà tặng vợ. Thấy tôi ngạc nhiên, anh nói đi cùng mấy người đồng nghiệp tới trung tâm thương mại, thấy chiếc túi đẹp nên mua tặng vợ. "Thi thoảng anh cũng phải lãng mạn chút chứ, có gì đâu mà em ngạc nhiên vậy", anh bảo.

Tim tôi như vỡ òa sung sướng vì sự thay đổi tích cực của chồng. Đem câu chuyện này khoe với bạn thân, tôi giật mình khi cô ấy nói chồng đột nhiên tặng quà cũng là dấu hiệu rất đáng nghi.

Trước nay tôi chưa hề nghi ngờ chồng nhưng lời cảnh báo của cô bạn khiến tôi như "tỉnh ra", cảm thấy trong chuyện tặng túi hiệu này có điều gì đó mờ ám. Sau hôm đó, tôi để ý đến các hoạt động của anh nhiều hơn. Lúc trước, thấy chồng hay thức khuya, tôi chỉ nghĩ đơn giản anh thích xem bóng đá. Nhưng kể từ khi để tâm theo dõi, tôi phát hiện anh vừa xem bóng đá vừa nhắn tin trên Facebook. Tìm theo danh sách bạn bè của chồng, tôi chú ý đến một tài khoản có ảnh đại diện là hoa phượng - loài hoa anh thích bởi gợi nhớ những kỷ niệm đẹp của tuổi học trò.

Tò mò bấm vào tài khoản Facebook đó, tôi lặng người khi thấy hình ảnh chiếc túi xách hàng hiệu giống hệt chiếc anh tặng tôi, bên cạnh một bàn tay đàn ông nắm lấy tay người phụ nữ. Hơn 10 năm sống bên nhau, chỉ cần nhìn qua là tôi dễ dàng nhận ra bàn tay đó.

Chồng bỗng nhiên tặng túi hiệu khiến tôi phát hiện anh ngoại tình-1

 (Ảnh minh họa: Shutterstock)

Sau khi tìm hiểu, tôi biết cô gái kia chính là người bạn học hồi cấp 2 của anh, đã ly hôn và đang làm mẹ đơn thân. Xâu chuỗi mọi chuyện, tôi đoán rằng hai người qua lại với nhau từ cách đây hơn một năm, sau ngày họp lớp kỷ niệm 25 năm ra trường. Trước đây, qua lời kể của bạn bè, tôi biết anh từng thầm thương trộm nhớ một cô bạn cùng lớp nhưng không được đáp lại. Phải chăng, giờ đây khi cô bạn ấy đang lẻ bóng một mình thì anh xuất hiện để bù đắp những khao khát ngày xưa?

Dù đau đớn và uất nghẹn nhưng không hiểu sao tôi vẫn giữ được sự bình tĩnh để nói chuyện với chồng. Không khóc lóc, không trách móc gắt gao, tôi chỉ yêu cầu anh lựa chọn, hoặc gia đình này hoặc người phụ nữ kia. Anh thừa nhận cảm xúc dâng trào khi gặp lại cô bạn cũ, những kỷ niệm thuở xưa như sợi dây kéo họ vào nhau. Chồng nói đó chỉ là chút cảm xúc đến từ hoài niệm, anh vẫn luôn yêu tôi và tha thiết giữ hôn nhân gia đình. Vì chồng hứa chấm dứt quan hệ với cô bạn gái kia, tôi quyết định tha thứ, không làm lớn chuyện.

Thế nhưng, kể từ ngày chia xa cuộc tình không chính đáng đó, chồng tôi trở nên ít nói, thờ ơ với vợ hơn. Tôi không hiểu anh đang nghĩ gì. Liệu có phải anh cho rằng tôi đã cướp đi tình yêu đích thực và đây là một cách trừng phạt? Tôi thực sự rối bời, không biết có nên tiếp tục cuộc hôn nhân lạnh nhạt này không. Xin các bạn cho tôi lời khuyên.

Theo VTC News

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Chồng bỗng nhiên tặng túi hiệu khiến tôi phát hiện anh ngoại tình
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO