Chọn cách giáo dục kiểu mới, bố mẹ đưa con đi du lịch vòng quanh thế giới để trải nghiệm

12/06/2022 16:30

Trong khi các bạn cùng lớp của cậu bé Oliver Hammond (9 tuổi) ngồi học những giờ học tẻ nhạt tại một trường học ở Essex (Anh), thì cậu bé được học bằng cách đi du lịch khắp thế giới cùng cha mẹ.

Chloe Hammond và chồng Jay đã quyết định đón cậu con trai 9 tuổi từ trường và đi du lịch vòng quanh thế giới vào tháng 7/2020 và kể từ đó cả gia đình đã đi đến 40 quốc gia trên thế giới.

Chloe và Jay đã dạy con trai về người Inca ở thành phố cổ Machu Picchu và địa lý của rừng nhiệt đới Amazon, cũng như các bài học giáo dục thể chất bao gồm trượt tuyết ở Bulgaria, lướt sóng ở Costa Rica, dù lượn ở Thổ Nhĩ Kỳ,…

“Chúng tôi chỉ muốn cho con trai mình thấy thế giới, giới thiệu với con trai những nền văn hóa mới và dành nhiều thời gian hơn cho nhau, cũng như tạo ra những kỷ niệm vô giá cho nhau. Thật ngạc nhiên khi chúng tôi đã học được nhiêu thứ khi khám phá các quốc gia khác nhau và điều này đã làm phong phú thêm kiến thức của Oliver một cách đáng kinh ngạc”, Chloe giải thích.

Chọn cách giáo dục kiểu mới, bố mẹ đưa con đi du lịch vòng quanh thế giới để trải nghiệm
Gia đình Jay và Chloe ở thành phố cổ Machu Picchu của người Inca. (Ảnh: Facebook)

Theo tờ Metro, thường thì một gia đình sẽ nghiên cứu một chủ đề rồi tự mình đi trải nghiệm. Ví dụ, trong khi đến thăm Athens, Chloe và Oliver đã thực hiện một dự án về người Hy Lạp cổ đại. Họ cũng đã khám phá một ngọn núi lửa đang hoạt động ở Guatemala sau khi cùng nhau đọc về núi lửa trong một cuốn sách.

Để đi du lịch, Chloe và Jay bắt đầu làm việc từ xa và bán hầu hết mọi thứ của họ, nhưng không hối tiếc chút nào, họ đã có thêm nhiều người bạn mới ở các quốc gia khác nhau và có thể dạy cho con mình rất nhiều điều. Oliver đã trải qua những bài học mà cậu bé sẽ không bao giờ quên cũng như có được kinh nghiệm thực tiễn mà hầu hết những đứa trẻ không có.

“Chúng tôi hi vọng những chuyến đi của mình đã truyền cho Oliver niềm yêu thích học hỏi và phiêu lưu. Đó là trải nghiệm tuyệt vời nhất trong cuộc đời và chúng tôi sẽ không thay đổi nó vì bất cứ điều gì”, Jay và Chloe chia sẻ.

Được biết, hiện tại gia đình của Jay và Chloe đang đi du lịch đến các thành phố của châu Âu.

Thanh Bình (lược dịch)

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Chọn cách giáo dục kiểu mới, bố mẹ đưa con đi du lịch vòng quanh thế giới để trải nghiệm
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO