Chơi một mình ngoài nhà, em bé 2 tuổi ngộ độc thuốc trừ sâu

Phương Linh| 22/11/2020 10:04

Việt BáoNghe tiếng con ho, gia đình chạy ra thì thấy bé đang cầm lọ thuốc trừ sâu đã mở nắp.

Ngày 21/11, Bệnh viện đa khoa Hùng Vương (Phú Thọ) cho biết, nơi đây vừa tiếp nhận bé trai 2 tuổi nhập viện vì bị ngộ độc thuốc trừ sâu.

Gia đình cho biết, trước đó, khi bé đang chơi ngoài nhà thì ba mẹ nghe tiếng ho nhiều, sặc sụa. Khi người nhà chạy ra thì thấy bé cầm lọ thuốc trừ sâu đã mở nắp.

Chai thuốc trừ sâu bé trai 2 tuổi mở nắp uống. Ảnh: BVCC.

Sau đó, trẻ nôn nhiều lần ra dịch màu xanh bẩn, có mùi thuốc trừ sâu. Gia đình nhanh chóng đưa bé đến Bệnh viện đa khoa Hùng Vương cấp cứu.

Tại phòng cấp cứu, bệnh nhi nhanh chóng được rửa dạ dày, uống hỗ trợ dịch than hoạt tính, truyền dịch thải độc. Sau đó, bé được chuyển đến khoa Hồi sức cấp cứu để tiếp tục điều trị.

Các bác sĩ cho biết, lọ thuốc trừ sâu bé uống nhầm được gia đình mang đến bệnh viện là thuốc trừ sâu Emaben có hoạt chất Emamectin benzoate 20g/l. Đây là một loại thuốc trừ sâu sinh học có tác dụng diệt các loại sâu bệnh trên cây lúa, rau, cây ăn quả.

Sau một ngày điều trị tích cực sức khỏe của bé đã được cải thiện, không nôn, ăn uống tốt.

Các bác sĩ cũng cho biết, trẻ nhỏ dưới 3 tuổi thường thích tìm hiều thế giới xung quanh, thích cho vào miệng những thứ cần được. Vì vậy, các phụ huynh cần thực hiện tốt một số biện pháp phòng ngừa ngộ độc ở trẻ nhỏ. Đó là, để thuốc và hóa chất ngoài tầm với của trẻ, cần đóng chặt nắp chai, hộp để trẻ không dễ dàng mở được. Đặc biệt, không để hóa chất trong vỏ chai các loại nước uống.

Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Chơi một mình ngoài nhà, em bé 2 tuổi ngộ độc thuốc trừ sâu
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO