Chơi golf “lậu” bất chấp dịch, cán bộ nên suy nghĩ nghiêm túc chuyện từ chức

Thanh Hương/VOV2| 10/08/2021 17:15

Thay vì xông pha nơi tuyến đầu chống dịch, họ lại “hy sinh” lặng lẽ ở sân golf để rồi không may trở thành “F1” và nhận án kỷ luật.

Hành vi buôn bán, vận chuyển hàng lậu chúng ta đã nghe nhiều.

Ấy thế nhưng, giờ đây, còn có thêm cả khái niệm chơi golf “lậu” trong mùa dịch…Hẳn nhiều người sẽ thốt lên, lạ quá…

Không chỉ lạ mà hành vi “lậu” này còn đang khiến cả xã hội buồn lòng, bức xúc.

Trong bối cảnh nước sôi lửa bỏng, hàng nghìn y bác sĩ xung phong vào tâm dịch đầy nguy hiểm để dốc sức cứu người, cùng hàng triệu tình nguyện viên làm việc xuyên đêm, thậm chí kiệt sức, ngất xỉu để trực chốt kiểm soát, truy vết thì lại có những người bấp chấp lệnh giãn cách xã hội và tinh thần “chống dịch như chống giặc”, “hồn nhiên” mang dụng cụ chơi golf ra nơi công cộng để tập đánh…Trong số đó có người là Trưởng ban Quản trị chung cư, thành viên tổ Covid cộng đồng.

Khó chấp nhận hơn, còn có những quan chức cấp tỉnh và cả những “đại gia” có tên tuổi. Họ tự cho mình đặc quyền, đặc lợi để nhàn tản, bất chấp những quy định và cả phép tắc về đạo đức để thể hiện “đẳng cấp” trên thảm cỏ sân golf 5 sao, thì đúng là thật hết nói…

Bất bình hơn, nếu không có các ca nhiễm bệnh, không có truy vết tiếp xúc, người dân có thể không bao giờ được biết về những “tấm gương cán bộ mẫn cán” ấy…Thay vì xông pha nơi tuyến đầu chống dịch, họ lại “hy sinh” lặng lẽ ở sân golf để rồi không may trở thành “F1” và nhận án kỷ luật.

Cán bộ là “đầy tớ của nhân dân”, trách nhiệm nêu gương của người quản lý, lãnh đạo - quy tắc ấy, không biết khi ở vị trí quan chức, ông Giám đốc Sở Du lịch và ông Phó Cục trưởng Cục thuế tỉnh Bình Định đã khi nào ngẫm nghĩ, trăn trở và hổ thẹn với lòng mình?

Trong cuộc sống, ai cũng có những thú vui, những sở thích và thói quen khó từ bỏ. Thế nhưng khi dịch bệnh đang ở đỉnh điểm thì sự ích kỷ, thiếu ý thức của mỗi cá nhân chẳng khác nào cố tình phá vỡ thành quả chống dịch của cả cộng đồng. Sự vô trách nhiệm, thờ ơ với thời cuộc trong khi cả xã hội căng mình chống dịch là không thể chấp nhận được. Nó làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến niềm tin của người dân đến bộ máy công quyền và đội ngũ cán bộ.

Hiện, những người chơi golf “lậu” đều đã bị nhận những hình thức xử lý thích đáng. Hai vị quan chức của tỉnh Bình Định đều đã bị đưa đi cách ly tập trung, bị đình chỉ công tác. Nhưng điều dư luận mong chờ, đó là thời gian cách ly đủ để các vị cán bộ này suy nghĩ nghiêm túc về chuyện từ chức, để dù sao, còn là rút lui trong tự trọng./.

Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Chơi golf “lậu” bất chấp dịch, cán bộ nên suy nghĩ nghiêm túc chuyện từ chức
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO