'Choáng' với món trứng bạch tuộc khổng lồ, thực khách có thể ăn sống

06/10/2020, 10:08

Trứng bạch tuộc có hình dạng thuôn dài như xúc tu được bao trọn trong túi trứng. Thực khách có thể ăn sống hoặc luộc trứng với nước tương, rượu sake và đường.

Món ăn từ trứng bạch tuộc có tên tiếng Nhật là “kaitouge”, nghĩa là “hoa tử đằng của biển”. Món ăn này nổi tiếng từ nhà hàng Fujiwara tại thành phố Kobe.

Hiroshi Fujiwara, chủ nhà hàng giải thích mỗi con bạch tuộc có hơn 10.000 trứng. Toàn bộ trứng được bao trọn trong nang trứng. Túi trứng thường được giữ nguyên khi chế biến.

Theo công thức của nhà hàng, đầu tiên túi trứng được luộc trong nước dùng cá ngừ. Đầu bếp thêm gia vị gồm nước tương, rượu sake, đường rồi đem luộc trứng một lần nữa trong hỗn hợp này. Nước gia vị ngấm vào trứng, tạo nên hương vị đặc trưng.

“Choáng” với món trứng bạch tuộc khổng lồ, thực khách có thể ăn sống - 1

Cận cảnh một quả trứng bạch tuộc Nhật Bản. Nguồn: Seji Nakazawa

Nhiều thực khách cho rằng món trứng bạch tuộc luộc có vị khó tả nên không dám ăn thử. Thậm chí nhiều người còn không biết đến trứng bạch tuộc. Nhưng số khác từng ăn một lần lại không thể quên.

Trứng bạch tuộc được bày bán rộng rãi trong các chợ hải sản, siêu thị tại Nhật Bản. 100 gram trứng bạch tuộc được bán với giá 250 yên (khoảng 54.000 đồng).

Seji Nakazawa, sống tại Tokyo, đã thử mua món ăn này từ cửa hàng bách hóa Yoshiike về chế biến. Anh kể mua trứng nặng hơn 400 gram với giá 1.150 yên (khoảng 250.000 đồng).

Quảng cáo

“Nó khá lớn nên bạn phải dùng cả hai bàn tay để giữ. Khi nghiêng trứng để xem xét, tôi chú ý đến lớp màng mỏng ở bên ngoài”, anh Seji nhận xét.

Lớp màng này, hay còn gọi là túi trứng, rất dẻo, bền để phần trứng bên trong có thể chống chọi với đá nhọn dưới đáy biển hoặc các dòng hải lưu. Sau khi dùng tăm đâm xuyên qua, túi trứng vỡ ra, để lộ bên trong là hàng ngàn trứng có hình dáng giống xúc tu.

“Choáng” với món trứng bạch tuộc khổng lồ, thực khách có thể ăn sống - 2

Túi trứng vỡ ra để lộ hàng ngàn trứng giống xúc tu. Seji Nakazawa

Một số cửa hàng lưu ý thực khách không cần nấu trứng bạch tuộc. Mọi người có thể chấm với nước tương hoặc wasabi.

“Khi bạn cắn vào quả trứng, cảm giác hơi dai dai rồi nó sẽ vỡ ra. Sau đó một hương vị béo ngậy như kem lan tỏa trong miệng. Nó là sự kết hợp giữa trứng cá muối và bạch tuộc. Tôi thích ăn món này hơn trứng cá muối thông thường”, anh Seji nói.

Bài liên quan
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
'Choáng' với món trứng bạch tuộc khổng lồ, thực khách có thể ăn sống