'Choáng' với loại pin xe điện thế hệ mới có tuổi thọ đến hàng triệu km

19/05/2020 07:06

Hãng ô tô điện Tesla có kế hoạch giới thiệu một loại pin có tuổi thọ cao, giá rẻ trong mẫu xe Model 3 của họ tại Trung Quốc vào cuối năm nay hoặc đầu năm tới.

Điều này có thể giúp giảm chi phí sản xuất xe điện khá nhiều, phù hợp với khả năng thay thế các mô hình xe xăng. Được biết loại pin này được Tesla nghiên cứu và phát triển cùng với công ty Trung Quốc Contemporary Amperex Technology.

Với việc chi phí thấp và pin có tuổi thọ lên đến cả triệu dặm, Tesla có thể bán các mẫu xe điện với mức giá bằng hoặc thấp hơn 1 chiếc xe xăng.

Để làm được điều này, CEO Elon Musk đã yêu cầu nhóm nghiên cứu thay đổi thành phần hóa học trong mẫu pin thế hệ mới, loại bỏ thành phần coban đắt đỏ trong các loại pin EV và sử dụng các chất phụ gia hóa học, vật liệu phủ bề mặt giúp pin giảm “stress”. Điều này cho phép pin lưu trữ nhiều năng lượng hơn trong thời gian dài hơn.

Pin mới có thể giúp Tesla tiết kiệm chi phí và giảm giá xe điện
Pin mới có thể giúp Tesla tiết kiệm chi phí và giảm giá xe điện

Với những cải tiến trên, pin thế hệ mới của Tesla có khả năng giúp ô tô điện nâng tầm hoạt động lên đến 1 triệu dặm (khoảng 1,6 triệu km).

Ngoài ra, Tesla cũng có kế hoạch thực hiện các quy trình sản xuất pin tự động mạnh mẽ, tốc độ cao mới được thiết kế để giảm chi phí lao động và tăng sản lượng trong các nhà máy có diện tích gấp 30 lần so với các nhà máy Tesla Gigafactory hiện tại. Đây là chiến lược được báo cáo vào cuối tháng 4 của Elon Musk.

Bên cạnh việc trang bị pin mới trên các mẫu xe điện Tesla Model 3 được sản xuất tại Trung Quốc, hãng xe điện này sẽ cung cấp pin mới ở nhiều thị trường khác nhau trên toàn cầu, trong đó có Bắc Mỹ.

  • Loạt xe độ hầm hố qua trí tuệ nhân tạo
    Mới đây, công nghệ trí tuệ nhân tạo AI đã mô phỏng những mẫu siêu xe, ô tô phổ thông được độ theo phong cách Rat Rod. Do đó, chúng sở hữu những nét thiết kế hầm hố, gai góc, thậm chí có phần thô kệch.   
  • Hyundai phát triển robot sạc xe điện
    Với robot sạc pin tự động từ Hyundai, chủ sở hữu xe điện sẽ có cơ hội trải nghiệm những công nghệ tiên tiến và tiết kiệm được nhiều thời gian hơn trong quá trình sử dụng.
  • Khám phá 10 mẫu xe cổ điển của mọi thời đại
    Không có bất kỳ thứ gì có thể thể hiện đẳng cấp và phẩm giá trên đường phố giống như những chiếc xe cổ điển có thể làm.
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
'Choáng' với loại pin xe điện thế hệ mới có tuổi thọ đến hàng triệu km
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO