Choáng với chú chó có chiều cao hơn 1 mét khi đứng thẳng bằng 4 chân

06/05/2022, 17:27

Với chiều cao hơn 1 mét và nặng 70,3 kg, chú chó Zeus đến từ Texas, Mỹ đã được ghi danh vào kỷ lục Guiness là chú chó cao nhất thế giới

Chú chó Zeus sống cùng chủ nhân Brittany Davis, ở Bedford, Texas, Mỹ. Zeus là chú chó giống Great Dane màu xám và nâu được tổ chức kỷ lục Guinness công nhận là chú chó cao nhất thế giới với chiều cao hơn 1 mét khi đứng thẳng bằng 4 chân.

Choáng với chú chó có chiều cao hơn 1 mét khi đứng thẳng bằng 4 chân
Choáng với chú chó cao nhất thế giới có kích thước đến 1 mét khi đứng bằng 4 chân 

Chiều cao của nó đã đánh bật mọi chú chó khiến nhiều người dân và lũ trẻ trong vùng tưởng rằng Zeus thực sự là một chú ngựa.

Brittany Davis cho biết cô đã mơ ước nuôi một chú chó giống Great Dane từ khi còn là một đứa trẻ. Sau này, ước mơ đó đã thành hiện thực khi anh trai tặng cô chú chó Zeus như một món quà.

Lúc Brittany Davis nhận nuôi, chú chó Zeus mới được 8 tuần tuổi. "Nó là một con chó có kích thước rất lớn, ngay từ khi chúng tôi nhận nuôi, dù mới chỉ là một con chó nhỏ nhưng bàn chân của nó rất lớn", Brittany cho biết.

Zeus sinh ra cùng một lứa với 5 con khác, nó là con chó lớn nhất trong lứa đó. Giống như hầu hết những chú chó giống Great Danes, Zeus lớn rất nhanh. Zeus cao nên có thể sử dụng bồn rửa là nơi uống nước của mình.

Choáng với chú chó có chiều cao hơn 1 mét khi đứng thẳng bằng 4 chân

Brittany Davis nói: "Zeus đã hoàn toàn thay đổi gia đình chúng tôi. Đó là một chú chó đáng yêu, ngoan ngoãn. Nó mang lại rất nhiều niềm vui".

Mỗi lần Zeus đi ra ngoài thì ngay lập tức đã thu hút sự chú ý của mọi người vì chiều cao quá khổ. Mọi người thường hỏi Brittany Davis có bí quyết gì khiến chú chó cao lớn như vậy không nhưng câu trả lời là không. Nhiều người lầm tưởng đó là một con ngựa.

Quảng cáo

Các bác sĩ thú y cũng rất ngạc nhiên về sự phát triển của Zeus. Nó thường ăn 6 cốc thức ăn mỗi ngày, chưa bao giờ để chủ nhân cáu gắt vì nghịch ngợm hay phá phách. Nó khá hiền, hòa đồng.

Brittany Davis và gia đình cô ấy tự hào về Zeus, về kỷ lục mà chú chó cưng đã đạt được. "Thật tuyệt vời khi bây giờ tôi có thể nói rằng đây là con chó cao nhất mà tôi từng thấy. Chắc chắn, nó là một kỷ lục gia, được tổ chức Guinness thế giới công nhận”, Brittany Davis nói.

Trước đó, kỷ lục con chó cao nhất từng thuộc là một chú chó thuộc giống Great Dane và có tên là Zeus, cao 1,2 mét. Nhưng chú chó này đã chết vào năm 2014.

Hoàng Dung (lược dịch)

Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Choáng với chú chó có chiều cao hơn 1 mét khi đứng thẳng bằng 4 chân
vietnam.vn