Choáng váng xem tàu lượn siêu tốc được mệnh danh 'quái vật' kinh hãi nhất nước Mỹ

08/02/2022 19:50

Tàu lượn siêu tốc sắp ra mắt tại Busch Gardens Tampa, Florida, Mỹ với tốc độ 122 km/h chỉ dành cho những người ưa mạo hiểm.

Tàu lượn siêu tốc sắp xuất hiện tại Vịnh Busch Gardens Tampa, Florida được mô tả là con tàu đáng sợ nhất nước Mỹ.

Choáng váng xem tàu lượn siêu tốc được mệnh danh 'quái vật' kinh hãi nhất nước Mỹ
Tàu lượn siêu tốc kinh hãi nhất nước Mỹ

Điểm cao nhất của con tàu ở độ cao 62 mét và đạt tốc độ tối đa là 122 km/h. Với những thông số kỹ thuật về chiếc tàu lượn siêu tốc này không phải bất cứ du khách nào cũng đủ dũng cảm, mạnh mẽ để tham gia trò chơi. Chắc chắc trải nghiệm cưỡi trên 'con quái vật' đáng sợ nhất nước Mỹ là điều không thể quên với bất cứ khách du lịch nào.

Được mệnh danh là con quái vật, tàu lượn siêu tốc có tên gọi 'Iron Gwazi', là một chiếc tàu kết hợp giữa gỗ và thép, chuyến đi thực sự là một cuộc lột xác.

Từng ra mắt vào năm 1999, ban đầu tàu lượn được gọi là Gwazi nhưng theo thời gian, con tàu đã xuống cấp và phải dừng hoạt động từ năm 2015.

Sau này, ban quản lý công viên đã sửa chữa, phục hồi con tàu, thay thế các rãnh gỗ bằng các rãnh thép cao cấp chắc chắn hơn.

Choáng váng xem tàu lượn siêu tốc được mệnh danh 'quái vật' kinh hãi nhất nước Mỹ

Iron Gwazi dự kiến tái sinh vào tháng 3/2020, nhưng do ảnh hưởng của dịch bệnh, nó rơi vào trạng thái ngủ đông. Cuối cùng, đoàn tàu cũng sẵn sàng lăn bánh vào hai năm sau, tháng 3/2022.

Tàu lượn siêu tốc vẫn giữ được khoảng 40% cấu trúc bằng gỗ nhưng giờ chuyến đi leo cao gấp đôi so với trước đây.

Điều này khiến nó trở thành tàu lượn cao nhất ở Florida cũng như cao nhất ở Bắc Mỹ. Với tốc độ lên tớ 122 km/h, con tàu Iron Gwazi trở thành tàu lượn nhanh nhất ở Florida và là một trong những tàu lượn nhanh nhất thế giới.

Một trong những điểm đáng sợ nhất trong chuyến đi của con tàu siêu tốc là điểm khiến hành khách lộn ngược, treo lơ lửng đau đớn rồi vút đi. Có khoảng 12 thời điểm sóng lượn căng thẳng, cực kỳ dữ dội.

Đoàn tàu chỉ cho hành khách cao trên 1,2 mét lên tàu và khuyến cáo chỉ dành cho những ai có sức khỏe tốt.

Bên cạnh Iron Gwazi, tàu lượn siêu tốc có tốc độ khủng khác là Do-Dodonpa trong tại Công viên Giải trí Fuji-Q, Nhật Bản. Tàu lượn siêu tốc Do-Dodonpa có tốc độ cao nhất là 180 km/h. Đáng kinh ngạc hơn, tàu lượn siêu tốc đưa người trên ghế có dây đai an toàn đi từ 0 đến 180 km/h chỉ trong thời gian cực ngắn là 1,56 giây.

Hoàng Dung (lược dịch)

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Choáng váng xem tàu lượn siêu tốc được mệnh danh 'quái vật' kinh hãi nhất nước Mỹ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO