'Choáng' cảnh nghìn du khách 'chôn chân' cả cây số dưới mưa chờ lên núi

08/10/2020 08:22

Hàng nghìn du khách mặc áo mưa phải đứng "chôn chân" tại chỗ rất lâu và không thể nhúc nhích vì đường lên núi Hoàng Sơn (Trung Quốc) tắc nghẽn.

Tận dụng dịp nghỉ lễ "Tuần lễ vàng du lịch" kéo dài từ ngày 1/10, hàng nghìn khách du lịch Trung Quốc đã đổ xô tới dãy núi Hoàng Sơn ở tỉnh An Huy để ngắm cảnh, khiến tuyến đường đi bộ lên núi ùn tắc hàng km.

Choáng cảnh nghìn du khách “chôn chân” cả cây số dưới mưa chờ lên núi - 1
Dòng người ùn tắc hàng km, đứng "chôn chân" dưới mưa

Đoạn video đang "gây bão" trên mạng xã hội Trung Quốc, thu hút hàng chục nghìn lượt xem, ghi lại khoảnh khắc dòng người ùn tắc dưới núi kéo dài hàng cây số, đứng "chôn chân" dưới mưa không thể nhúc nhích.

Một du khách có mặt giữa đám đông cho biết, cô buộc phải đi hết quãng đường vì không thoát nổi khỏi đám đông. Quãng đường chinh phục lên núi cũng không đơn giản khi liên tục đón những trận mưa và đợt gió mạnh, khiến việc di chuyển khó khăn hơn.

Choáng cảnh nghìn du khách “chôn chân” cả cây số dưới mưa chờ lên núi - 2
Núi Hoàng Sơn là một trong những địa danh du lịch nổi tiếng bậc nhất Trung Quốc

Các chuyên gia dự báo, trong "Tuần lễ vàng du lịch" diễn ra tại Trung Quốc thời điểm này, ước tính hơn 600 triệu chuyến đi sẽ diễn ra. Nhiều người dân cũng tranh thủ đi du lịch dịp này hoặc về thăm quê để bù lại quãng thời gian đại dịch Covid-19 vừa qua.

Núi Hoàng Sơn là dãy núi nằm ở phía nam tỉnh An Huy thuộc miền đông Trung Quốc, được kiến tạo từ thời trung sinh khoảng 100 triệu năm trước. Khu vực này nổi tiếng với những dãy núi granit có hình thù kỳ dị, rừng thông với cảnh sắc thay đổi theo mùa và suối nước nóng.

Choáng cảnh nghìn du khách “chôn chân” cả cây số dưới mưa chờ lên núi - 3
Vẻ ngoạn mục ở dãy núi Hoàng Sơn được ví như chốn tiên cảnh

Từ lâu, núi Hoàng Sơn đã trở thành chủ đề và nguồn cảm hứng cho sáng tác hội họa, văn học truyền thống Trung Hoa cũng như nhiếp ảnh.

Địa danh được UNESCO công nhận là Di sản Thế giới, đồng thời là một trong những điểm hút khách du lịch bậc nhất Trung Quốc hiện nay.

Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
'Choáng' cảnh nghìn du khách 'chôn chân' cả cây số dưới mưa chờ lên núi
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO