Cho rằng mẹ chồng không thương mình, ngày ở cữ nghe bà tâm sự mà chảy nước mắt

06/05/2024 07:23

Bản thân tôi là người sống hay nghi ngờ, nên dù mẹ chồng có tốt đến mấy thì tôi vẫn nghĩ bà ấy quan tâm đến tôi cũng chỉ vì đứa cháu trong bụng.

Tôi là Yến Phương, năm nay tròn 30 tuổi. Tôi đã kết hôn được 1 năm và có một cuộc sống hạnh phúc bên người chồng tâm lý và sống tình cảm. Tuy nhiên, tôi luôn nghĩ rằng mẹ chồng không hề thích mình vì mỗi khi về nhà chồng, bà ấy luôn tỏ thái độ lạnh nhạt, khiến tôi cảm thấy không được dễ chịu cho lắm. Tuy nhiên đến khi tôi mang thai thì mọi thứ đã thay đổi một cách bất ngờ.

Từ khi mang thai, mẹ chồng bỗng nhiên quan tâm đến tôi hơn bao giờ hết. Bà hay gọi điện thoại hỏi thăm tình trạng sức khỏe của tôi mỗi ngày và gửi đến tôi rất nhiều món ăn ngon do chính tay bà chế biến sẵn. Mặc dù tôi vẫn luôn đề phòng mẹ chồng nhưng trong lòng cũng bắt đầu cảm nhận được nhiều ấm áp từ bà.

Bản thân tôi là người sống hay nghi ngờ, nên dù mẹ chồng có tốt đến mấy thì tôi vẫn nghĩ bà ấy quan tâm đến tôi cũng chỉ vì đứa cháu trong bụng. Nhiều lần tôi suy đoán không biết có phải vì mẹ chồng muốn có một cháu trai nên mới quan tâm đến tôi vậy không. Nghĩ đến đây tự nhiên tôi cảm thấy nặng nề, lo sợ nếu sinh ra một cô gái, mẹ chồng sẽ không hài lòng. Những lo lắng này khiến tôi càng giữ khoảng cách với tình cảm và sự nhiệt thành của mẹ chồng.

Cho rằng mẹ chồng không thương mình, ngày ở cữ nghe bà tâm sự mà chảy nước mắt-1

Một thời gian sau, tôi cũng bắt đầu đến ngày chuyển dạ và sinh một bé gái đáng yêu. Trong phòng hồi sức, tôi cứ tưởng tượng đến phản ứng của mẹ chồng khi biết con dâu sinh con gái sẽ như thế nào. Tuy nhiên, khi mẹ chồng nhìn thấy cháu gái, trong đôi mắt bà không hề có sự lạnh lùng và thất vọng mà trước đó tôi đã lo lắng.

Trong thời gian ở cữ, mẹ chồng càng chăm sóc tôi rất cẩn thận, mỗi ngày đều nấu ăn và giữ cháu cho tôi nghỉ ngơi. Mặc dù thái độ của mẹ chồng vẫn còn hơi lạnh nhạt, nhưng hành động của bà thể hiện sự quan tâm và yêu thương đối với con dâu rất nhiều.

Tối hôm trước, khi tôi đang ở trong phòng để chăm con, tôi vô tình nghe thấy cuộc trò chuyện của mẹ chồng và chồng trong phòng khách. Bản tính hay nghi ngờ nên tôi đã lén đứng phía sau bức tường để nghe.

"Mẹ, mẹ không cần phải làm việc nhiều như thế nữa, con sẽ chăm sóc vợ và con nhiều hơn". Chồng tôi nói với mẹ chồng một cách dịu dàng.

Mẹ chồng tôi nhỏ nhẹ, thở dài và nói: "Mẹ không mệt mỏi, người mệt mỏi nhất bây giờ là vợ con, con biết không?. Con cố gắng tránh xa các cuộc gặp gỡ bạn bè về muộn, dành thời gian nhiều hơn với vợ con. Lúc này vợ con đang rất yếu, mỗi ngày phải nuôi con bằng sữa, đêm không ngủ ngon giấc nên con phải sẻ chia với vợ mình nhiều hơn nữa, càng không được làm con dâu của mẹ buồn”.

Nghe những lời này, nước mắt của tôi không thể nào ngăn lại được. Từ trước đến nay, tôi đã hiểu lầm mẹ chồng, nghĩ rằng bà không thích tôi nhưng thực tế, bà luôn âm thầm quan tâm đến gia đình nhỏ của chúng tôi.

Từ đó, thái độ của tôi đối với mẹ chồng đã thay đổi. Tôi sống mở lòng và quý trọng mẹ chồng hơn, cũng bắt đầu chủ động giao tiếp với bà. Mẹ chồng cũng ngày càng trở thành chỗ dựa vững chắc cho gia đình chúng tôi.

Khi mẹ chồng chăm con dâu ở cữ, con dâu nên thể hiện thái độ như thế nào?

Biểu lộ lòng biết ơn: Con dâu có thể thể hiện lòng biết ơn và đánh giá cao sự quan tâm chăm sóc của mẹ chồng bằng cách nói lời cảm ơn và trân trọng.

Thể hiện sự tôn trọng: Con dâu nên tôn trọng ý kiến và các kinh nghiệm của mẹ chồng trong việc chăm sóc và nuôi dưỡng em bé. Sự tôn trọng này có thể được thể hiện thông qua việc lắng nghe và tiếp nhận sự hướng dẫn từ mẹ chồng.

Sự hợp tác: Con dâu nên thể hiện sự sẵn lòng hợp tác với mẹ chồng trong việc chăm sóc em bé. Điều này có thể bao gồm việc chia sẻ trách nhiệm, cùng nhau làm việc và hỗ trợ nhau khi cần thiết.

Giao tiếp cởi mở: Con dâu nên duy trì một mức độ giao tiếp cởi mở và chân thành với mẹ chồng. Việc này giúp tạo ra một môi trường hòa thuận và gần gũi giữa hai người.

Hiểu biết và kiên nhẫn: Con dâu có thể hiểu rằng mẹ chồng cũng có thể gặp khó khăn và lo lắng trong quá trình chăm sóc em bé. Do đó, sự hiểu biết và kiên nhẫn sẽ giúp tạo điều kiện thuận lợi cho mối quan hệ gia đình.

Theo Báo PNTĐ

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Cho rằng mẹ chồng không thương mình, ngày ở cữ nghe bà tâm sự mà chảy nước mắt
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO