Cho đi rồi nhận lại sẽ thấy mình thật giàu có

03/03/2024 10:38

Phụ nữ tự tin và hạnh phúc là biết tìm cách luôn có năng lực thích ứng nhanh và nâng cấp phiên bản con người bên trong của chính mình để luôn làm chủ cuộc đời trong mọi hoàn cảnh.

Trong thư gửi cán bộ, công chức, viên chức, người lao động nữ ngành Thông tin và Truyền thông nhân dịp Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3/2021, Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng đã có những chia sẻ sâu sắc về con đường đến hạnh phúc. Bức thư được viết trong bối cảnh đầy biến động – đại dịch Covid-19 xảy ra đang tác động mạnh mẽ tới toàn thế giới – với tinh thần để lại bất biến. VietNamNet trân trọng giới thiệu nội dung bức thư.
bo truong 2.jpg
Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng tặng sách "Nghĩ ngược lại và làm khác đi" cho cán bộ, giáo viên, nhân viên Trường CĐ Thông tin và Truyền thông. Ảnh: Lê Anh Dũng.

Gửi đến mọi người lời chúc tự đáy lòng, tôi luôn tin rằng các chị em hoàn toàn có thể tự mình rạng rỡ, tự tin và hạnh phúc bằng cách thay vì bắt đầu từ những gì mình muốn thì hãy bắt đầu từ những gì mình có thể làm. Cho đi và rồi lại thấy mình thật giàu có. Yêu thương trước và thấy rằng thực ra mình rất được yêu thương. Chủ động lao vào những gì mình thấy sợ hãi để thấy rằng, nó không đáng sợ như mình tưởng, không có gì là quá khó, cứ đối diện, kiên trì đi, khắc sẽ tới. Tôi thật sự tin rằng nếu liên tục bồi đắp kiến thức, nỗ lực tạo ra giá trị, rồi ai cũng sẽ được trao gửi những trách nhiệm lớn lao hơn. Từ thực tại này, cứ bắt đầu từ những bước đi rất nhỏ, những việc rất nhỏ, rồi một ngày nào đó cũng sẽ thấy mình đến được thành quả mà mình ước mong. Nếu mỗi ngày chúng ta chỉ cần cố gắng tốt hơn 1% so với ngày hôm trước thì sau một năm 365 ngày chúng ta tốt hơn 37 lần! Chắc ít người trong chúng ta biết điều này.

Thay vì bắt đầu từ những gì mình muốn thì hãy bắt đầu từ những gì mình có thể làm. Cho đi và rồi lại thấy mình thật giàu có. Yêu thương trước và thấy rằng thực ra mình rất được yêu thương. Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng

Chúng ta đang cùng nhau trải qua một giai đoạn rất đặc biệt của thế giới loài người. Nó cho chúng ta thấy, thế giới bây giờ thật không còn dễ đoán định nữa. Nhưng chính sự luôn biến động ấy lại sẽ là một điều bình thường mới mà chúng ta phải đối diện và tìm cách chung sống. Khủng hoảng này qua đi, rồi chúng ta sẽ lại phải nhiều lần đối mặt với những khủng hoảng khác nữa. Vì thế, cách để luôn tự tin và hạnh phúc không phải là cầu mong để mọi cuộc khủng hoảng hay mọi biến động không xảy ra. Mà chúng ta tìm cách tăng sức đề kháng, tìm cách để luôn có năng lực thích ứng rất nhanh và nâng cấp phiên bản con người bên trong của chính mình để luôn làm chủ cuộc đời của mình trong mọi hoàn cảnh.

bo truong 1.jpg
Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng tặng sách cho cán bộ, nhân viên Báo VietNamNet nhân dịp đầu xuân mới Giáp Thìn. Ảnh: Lê Anh Dũng.

May mắn rất biết “giả dạng”, khi thì dưới lớp áo của những khó khăn, thách thức, khi thì dưới hình dạng của những “người thầy khó tính” khiến chúng ta buộc phải thay đổi bản thân và học lấy những bài học mà lúc bình thường chúng ta không bao giờ chịu học. Vì thế, hãy nhìn Covid - 19 như là một vỏ bọc của cơ hội. Thành công từ trước tới nay thường đến từ tâm của những cuộc khủng hoảng. Và cuộc khủng hoảng mang tên Covid – 19, không thể phủ nhận được nữa, nó rõ ràng chính là cơ hội cho ngành Thông tin & Truyền thông thúc đẩy chuyển đổi số, thay đổi cách làm việc, tự động hóa, đưa mọi thứ lên môi trường số để từ đó mang lại một cuộc sống bình yên, tiện ích cho mọi người, cùng xây dựng Việt Nam hạnh phúc, hùng cường.

Phụ nữ vốn được ban tặng sẵn trái tim nhiều yêu thương và đầy lòng trắc ẩn. Vì vậy, các chị các em luôn luôn có nhiều sức mạnh, vô số động lực và năng lực tiềm ẩn mà những người đàn ông không dễ có được. Bởi vậy, tôi mong rằng phụ nữ hãy tiếp tục dịu dàng, yêu thương, bao dung, chăm sóc để tiếp tục tạo nên sự bình an, cân bằng và hạnh phúc cho thế giới này.

Một lần nữa, xin chúc cho chị em phụ nữ ngành Thông tin & Truyền thông luôn ý thức nhận diện được mọi hoàn cảnh xảy đến một cách tích cực, không ngừng hành động trong yêu thương, và luôn chọn được con đường tới nơi hạnh phúc!

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Cho đi rồi nhận lại sẽ thấy mình thật giàu có
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO