Chợ đêm thời trang giá rẻ tại TPHCM đìu hiu

Nguyễn Vy| 04/10/2023 12:02

Không ít sạp hàng tại chợ đêm Hạnh Thông Tây (quận Gò Vấp, TPHCM) rơi vào cảnh "cửa đóng, then cài" khi hoạt động kinh doanh dần rơi vào cảnh ế ẩm, doanh thu giảm sút.


Chợ đêm thời trang giá rẻ tại TPHCM đìu hiu - 1

Mới 18h nhưng cảnh buôn bán tại khu chợ thời trang Hạnh Thông Tây (quận Gò Vấp, TPHCM) như "chợ chiều". Không khí ảm đạm khác xa với sự nhộn nhịp có tiếng của khu chợ đêm trước đây. Nhiều tiểu thương quyết định dọn hàng về sớm vì có trụ lại thêm vài giờ nữa cũng không mấy khách mua.

Chợ đêm thời trang giá rẻ tại TPHCM đìu hiu - 2

Không ít tiểu thương vì quá chán nản, đành ngồi xem điện thoại với hi vọng bán hàng mong manh.

Theo ghi nhận, nhiều sạp hàng tại chợ đã "cửa đóng, then cài". Chợ Hạnh Thông Tây có quy mô khoảng 400 sạp. Nhưng hiện tại, theo quan sát, có chưa đến 50% sạp có người thuê buôn bán.

Chợ đêm thời trang giá rẻ tại TPHCM đìu hiu - 3

Chủ sạp treo biển cho thuê dọc các sạp, với lời chào mời hấp dẫn nhưng vẫn chưa có ai đến hỏi thuê. Một số sạp còn hoạt động chủ yếu được thuê làm kho chứa hàng hoặc của tiểu thương kinh doanh lâu năm.

Chợ đêm thời trang giá rẻ tại TPHCM đìu hiu - 4

Chợ Hạnh Thông Tây nổi tiếng là chợ đêm hoạt động 24/24. Ngoài 400 sạp trong lòng chợ, Hạnh Thông Tây còn có khuôn viên xung quanh rộng hàng nghìn m2, nơi có hàng trăm tiểu thương dựng sạp kinh doanh.

Chợ đêm thời trang giá rẻ tại TPHCM đìu hiu - 5

Đây là khu chợ hoạt động cả ngày, trước đây rất nhộn nhịp từ sau 18h. Thế nhưng, giờ đây chỉ khoảng 18h30, khu vực chợ lại rất vắng vẻ. Mặc dù nhân viên ra sức chào mời, cửa hàng vẫn hiếm khách. Thậm chí, khu chợ này hiện có người bán nhiều hơn cả người mua.

Chợ đêm thời trang giá rẻ tại TPHCM đìu hiu - 6

Một số chủ sạp hàng tại chợ Hạnh Thông Tây cho biết, người đến thuê sạp đa số để làm kho chứa hàng, rất ít người thuê sạp để kinh doanh. Người kinh doanh trụ lâu nhất cũng chỉ trong vòng 6 tháng là trả sạp.

Chợ đêm thời trang giá rẻ tại TPHCM đìu hiu - 7

Nhiều cửa hàng vắng bóng người qua lại, người bán hàng ngồi xem điện thoại để chống buồn ngủ.

Chợ đêm thời trang giá rẻ tại TPHCM đìu hiu - 8

Cảnh vắng vẻ chưa từng có ở ngôi chợ từng là nơi được người dân và các bạn trẻ thường xuyên lui tới.

Chợ đêm thời trang giá rẻ tại TPHCM đìu hiu - 9

Chị Tiên, tiểu thương tại chợ Hạnh Thông Tây cho hay, cả ngày mới bán được một chiếc váy. "Tình hình kinh doanh ế ẩm bắt đầu từ sau dịch Covid-19. Khách hàng càng thắt chặt chi tiêu trước làn sóng sa thải hàng loạt, khiến các khách quen cũng dần biến mất", chị Tiên nói.

Chợ đêm thời trang giá rẻ tại TPHCM đìu hiu - 10

Chợ Hạnh Thông Tây từng được xem như một trong những khu chợ đêm, bán lẻ nhộn nhịp nhất TPHCM. Tuy nhiên, khi các cửa hàng bán lẻ không có khách sẽ dẫn đến các khu chợ sỉ khác tại TPHCM như An Đông Plaza cũng chịu cảnh ế ẩm.

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Chợ đêm thời trang giá rẻ tại TPHCM đìu hiu
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO