Chính thức phát động cuộc thi Banking Discovery 2023: Nhà quản trị tài ba

28/03/2023 10:00

Chiều ngày 27/03/2023, Câu lạc bộ Nhà Ngân hàng Tương lai đã phối hợp cùng Hội sinh viên Học viện Ngân hàng tổ chức buổi họp báo phát động cuộc thi “Banking Discovery 2023” tại giảng đường D2 của Học viện Ngân hàng.

Buổi họp báo đã diễn ra thành công với sự góp mặt của ông Lương Văn Đạt - Phó chủ tịch Hội sinh viên Học viện Ngân hàng, TS. Lê Hà Thu - Giảng viên bộ môn tiền tệ Ngân hàng - Đại diện phía Bảo Trợ Chuyên Môn Khoa Ngân hàng, anh Trương Hải Linh - Chủ nhiệm Câu lạc bộ Nhà Ngân hàng Tương lai cùng toàn thể các khách mời, các đơn vị Báo chí, các đơn vị Bảo Trợ, các Nhà Tài Trợ và các bạn sinh viên đến từ các trường đại học kinh tế trên toàn địa bàn Thành phố Hà Nội.

Ngoài ra, Cuộc thi “Banking Discovery 2023” còn có sự đồng hành của Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam Agribank - một trọng những Ngân hàng lớn nhất của Việt Nam với vai trò Nhà Tài Trợ Kim Cương. Từ đó, giúp tăng thêm uy tín cũng như chất lượng của cuộc thi, đem lại nhiều giá trị cho sinh viên.

Cuộc thi ​“Banking Discovery” ​là một cuộc thi học thuật về ngành Tài chính - Ngân hàng được tổ chức bởi Câu lạc bộ Nhà Ngân hàng Tương lai (TBC). Với sứ mệnh tạo ra sân chơi trang bị các kiến thức về ngành Tài chính - Ngân hàng cho các bạn sinh viên và là cầu nối giữa các doanh nghiệp và sinh viên, cuộc thi đã và đang dần khẳng định vị thế của mình và trở thành một trong những cuộc thi hàng đầu về lĩnh vực Ngân hàng trên địa bàn Thành phố Hà Nội.

Trải qua 6 mùa giải, cuộc thi đã thu hút được hơn 1500 đội thi đăng ký với số lượng hơn 5000 thí sinh tham gia với những đề án, ý tưởng độc đáo góp phần truyền ngọn lửa khởi nghiệp trong ngành ngân hàng đến các sinh viên. Song song đó là sự đồng hành, hỗ trợ của hơn 60 doanh nghiệp, hơn 40 đơn vị truyền thông. Do đó, cuộc thi đã tiếp cận hơn 30 trường đại học, hơn 120.000 sinh viên biết đến và hơn 6000 khán giả tham dự đêm chung kết.

Buổi họp báo đã thông tin về các nội dung phát động Cuộc thi “Banking Discovery 2023”. Sau hơn 1 năm vắng bóng, cuộc thi “Banking Discovery” đã chính thức quay trở lại với quy mô hoành tráng, đầy hứa hẹn. Năm nay, với chủ đề "Quản Trị Rủi Ro" trong ngân hàng, cuộc thi sẽ giúp nâng cao kiến thức về quản trị rủi ro trong ngân hàng cho các đội chơi bao gồm rủi ro tín dụng cũng như các rủi ro đang hiện hành trong ngân hàng, phương pháp hoàn thiện và phát triển đề án. Đặc biệt, đề án của thí sinh sẽ thể hiện việc làm thế nào để tận dụng được những thành tựu đã và đang áp dụng để hoạt động kinh doanh trở nên hiệu quả.

Chia sẻ về chủ đề cuộc thi, anh Hải Linh - Chủ nhiệm Câu lạc bộ Nhà Ngân hàng Tương lai cho biết: “Năm 2022 với những biến động lớn trong ngành Ngân hàng đã đặt ra rất nhiều thách thức cho việc kiểm soát những rủi ro có thể xảy đến trong lĩnh vực này. Quản trị rủi ro luôn là quá trình vô cùng cần thiết nhằm kiểm soát, duy trì hoạt động kinh doanh sinh lời ổn định và giữ trật tự bên trong các ngân hàng. Chính vì vậy việc xác định, nhận diện và có những phương hướng giải quyết cũng giúp giảm thiểu được các rủi ro tiềm tàng.”

Phát biểu tại buổi họp báo, TS. Lê Hà Thu - Đại diện phía Bảo Trợ Chuyên Môn Khoa Ngân hàng cho biết: “Ở vòng 2, khi các thí sinh được làm việc với chuyên gia, không chỉ là các thầy cô giáo trong Khoa Ngân hàng mà còn có chuyên viên từ các Ngân hàng là những người đã có kinh nghiệm thực tế, làm việc trực tiếp trong các Ngân hàng. Từ đó, các bạn thí sinh sẽ có kiến thức chuyên sâu hơn nữa về quản trị rủi ro trong ngân hàng”

Chuỗi hoạt động của cuộc thi “Banking Discovery 2023” sẽ bắt đầu từ ngày 20/03 đến ngày 26/05 với 4 vòng thi: Khai phá bản thân, định hình ý tưởng, chế tác chuyên sâu và đêm chung kết “Tỏa sáng”. Đặc biệt, ở vòng 2 và vòng 3, các thí sinh sẽ có cơ hội được đào tạo chuyên sâu thông qua các buổi workshop và nhận được những đánh giá từ các cố vấn chuyên môn để hoàn thiện đề án của mình.

Với chủ đề hấp dẫn, sự trở lại đầy mới mẻ trong hình thức và nội dung, chỉ sau vài ngày mở đơn, cuộc thi đã thu hút được rất nhiều đơn đăng ký từ các bạn sinh viên kinh tế từ các trường đại học khác nhau trên toàn địa bàn Thành phố Hà Nội. Và đó cũng là đối tượng mà cuộc thi hướng tới.

Hiện tại, cuộc thi đã chính thức mở đơn từ ngày 20/03 đến ngày 01/04, sinh viên có niềm đam mê với lĩnh vực Tài chính - Ngân hàng có thể đăng ký ngay tại fanpage của cuộc thi “Banking Discovery”.

Với sự đầu tư chỉn chu từ chuyên môn đến khâu tổ chức, cuộc thi “Banking Discovery 2023” hứa hẹn sẽ là một trải nghiệm đầy thú vị, một cuộc đua gay cấn giúp các bạn sinh viên bước ra khỏi vùng an toàn và khai phá được nhiều điều từ chính bản thân mình.

Bài liên quan
  • Khởi động NEU Career Week 2023: Xu hướng mới, cơ hội mới
    Hòa chung với xu hướng chuyển đổi số của xã hội và thị trường lao động, trường Đại học Kinh tế Quốc dân hân hoan khởi động Chuỗi chương trình “Tuần nghề nghiệp và việc làm - NEU Career Week 2023” vào ngày 13/03 vừa qua cùng sự chuẩn bị đến từ các hoạt động tương tác cùng chuỗi hội thảo có sự góp mặt của nhiều diễn giả nổi tiếng, hứa hẹn sẽ mang đến những kinh nghiệm hữu ích cho sinh viên.
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Chính thức phát động cuộc thi Banking Discovery 2023: Nhà quản trị tài ba
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO