Chính thức hé lộ trang phục dân tộc nặng 10kg của Á hậu Phương Nhi ở Miss International

19/10/2023 20:58

Trước thềm đêm Chung kết, Á hậu Phương Nhi công bố "bộ cánh" cho phần thi trang phục dân tộc.

Sáng 19/10, Á hậu Phương Nhi - đại diện Việt Nam tại Miss International 2023 đã chính thức hé lộ trang phục văn hóa dân tộc sẽ biểu diễn trên sân khấu quốc tế. Không nằm ngoài dự đoán của fan sắc đẹp, bộ Cò ơi của nhà thiết kế 14 tuổi chính là trang phục được Phương Nhi lựa chọn.

Bộ trang phục này được lấy cảm hứng từ con cò, gắn liền với làng quê và đại diện cho hình ảnh người Việt Nam chịu thương, chịu khó. Ngoài ra, hình ảnh con cò tần tảo sớm hôm lo toan cho đàn con còn tượng trưng cho tình mẫu tử thiêng liêng, cao đẹp.

Trang phục có phần chính là áo dài truyền thống Việt Nam, đằng sau là hai chiếc cánh lớn và khung tròn có 2 chú cò hướng mặt vào nhau. Các chi tiết được đính kết thêm kim tuyến, đá và dây ngọc giúp cho bộ trang phục càng thêm lấp lánh. Phương Nhi cho biết bộ trang phục này có khối lượng là 10kg, các chi tiết cũng phải được lắp lại một cách tỉ mỉ, chỉn chu.

Chính thức hé lộ trang phục dân tộc nặng 10kg của Á hậu Phương Nhi ở Miss International-1Chính thức hé lộ trang phục dân tộc nặng 10kg của Á hậu Phương Nhi ở Miss International-2Chính thức hé lộ trang phục dân tộc nặng 10kg của Á hậu Phương Nhi ở Miss International-3

Phương Nhi lựa chọn bộ Cò ơi của nhà thiết kế 14 tuổi để mang đến Chung kết Miss International 2023. Hình ảnh con cò mang nhiều ý nghĩa ẩn dụ cho phẩm chất tốt đẹp của người Việt Nam.

Nói về thiết kế Cò ơi, Phương Nhi thổ lộ: "Ban đầu khi chọn thiết kế này Phương Nhi thấy hơi khó để mặc và di chuyển vì bộ trang phục khá là nặng nhưng sau khi được mọi người hỗ trợ và sau thời gian tập luyện đeo cánh, catwalk thì mình cảm thấy mọi thứ đang rất tốt. Cuộc sống của mình gắn với mẹ nên mình rất thích ý nghĩa của Cò ơi. Thêm vào đó, bộ trang phục có màu trắng nên vô cùng hợp với Phương Nhi và mình tin rằng khi nhìn thấy hình ảnh mình mặc bộ trang phục thì mọi người sẽ hiểu lý do mình yêu thích Cò ơi".

Chính thức hé lộ trang phục dân tộc nặng 10kg của Á hậu Phương Nhi ở Miss International-4Chính thức hé lộ trang phục dân tộc nặng 10kg của Á hậu Phương Nhi ở Miss International-5

Áo dài Việt Nam được kết hợp tinh tế, sang trọng cùng với đôi cánh cò. Phương Nhi cho biết trang phục rất nặng và khó di chuyển.

Trong clip hậu trường thử bộ Cò ơi, Phương Nhi gây ấn tượng vì nhan sắc dịu dàng, từng chuyển động nhẹ nhàng cũng rất cuốn hút. Nhiều người hy vọng đại diện Việt Nam sẽ giữ vững phong độ như thế này khi bước lên sân khấu quốc tế. Phương Nhi sẽ trình diễn Cò ơi trong phần thi National Costume tại Chung kết Miss International 2023 vào ngày 26/10 tới.

Chính thức hé lộ trang phục dân tộc nặng 10kg của Á hậu Phương Nhi ở Miss International-6

Phương Nhi đang tham gia các hoạt động trong khuôn khổ cuộc thi, đêm Chung kết diễn ra vào ngày 26/10

Theo Phụ nữ Việt Nam

Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Chính thức hé lộ trang phục dân tộc nặng 10kg của Á hậu Phương Nhi ở Miss International
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO