Chính quyền Mỹ cảnh báo việc dùng trẻ em để thử nghiệm xe tự lái

Trần Đình | 20/08/2022, 09:23

Ủy ban An toàn Giao thông Đường bộ Mỹ (NHTSA) tuyên bố rằng người tiêu dùng tuyệt đối không nên cố gắng tạo ra các kịch bản thử nghiệm xe điện của riêng họ hoặc sử dụng người thật, đặc biệt là trẻ em, để kiểm tra hiệu suất của công nghệ xe.

Mới đây, một nhóm người dùng xe điện Tesla tại Mỹ đã thực hiện một cuộc thử nghiệm tự phát bao gồm các kịch bản khác nhau với cả hình nộm và trẻ em để kiểm chứng khả năng hoạt động của công nghệ lái tự động. Hành động này được cho là để phản ứng lại việc ông Dan O'Dowd, kỹ sư công nghệ an toàn, giám đốc điều hành công ty phần mềm Green Hills Software, Mỹ liên tục đưa ra những chỉ trích về tính năng tự lái của xe điện Tesla.

Chính quyền Mỹ cảnh báo việc dùng trẻ em để thử nghiệm xe tự lái ảnh 1

Nhiều người đã sử dụng trẻ em để kiểm chứng khả năng tự lái của xe Tesla.

Dù những chiếc Tesla trong các cuộc thử nghiệm trên đã từ chối di chuyển khi phía trước có trẻ em đang đứng, hoặc tự động giảm tốc khi phát hiện trẻ em băng qua đường, hiện tượng này đã dấy lên lo ngại đối với NHTSA bởi nếu trào lưu này lan rộng, những người tham gia thử nghiệm có thể sẽ gặp rủi ro.

NHTSA cho biết: "Có thể rất nguy hiểm cho bất kỳ ai cố gắng tự mình thử nghiệm các công nghệ trên phương tiện. Không ai nên mạo hiểm tính mạng của mình, hoặc tính mạng của bất kỳ ai khác chỉ để kiểm tra hiệu suất của tính năng tự lái hoàn toàn trên phương tiện giao thông".

Theo Carscoops
Bài liên quan
  Nổi bật Việt báo
  Đừng bỏ lỡ
  Mới nhất
  POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
  Chính quyền Mỹ cảnh báo việc dùng trẻ em để thử nghiệm xe tự lái
  vietnam.vn