Chinh phục Lảo Thẩn, săn mây tuyệt đẹp

Hiền Lê| 29/01/2024 18:29

Không có quá nhiều cây như những đỉnh khác, bù lại Lảo Thẩn là nơi săn mây và ngắm hoàng hôn rất đẹp. Phần vì địa hình, thời tiết ở nơi này dễ có mây, phần vì đồi quang nên chỉ cần đứng cao một chút có thể ngắm được biển mây 360 độ.

Lảo Thẩn là địa điểm săn mây được nhiều người biết đến và chinh phục ở mảnh đất Lào Cai. Nếu ai hỏi đỉnh nào dễ leo nhất, phù hợp cho người mới leo trong top 15 đỉnh, không có ngọn núi nào khác ngoài Lảo Thẩn. Ở đây cực kỳ dễ săn mây, địa hình dễ đi và phù hợp cho bạn nào mới bước chân vào con đường “nghiện núi”.

Chinh phục Lảo Thẩn, săn mây tuyệt đẹp - 1

Khung cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp.

Trong thời gian 2 ngày 1 đêm, bạn có thể có được khoảng thời gian đáng nhớ ở nơi này. Ngày đầu, mọi người có thể xuất phát đến Sa Pa, ăn sáng và nghỉ ngơi rồi di chuyển đến Y Tý. Sau đó, gặp gỡ các anh guide địa phương và bắt đầu chuyến hành trình chinh phục Lảo Thẩn.

Trên đường lên điểm nghỉ, mọi người dừng nghỉ ăn trưa trên đường. Sau vài giờ leo núi, mọi người sẽ đến điểm nghỉ trên núi. Không có cây chắn gió nên cảm giác rất lạnh, nhưng bù lại được ngắm biển mây 360 độ rất đẹp.

Đến tối, mọi người cùng nhau quây quần bên bếp lẩu, hàn huyên với nhau những câu chuyện trong suốt chuyến hành trình vừa rồi.

Thức dậy ở một nơi xa, bắt đầu từ điểm nghỉ đêm, mọi người lên đến đỉnh. Ban đầu sẽ thấy toàn mù nhưng thi thoảng vẫn có khoảnh khắc sương mù tan và làm lộ ra biển mây hùng vĩ.

Chinh phục Lảo Thẩn, săn mây tuyệt đẹp - 2

“Chơi” với mây.

Mọi người có thể check-in, chụp ảnh rồi về lại điểm nghỉ. Du khách có thể nán lại để vui chơi vì bình thường các đoàn khác khi từ đỉnh xuống thì về luôn. Cơm nước xong xuôi sẽ xuất phát xuống chân núi vì còn nhiều thời gian. Đến đầu giờ chiều, mọi người hoàn thành xong cung Lảo Thẩn và về lại Sa Pa vui chơi.

“Đây là một chuyến hành trình trekking khá nhẹ nhàng với riêng cá nhân mình và mình thấy khá phù hợp cho những ai có ý định đi trek lần đầu”, Thanh Hiền bày tỏ.

Cô gái 24 tuổi này cho hay, trước đó, cô nàng có leo một vài đỉnh rồi nên chuyến đi này thấy rất dễ. Mỗi núi mang trong mình một vẻ đẹp riêng. Lảo Thẩn không có quá nhiều cây như những đỉnh khác nhưng bù lại săn mây và ngắm hoàng hôn rất đẹp. Phần vì địa hình thời tiết ở nơi này dễ có mây, phần vì đồi quang nên chỉ cần đứng cao một chút có thể ngắm được biển mây 360 độ.

“Một trong những điểm dừng chân mình thấy thú vị nhất là mỏm đá chìa ra. Nhìn bên dưới là vực thẳm, lúc đi lên gió quật rất to, ai sợ độ cao thì không nên thử”, Hiền cho biết.

Chinh phục Lảo Thẩn, săn mây tuyệt đẹp - 3

Biển mây trôi bồng bềnh.

Chuyến đi Lảo Thẩn này, cô gái đến từ Vĩnh Phúc ấn tượng khoảnh khắc mọi người chia sẻ với nhau những câu chuyện, từ hành trình đi đến những câu chuyện cá nhân. Nó không phải là một cuộc nhậu vui say bét, mà đơn giản chỉ cần cái bếp gas mini đun tách cafe bên cạnh, mọi người ngồi quây lại với nhau. Hay là trong quá trình leo, anh leader quan tâm mọi người từng chút một, tất cả mọi người trong đoàn cực kỳ vui và quan trọng là đoàn không để lại ai phía sau, đi lúc nào mệt thì nghỉ.

“Kỷ niệm trong chuyến đi này của mình là tổ chức thành công chuyến đi cho mọi người, mà một trong số đó là gia đình 4 chị em họ lần đầu đi chung với nhau, làm cho mọi người có kết nối sâu hơn trong chính gia đình của mình.

Cuộc sống sau hôn nhân khiến mọi người chỉ quan tâm đến gia đình nhỏ của mình, mà quên mất hỏi han hay biết được cuộc sống của các chị em như nào, nên chuyến đi này, mình thấy hạnh phúc nhất khi mình làm được điều đó. Ngoài ra, chuyến đi này còn có cơ hội gặp lại những người anh chị mà mình đã quen trong đội tình nguyện - những người mà mình tưởng rằng sẽ không bao giờ gặp lại”, Hiền kể.

Chinh phục Lảo Thẩn, săn mây tuyệt đẹp - 4

Khung cảnh nên thơ, hùng vĩ.

Chia sẻ về chuyến đi sắp tới, Hiền tiếc lộ, có thể là chuyến đi trekking về với Samu hoặc là ra Tết sẽ đi Hà Giang vãn cảnh mùa xuân...

Xuất phát từ một người đam mê du lịch từ nhỏ cùng thêm môi trường làm việc trong ngành du lịch và làm Freelancer nên Thanh Hiền có thời gian rảnh để đi khám phá các điểm du lịch trong nước.

Cô nàng hay rủ các bạn tham gia những chuyến đi như vậy. Lần này, Hiền chọn Lảo Thẩn vì trong team lần này, mọi người đa số là người leo lần đầu tiên, đỉnh Lảo Thẩn rất phù hợp cho người mới bắt đầu đi, tuy nhiên vẫn nên cần tập thể lực một chút để không bị đuối sức...

Chinh phục Lảo Thẩn, săn mây tuyệt đẹp - 5

Chinh phục Lảo Thẩn.

Chinh phục Lảo Thẩn, săn mây tuyệt đẹp - 6

Phút bình yên khi được hòa mình vào thiên nhiên.

Chinh phục Lảo Thẩn, săn mây tuyệt đẹp - 7

Nơi ngắm cảnh tuyệt vời.

Chinh phục Lảo Thẩn, săn mây tuyệt đẹp - 8

Chiêm ngưỡng khoảnh khắc của đất trời.

Chinh phục Lảo Thẩn, săn mây tuyệt đẹp - 9

Núi non hùng vĩ.

Chinh phục Lảo Thẩn, săn mây tuyệt đẹp - 10

Đoàn lên đỉnh thành công.

Chinh phục Lảo Thẩn, săn mây tuyệt đẹp - 11

Nằm nghỉ trưa.

Chinh phục Lảo Thẩn, săn mây tuyệt đẹp - 12

Nấu ăn trên mây.

Chinh phục Lảo Thẩn, săn mây tuyệt đẹp - 13

Hoàng hôn mê đắm lòng người.

Chinh phục Lảo Thẩn, săn mây tuyệt đẹp - 14

Bầu trời đầy sao ở Lảo Thẩn.

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Chinh phục Lảo Thẩn, săn mây tuyệt đẹp
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO