Chính phủ mới Israel đối mặt với thất bại lớn đầu tiên tại Quốc hội

(Vietnam+) | 06/07/2021, 13:56

Chính phủ mới tại Israel đã không gia hạn được một luật gây tranh cãi vốn ngăn cản người Palestine sống ở Bờ Tây và Dải Gaza kết hôn với công dân Israel để có được quyền công dân.

Chinh phu moi Israel doi mat voi that bai lon dau tien tai Quoc hoi hinh anh 1Thủ tướng Israel Naftali Bennett. (Nguồn: Getty Images)

Reuters đưa tin, Chính phủ mới tại Israel ngày 6/7 đã đối mặt với thất bại lớn đầu tiên tại Quốc hội khi không gia hạn được một luật gây tranh cãi vốn ngăn cản người Palestine sống ở Bờ Tây và Dải Gaza kết hôn với công dân Israel để có được quyền công dân.

Đây là phép thử chính trị đầu tiên với Thủ tướng Naftali Bennett. Ông đã xuất hiện vào cuộc bỏ phiếu sáng cùng ngày và không đảm bảo được một đa số tối thiểu tại Quốc hội để gia hạn cái gọi là Luật Quyền Công dân và Nhập cảnh Israel cũng như khắc sâu tình trạng dễ đổ vỡ của chính phủ mới thành lập. Kết quả cuộc bỏ phiếu là 59 phiếu thuận và 59 phiếu chống.

Luật trên ngăn cản người Palestine sống ở Bờ Tây và Dải Gaza bị chiếm đóng kết hôn với công dân Israel để tự động có được quyền công dân và cư trú tại Israel dù cũng có những trường hợp ngoại lệ.

Quảng cáo

Israel lần đầu thông qua luật này vào năm 2003, và cho biết người Palestine kết hôn với công dân nước này đã lợi dụng tình trạng pháp lý để hỗ trợ tiến hành các cuộc tấn công chống Israel./.

(Vietnam+)
Bài liên quan
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Chính phủ mới Israel đối mặt với thất bại lớn đầu tiên tại Quốc hội
vietnam.vn