Chính phủ Hà Lan được khuyên không sử dụng Facebook

22/04/2024 10:55

Cơ quan bảo vệ dữ liệu Hà Lan khuyến nghị chính phủ không nên sử dụng Facebook nếu không hiểu rõ về các rủi ro bảo mật liên quan.

Mới đây, Chính phủ Hà Lan cho biết họ có thể buộc phải ngừng sử dụng Facebook sau cảnh báo từ cơ quan quản lý quyền riêng tư của Hà Lan về rủi ro quyền riêng tư của nền tảng này. Cơ quan bảo vệ dữ liệu Hà Lan (DPA) khuyến nghị Bộ Nội vụ Hà Lan không nên dựa vào các trang Facebook để liên lạc với công dân nếu họ không hiểu rõ cách Facebook sử dụng dữ liệu cá nhân của những người truy cập các trang của chính phủ.

Bộ Nội vụ trước đó đã yêu cầu DPA tư vấn về việc liệu chính phủ có thể sử dụng các trang Facebook hay không.

6t8gnv5u.png
Bên ngoài trụ sở Meta tại Mountain View, California, Mỹ tháng 11/2022. Ảnh: Reuters

Chính phủ muốn Meta làm rõ "càng sớm càng tốt, chậm nhất là trước kỳ nghỉ hè, về cách họ giải quyết các lo ngại của chúng tôi", Alexandra van Huffelen, Bộ trưởng Số hóa Hà Lan, cho biết trong một tuyên bố. "Nếu không, theo lời khuyên của DPA, chúng tôi sẽ buộc phải ngừng các hoạt động của mình trên các trang Facebook", bà nói thêm.

Chủ tịch DPA Hà Lan, Aleid Wolfsen, chia sẻ "những người truy cập trang của chính phủ tin tưởng rằng thông tin cá nhân và vấn đề nhạy cảm của họ được an toàn". Theo ông, điều này còn quan trọng hơn khi còn liên quan đến thông tin về trẻ em và thanh thiếu niên. Họ là đối tượng yếu thế, dễ bị tổn thương trên mạng và cần được bảo vệ nhiều hơn.

Trả lời CNBC, người phát ngôn Meta nói “về cơ bản không đồng ý với đánh giá làm cơ sở cho lời khuyên này” và “thể hiện sự hiểu lầm cơ bản về cách sản phẩm của chúng tôi hoạt động". Phát ngôn viên khẳng định tất cả sản phẩm của Meta đảm bảo tuân thủ luật pháp tại nơi hoạt động.

Lời khuyên của DPA tiếp tục là một bằng chứng cho thấy "sự mất lòng tin ngày càng tăng giữa các nhà quản lý châu Âu và Meta", Matthew Holman, một chuyên gia công nghệ, quyền riêng tư và AI tại công ty luật Cripps, chia sẻ với CNBC qua email.

(Theo CNBC)

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Chính phủ Hà Lan được khuyên không sử dụng Facebook
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO