Chiều nay, tỉnh Sóc Trăng họp báo vụ cảnh sát đánh 2 thanh, thiếu niên

Nhật Linh Đan và Bạch Dương | 30/09/2022, 13:06

Cuộc họp báo sẽ diễn ra lúc 15h. Đại diện lãnh đạo Sở Thông tin và Truyền thông, công an tỉnh... sẽ có mặt trong buổi họp báo.

Sáng 30/9, Ban Tuyên giáo tỉnh Sóc Trăng có công văn cho biết, vừa qua trên báo chí, mạng xã hội đưa tin, lan truyền clip phản ánh một số cảnh sát giao thông, trật tự có hành vi thiếu chuẩn mực với 2 thanh, thiếu niên điều khiển xe máy vi phạm Luật Giao thông đường bộ xảy ra trên địa bàn thị xã Vĩnh Châu.

Chiều nay, tỉnh Sóc Trăng họp báo vụ cảnh sát đánh 2 thanh, thiếu niên - 1

Hình ảnh nam thanh niên bị cảnh sát đánh được camera quay lại (Ảnh cắt từ clip).

Để cung cấp thông tin chính thức đến cơ quan báo chí, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Sóc Trăng phối hợp với các cơ quan chức năng của tỉnh tổ chức họp báo lúc 15h ngày 30/9.

Cuộc họp sẽ có đại diện lãnh đạo Sở Thông tin và Truyền thông, Công an tỉnh, thị xã Vĩnh Châu (Ban Tuyên giáo, UBND thị xã, Công an thị xã)...

Chiều 29/9, Công an tỉnh Sóc Trăng cho biết khoảng 15h ngày 25/9, khi đang thực hiện nhiệm vụ tuần tra, kiểm soát bảo đảm trật tự an toàn giao thông dịp lễ Sene Đolta trên tuyến quốc lộ Nam Sông Hậu (đoạn thuộc khóm Xẻo Me, phường Vĩnh Phước, thị xã Vĩnh Châu, tỉnh Sóc Trăng), tổ tuần tra thuộc Đội Cảnh sát giao thông, trật tự Công an thị xã Vĩnh Châu phát hiện một thanh niên điều khiển xe mô tô nhãn hiệu Exciter 150cm3, chở theo một người đi ngược chiều.

Nghi vấn người chạy xe sử dụng rượu bia và chưa đủ tuổi điều khiển phương tiện phân khối lớn tham gia giao thông nên tổ công tác ra tín hiệu dừng phương tiện để kiểm tra.

Người điều khiển phương tiện không chấp hành, tăng ga bỏ chạy với tốc độ cao, chèn ép xe của tổ tuần tra, lạng lách, đánh võng trên đoạn đường gần 30km, qua các tuyến đường Nam Sông Hậu (Xẻo Me) - Lê Lai - Trưng Nhị - 30/4 - Huyện lộ 43 - Nam Sông Hậu (xã Vĩnh Hải). Khi đến địa bàn ấp Âu Thọ A, xã Vĩnh Hải mới dừng được phương tiện.

Lúc này, một số cảnh sát trong tổ tuần tra không kiềm chế được nóng giận, đã dùng tay, chân, gậy nhựa điều khiển giao thông, mũ bảo hiểm đánh 2 thanh, thiếu niên.

Qua làm việc, người điều khiển xe đã thừa nhận các hành vi vi phạm: Không chấp hành hiệu lệnh, hướng dẫn của người kiểm soát giao thông; không chấp hành hiệu lệnh tín hiệu đèn giao thông; điều khiển xe lạng lách trên đường bộ ngoài đô thị; không có giấy chứng nhận bảo hiểm trách nhiệm dân sự của chủ xe cơ giới; người chưa đủ 18 tuổi nhưng điều khiển xe mô tô có dung tích xi lanh trên 100cm3.

Ngay sau khi phát hiện sự việc, lãnh đạo Công an tỉnh đã chỉ đạo đình chỉ công tác đối với 4 cảnh sát có liên quan trong tổ tuần tra.

Trước mắt, hành vi của cán bộ, chiến sĩ trong tổ tuần tra nêu trên là vi phạm quy tắc ứng xử theo Thông tư của Bộ trưởng Bộ Công an.

Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Chiều nay, tỉnh Sóc Trăng họp báo vụ cảnh sát đánh 2 thanh, thiếu niên
vietnam.vn