Chiêu lừa mua vé máy bay về nước tránh dịch Covid -19

16/07/2020, 17:04

Vietnam Airlines khuyến cáo công dân ở nước ngoài về nước đặc biệt cảnh giác với đề nghị hỗ trợ mua vé máy bay không rõ nguồn gốc.

Lợi dụng tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp trên thế giới, một số đối tượng giả mạo là đại diện của Vietnam Airlines mời người dân mua vé máy bay về nước tránh dịch.

Trước thực tế này, Vietnam Airlines khuyến cáo người dân cần đặc biệt cảnh giác. Các đối tượng tự xưng là đại diện của Vietnam Airlines gửi lời mời mua vé máy bay từ nước ngoài về Việt Nam cho người dân qua email hoặc tin nhắn. 

Những lời mời này đi kèm các thông tin giả nhưng rất chi tiết để tạo độ tin cậy cho người nhận như, đưa ra đầy đủ số hiệu chuyến bay, hành trình, mức giá, các bước chuyển khoản, xác nhận...

Chiêu lừa mua vé máy bay về nước tránh dịch Covid -19
Khách hàng mua vé máy bay về nước cần đăng ký với Đại sứ quán hoặc cơ quan đại diện Việt Nam ở nước sở tại

Đối tượng còn lồng ghép các thông tin đánh vào tâm lý nôn nóng của người có nhu cầu. Thông báo người nhận là người được chọn trong số hàng nghìn người đăng ký, cần nhanh chóng chuyển tiền vào tài khoản cá nhân của các đối tượng trước khi hết hạn mua vé.

Quảng cáo

Vietnam Airlines lưu ý người dân không mua vé máy bay về nước từ những đối tượng không rõ danh tính hay các lời đề nghị không rõ nguồn gốc; không chuyển tiền cho các tài khoản đứng tên cá nhân.

Khi có nhu cầu, công dân cần đăng ký với Đại sứ quán hoặc cơ quan đại diện Việt Nam có thẩm quyền tương đương ở nước sở tại để tổng hợp, báo cáo cho các cơ quan chức năng quyết định. Công dân trong danh sách về nước sẽ nhận được thông báo từ nguồn trên.

Các cơ quan này nhận thông tin về chuyến bay, giá vé, cách thức thanh toán… từ Vietnam Airlines để thông báo cho công dân bằng email chính thức. 

Bài liên quan
Giá cao, vé máy bay Hà Nội - TP.HCM vẫn 'cháy hàng'
Ngay sau khi đường bay Hà Nội - TP.HCM được nối lại, khách hàng đã ào ạt đặt mua vé, khiến hãng bay phải thông báo đã kín chỗ cho nhiều ngày sau.
Vừa mở bán, vé máy bay đã khan hiếm dù giá không hề rẻ
Giá vé một số chặng bay mở lại từ ngày 10/10 trung bình từ 2,3 triệu đồng/vé một chiều, mức không hề rẻ nhưng để mua được cũng không hề dễ.
Các hãng hàng không đồng loạt mở bán vé máy bay
Các hãng hàng không bắt đầu mở bán vé cho các chặng bay nội địa được phép, khởi hành từ ngày 10/10. Trong đó, đường bay trục TP.HCM - Hà Nội chỉ có 1 chuyến/ngày (khứ hồi), với số ghế hạn chế nên giá vé khá cao.
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Chiêu lừa mua vé máy bay về nước tránh dịch Covid -19