Chiêu lừa đảo 'con cấp cứu ở viện' lan đến Thái Nguyên

18/03/2023 09:56

Các đối tượng đều xây dựng kịch bản con đi học bị chấn thương sọ não, tình trạng hôn mê phải cấp cứu ngay khiến nhiều phụ huynh hốt hoảng, lo lắng chạy tới bệnh viện.

Từ ngày 16/3, tại Thái Nguyên, nhiều phụ huynh nhận được thông báo con của họ đang được cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa Trung ương Thái Nguyên và Bệnh viện Gang Thép Thái Nguyên.

Theo thông tin của Bệnh viện Trung ương Thái Nguyên, từ sáng 16/3, cơ sở này đã tiếp hơn 20 phụ huynh đến tìm con sau khi nhận thông báo trẻ đang cấp cứu tại viện.

Nhiều phụ huynh lo lắng sau cuộc gọi lừa đảo "con cấp cứu". Ảnh: Bệnh viện đa khoa Trung ương Thái Nguyên.

Các đối tượng đã xây dựng kịch bản: Giả danh cô giáo chủ nhiệm gọi cho phụ huynh. Giọng nói của kẻ gọi điện rất hốt hoảng báo tin học sinh bị ngã và đã đưa đi cấp cứu.

Sau đó, đối tượng khác giả danh bác sĩ trưởng Khoa Cấp cứu của Bệnh viện đa khoa Trung ương Thái Nguyên nói chuyện về tình hình cháu bé cho phụ huynh. Kẻ lừa đảo thông báo tình hình con bị chấn thương hộp sọ, máu chảy từ tai, tình trạng hôn mê, cần phải cấp cứu ngay nên yêu cầu người nhà có mặt tại bệnh viện ngay để trao đổi thông tin.

Theo bác sĩ chuyên khoa II Hà Tiến Quang, Phó Giám đốc Bệnh viện đa khoa Trung ương Thái Nguyên, bệnh viện không tiếp nhận trường hợp nào là con của các phụ huynh này.

Bác sĩ Quang cho biết bệnh viện luôn ưu tiên cấp cứu người bệnh trong bất kể tình huống nào dù họ có tiền hay không. Bởi tính mạng người bệnh là số một, các thủ tục về hành chính, hồ sơ, viện phí hoàn thiện sau.

Phòng Công tác xã hội của Bệnh viện Trung ương Thái Nguyên đã liên hệ với Phòng PA03 (Công an tỉnhThái Nguyên) để thông tin về sự việc trên.

Phương Thúy

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Chiêu lừa đảo 'con cấp cứu ở viện' lan đến Thái Nguyên
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO