Chiến thắng cuộc chạy đua với ngựa, người đàn ông lập kỷ lục sau 15 năm

15/06/2022, 20:21

Lần đầu tiên sau 15 năm, một người đàn ông đã chiến thắng cuộc thi chạy 35 km với ngựa.

Cuộc thi kỳ lạ giữa người và ngựa có tên Whole Earth Man V diễn ra ở Wales lần đầu tiên được tổ chức vào năm 1980.

Chiến thắng cuộc chạy đua với ngựa, người đàn ông lập kỷ lục sau 15 năm
Chiến thắng cuộc đua chạy với ngựa, người đàn ông lập kỷ lục sau 15 năm

Cuộc đua được khởi xướng sau khi hai người ở quán rượu Neaudd Arms địa phương đặt cược xem một người đàn ông có thể đánh bại một con ngựa trong cuộc đua đường dài hay không. Ngựa nhanh hơn con người rất nhiều, nhưng sức bền đã giúp con người cân bằng trong cuộc chạy điền kinh với ngựa.

Trong suốt lịch sử cuộc thi, chỉ có 2 lần chiến thắng thuộc về con người nhưng gần đây nhất cách đây 15 năm. Suốt thời gian qua, ngựa luôn chiến thắng trong cuộc thi kỳ lạ được nhiều người quan tâm này.

Mới đây, vận động viên người Anh đã giành chiến thắng sau khi vượt qua ngựa ở những mét cuối cùng.

Ricky Lightfoot, 37 tuổi, là một người lính cứu hỏa, sinh sống ở làng Dearham, Cumbria khiến những người chứng kiến cuộc đua giữa anh với ngựa thán phục.

Người đàn ông với sức bền vượt trội đã hoàn thành chặng đường 35 km trong thời gian 2 giờ 22 phút 23 giây. Trong khi đó, đối thủ cạnh tranh của anh là chú ngựa Lane House Boy về sau với thời gian 2 giờ 24 phút 24 giây.

Cuộc đua năm nay có 1.200 vận động viên tham gia với 60 con ngựa, chạy dọc theo những ngọn đồi cheo leo và địa hình lầy lội của vùng nông thôn xứ Wales.

Ricky Lightfoot chia sẻ rằng: "Tôi đã nghe nói về hai người chiến thắng trước đó là Huw Lobb và Florien Holtinger. Tôi rất vui khi trở thành người đánh bại ngựa trong cuộc chạy đua đường dài. Thật tuyệt vời khi được thi đấu trong một cuộc đua huyền thoại có một không hai trên thế giới. Càng tuyệt vời hơn khi tôi là người chiến thắng".

Màn trình diễn tuyệt vời của Lightfoot đáng chú ý hơn ban tổ chức cho biết anh ấy đã thức từ 6 giờ sáng giờ địa phương để bay từ Tenerife, Tây Ban Nha đến Manchester,  Anh, sau đó di chuyển đến địa điểm thi đấu trước 2 giờ đồng hồ.

Vận động viên đầu tiên giành chiến thắng trong sự kiện này là Huw Lobb vào năm 2004. Anh đã đánh bại con ngựa nhanh nhất với thành tích 2 giờ 5 phút.

Không chỉ đua với ngựa, năm 2007, vận động viên chạy nhanh nhất thế giới khi đó là Bryan Habana đã quyết định chạy đua với loài động vật chạy nhanh nhất thế giới là báo gê pa.

Con 'quái thú' có vận tốc tối đa lên đến hơn 100 km/h đã dành chiến thắng dù Bryan Habana được xuất phát trước 30 mét.

Hoàng Dung (lược dịch)

Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Chiến thắng cuộc chạy đua với ngựa, người đàn ông lập kỷ lục sau 15 năm
vietnam.vn