Chiến sĩ Lữ đoàn Cận vệ phấn khởi gói bánh chưng Tết

06/02/2024 12:25

Sáng nay (6/2), Đoàn Cơ sở Lữ đoàn 144 (Bộ Tổng tham mưu, Bộ Quốc phòng) đã tổ chức hội thi "Gói bánh chưng xanh" cho các cán bộ, chiến sĩ mừng Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024.

Chiến sĩ Lữ đoàn Cận vệ phấn khởi gói bánh chưng Tết - 1

Sáng 6/2 (tức 27 tháng Chạp), Lữ đoàn 144 trực thuộc Bộ Tổng Tham mưu - đơn vị có nhiệm vụ bảo vệ Sở chỉ huy Bộ Quốc phòng, bảo vệ các hội nghị, các đoàn khách quốc tế của bộ và một số nhiệm vụ bảo vệ khác - đã tổ chức Hội thi "Gói bánh chưng xanh" mừng Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024.

Chiến sĩ Lữ đoàn Cận vệ phấn khởi gói bánh chưng Tết - 2
Chiến sĩ Lữ đoàn Cận vệ phấn khởi gói bánh chưng Tết - 3

Ngay từ sớm, các cán bộ, chiến sĩ đã có mặt chuẩn bị nguyên liệu làm bánh như lá dong, thịt, đỗ... cho từng đội thi tại sân bóng của đơn vị.

Chiến sĩ Lữ đoàn Cận vệ phấn khởi gói bánh chưng Tết - 4

Đây là hoạt động thường niên mỗi dịp Tết đến Xuân về của đơn vị, nhằm ôn lại truyền thống, nét đẹp văn hóa dân tộc Việt Nam, tạo không khí ấm áp, nồng ấm của tình đồng chí, đồng đội. Bánh chưng cũng là món ăn truyền thống và lâu đời ở Việt Nam, không thể thiếu vào những ngày Tết của dân tộc.

Chiến sĩ Lữ đoàn Cận vệ phấn khởi gói bánh chưng Tết - 5

Hội thi gồm 7 đội, mỗi đội thi cử 10 cán bộ, chiến sĩ tham gia, chia về 5 mâm gói bánh khác nhau. Mỗi mâm có 2 cán bộ, chiến sĩ thực hiện thi gói bánh trong 60 phút. Ban tổ chức sẽ chấm điểm về số lượng, chất lượng và ở các giai đoạn gói cũng như thành phẩm cuối cùng.

Chiến sĩ Lữ đoàn Cận vệ phấn khởi gói bánh chưng Tết - 6

Bảy đội thi đến từ các Chi đoàn thuộc Liên chi đoàn Tiểu đoàn 1, Chi đoàn Đại đội 18, Chi đoàn Đại đội 20. Tổng số bánh chưng gói trong hội thi năm nay khoảng 1.500 chiếc.

Chiến sĩ Lữ đoàn Cận vệ phấn khởi gói bánh chưng Tết - 7
Chiến sĩ Lữ đoàn Cận vệ phấn khởi gói bánh chưng Tết - 8

Bánh chưng được chấm điểm theo các tiêu chí: Bánh đều nhau, đúng kích thước quy định, vuông góc cạnh, lá xanh, phẳng, trọng lượng từ 600-700g.

Chiến sĩ Lữ đoàn Cận vệ phấn khởi gói bánh chưng Tết - 9

Chiến sĩ Vũ Văn Hậu (sinh năm 2004, bên phải), thuộc Đại đội 5 Phòng cháy chữa cháy (Tiểu đoàn 1, Lữ đoàn 144) rạng rỡ khi lần đầu trải nghiệm việc gói bánh chưng. Đây là cái Tết vô cùng đáng nhớ với Hậu vì là lần đầu chàng lính trẻ ăn Tết xa nhà.

Khi tiếng nhạc Tết rộn ràng cất lên, Hậu bồi hồi nghĩ về gia đình, về người thân. Tuy nhiên, nhờ có những hoạt động sum vầy, ý nghĩa như hôm nay tại đơn vị, đã giúp Hậu tạm quên đi nỗi nhớ nhà.

Chiến sĩ Lữ đoàn Cận vệ phấn khởi gói bánh chưng Tết - 10
Chiến sĩ Lữ đoàn Cận vệ phấn khởi gói bánh chưng Tết - 11

Không khí vui tươi, quây quần, sôi nổi bên những mâm bánh của các chiến sĩ trẻ.

Chiến sĩ Lữ đoàn Cận vệ phấn khởi gói bánh chưng Tết - 12

Những cặp bánh chưng hoàn thiện được bài trí trên mâm ngũ quả của mỗi đội để BTC chấm điểm. Cành đào xuân, đóa hoa thược dược, câu đối đỏ... phần nào mang không khí Tết đến ngập tràn đơn vị.

Chiến sĩ Lữ đoàn Cận vệ phấn khởi gói bánh chưng Tết - 13

Ban giám khảo tới từng đội kiểm tra và chấm điểm thành phẩm của mỗi đội sau buổi sáng hăng say lao động.

Chiến sĩ Lữ đoàn Cận vệ phấn khởi gói bánh chưng Tết - 14

Các chiến sĩ trẻ trên tay những cặp bánh chưng Tết sau khi hoàn thành Hội thi gói bánh chưng.

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Chiến sĩ Lữ đoàn Cận vệ phấn khởi gói bánh chưng Tết
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO