Chiến sĩ công an mở quán cơm 0 đồng để gửi gắm thông điệp ý nghĩa

29/08/2022, 15:00

Đại uý CSGT mở quán cơm 0 đồng tình nghĩa vừa giúp người nghèo vừa truyền đi thông điệp yêu thương chó mèo. Dù cuộc sống của bản thân anh còn nhiều khó khăn nhưng anh vẫn hy vọng việc làm của mình sẽ khiến cuộc sống này tốt đẹp hơn.

Chắc hẳn những người dùng mạng xã hội vẫn còn nhớ tới hình ảnh của một chiến sĩ CSGT đang làm nhiệm vụ thì gặp chiếc xe máy chở theo 5-6 chú cún ở trong chiếc lồng chật hẹp. Sau khi yêu cầu dừng xe đó lại, anh đã ngỏ ý mua những các em cún này để tránh việc chúng bị đưa đến lò.

 Chiến sĩ CSGT mua lại những bé cún. (Ảnh: Tổ Quốc)
Chiến sĩ CSGT mua lại những bé cún. (Ảnh: Tổ Quốc)

Xem thêm: Tiệm sửa xe 0 đồng có 1 không 2 giữa lòng Sài Gòn

Mới đây, người CSGT đó lại một lần nữa khiến mọi người phải nể phục khi mở một tiệm cơm 0 đồng để phục vụ cho những người nghèo, có hoàn cảnh khó khăn, giúp họ có bữa cơm ấm lòng. Báo Tổ Quốc đăng tải, chiến sĩ CSGT đó là đại uý Lê Hùng Dương (sinh năm 1990), hiện đang công tác tại đội CSGT TP Buôn Ma Thuột, công an tỉnh Đắk Lắk.

 Anh Lê Hùng Dương đã cưu mang hàng trăm chú cún, bé mèo. (Ảnh: Tổ Quốc)
Anh Lê Hùng Dương đã cưu mang hàng trăm chú cún, bé mèo. (Ảnh: Tổ Quốc)

Ngày 19/8 vừa qua, anh Dương đã khai trương tiệm “Cơm 0 đồng yêu thương” của mình. Tiệm cơm nhỏ, đơn sơ với chỉ một vài bộ bàn ghế mở cửa từ 11h-14h hầu hết các ngày trong tuần. Nguyên liệu trong luôn được mua tươi mới từ sáng sớm tinh mơ. Còn đồ ăn sau khi chế biến sẽ đặt trong các khay đun nóng, sạch sẽ.

 Tiệm cơm của anh Dương vừa mới khai trương vào ngày 19/8. (Ảnh: Tổ Quốc)
Tiệm cơm của anh Dương vừa mới khai trương vào ngày 19/8. (Ảnh: Tổ Quốc)

 Quán cơm 0 đồng tình nghĩa của anh Hùng Dương. (Ảnh: Tổ Quốc)
Quán cơm 0 đồng tình nghĩa của anh Hùng Dương. (Ảnh: Tổ Quốc)

Anh Lê Hùng Dương tâm sự với báo Tổ Quốc rằng: "Em không làm gì to tát cho xã hội được nên cố gắng hoàn thành tâm huyết của mình. Em muốn cho các cô chú hoàn cảnh khó khăn dùng bữa cơm trưa thân thương. Em đi làm về thấy cô chú ngoài đường hay tâm sự ‘Bây giờ cô chú khổ lắm Tèo ơi, con có tiền cho cô chú xin ăn bữa cơm’, nghe câu đó thật sự em thực sự xúc động nên tìm cách mở quán này".

Người chiến sĩ CSGT này mở tiệm cơm vì thương những người khó khăn. (Ảnh: Tổ Quốc)Người chiến sĩ CSGT này mở tiệm cơm vì thương những người khó khăn. (Ảnh: Tổ Quốc)

Mặt bằng mở tiệm được anh Hùng thuê lại. Sau đó anh cùng những người bạn của mình sửa sang, sắm sửa từng bộ bàn ghế, đến chiếc tủ lạnh cấp đông và rất nhiều đồ dùng khác. Thêm vào đó, có nhiều tình nguyện viên phụ nấu ăn, những người khác có tâm thì đem rau củ quả tới ủng hộ.

Chi phí để hoạt động tiệm cơm tình nghĩa là khoảng 20 triệu đồng/tháng. Nhưng có lẽ, để duy trì lâu dài thì đây là một bài toán khó. Bởi hoàn cảnh của anh Hùng cũng không phải dư dả, đầy đủ.

 Mỗi tháng để duy trì tiệm cơm 0 đồng này phải mất 20 triệu đồng. (Ảnh: Tổ Quốc)
Mỗi tháng để duy trì tiệm cơm 0 đồng này phải mất 20 triệu đồng. (Ảnh: Tổ Quốc)

Anh Dương bộc bạch rằng bản thân anh là 1 trong 15 chiến sĩ công an ở tỉnh Đắk Lắk hiện tại được giám đốc Công An tỉnh ký nhận diện đặc biệt khó khăn. Mỗi tháng ngoài tiền lương, anh còn được hỗ trợ thêm vài trăm nghìn.

Báo Tổ Quốc dẫn lời anh Dương cho biết: “Em cũng có nhiều mối quan hệ, nên anh em cần gì em đều làm hết. Từ giúp dọn nhà, phụ việc hay trước đây còn đi phụ hồ, bốc vác… Biết việc em làm người ta thương phụ thêm 500, 1 triệu mình cũng có thêm tiền về chăm lo và chi tiêu cuộc sống. Giờ em 32 tuổi rồi nhưng nhiều lúc trong túi không có nổi 50 nghìn đồng cho mình nữa".

 Anh Dương là 1 chiến sĩ công an có hoàn cảnh khó khăn của tỉnh Đắk Lắk. (Ảnh: Tổ Quốc)
Anh Dương là 1 chiến sĩ công an có hoàn cảnh khó khăn của tỉnh Đắk Lắk. (Ảnh: Tổ Quốc)

Dù khó khăn, vất vả như thế nào đi nữa nhưng anh Dương vẫn rất vui vì được mọi người yêu thương, quý mến: "Khi biết em là Cảnh sát giao thông người ta càng quý hơn nữa. Người ta nói chưa bao giờ thấy người cảnh sát nào giản dị, mộc mạc, tình cảm như vậy".

Được biết quán cơm 0 đồng này cũng được anh Dương thực hiện với mục đích phát đi thông điệp yêu thương chó mèo. Những người khách đến quán ăn sẽ được anh Hùng cho xem clip tình người dành cho nhau và tình yêu thương của con người dành cho chó mèo.

 Tiệm cơm của anh Dương truyền đi thông điệp đi nghĩa về động vật. (Ảnh: Tổ Quốc)
Tiệm cơm của anh Dương truyền đi thông điệp đi nghĩa về động vật. (Ảnh: Tổ Quốc)

Tình yêu đối với những bé động vật đáng yêu ấy đến từ những lần anh làm việc bao đồng giải cứu các bé cún, em mèo gặp sự cố, bơ vơ trên đường, hoặc có cả những em chuẩn bị vào lò.

5 năm làm công việc bị gọi là bao đồng ấy, chiến sĩ CSGT Lê Hùng Dương cùng các bạn của mình đã và đang hỗ trợ hàng trăm chú chó, mèo các loại. Cũng có rất nhiều người tìm đến xin nuôi, anh Dương chỉ ra một điều kiện duy nhất là: “Người nuôi cam kết không ăn thịt chó, mèo, không gây tổn hại đến chúng”. Rất nhiều người đã hứa với anh Dương sẽ yêu thương động vật hơn sau khi đến quán cơm của anh Hùng Dương dùng bữa cơm tình thương.

 Chiến sĩ công an Hùng Dương thích làm những chuyện
Chiến sĩ công an Hùng Dương thích làm những chuyện "bao đồng" để giúp người, giúp động vật. (Ảnh: Tổ Quốc)

Có thể thấy, anh Dương thực sự là một người chiến sĩ công an mẫu mực, một người lính giản dị, mộc mạc và có tấm lòng lương thiện. Bạn có cảm nhận thế nào về câu chuyên trên, hãy để lại bình luận nhé!

Những người lính, chiến sĩ công an với tấm lòng cao cả, hết mình vì nước, vì dân, vì cộng đồng như đại uý Lê Hùng Dương thực sự khiến nhiều người thấy vô cùng ấm áp. Việc làm của anh không chỉ giúp cho những người có hoàn cảnh khó khăn cảm nhận được tình yêu, hiểu rằng sẽ còn rất nhiều người đứng bên cạnh, đồng hành, hỗ trợ họ vượt qua những thử thách, chông gai của cuộc đời. Mà thêm vào đó, với tình yêu thương động vật của mình, anh Dương đã lan tỏa nó đến với nhiều người hơn. Từ đó mọi người có cái nhìn và sự hiểu biết về việc yêu thương và bảo vệ những chú cún, bé mèo đáng yêu.

Theo Thể Thao & Văn Hóa

Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Chiến sĩ công an mở quán cơm 0 đồng để gửi gắm thông điệp ý nghĩa
vietnam.vn