Chiếc xe buýt Giáng sinh lạ lẫm ở TP.HCM

11/12/2022 10:54

5 năm làm nghề, anh Huy đã coi chiếc xe buýt như ngôi nhà thứ 2 của mình. Vào các dịp lễ lớn như Ngày Phụ nữ Việt Nam, Giáng sinh, Tết Nguyên đán,.. hai vợ chồng tài xế này thường trang trí trong khoang xe theo từng chủ đề phù hợp.

1.jpeg

Tuyến xe buýt có lộ trình từ Bến Thành đến Cầu Long Kiểng (TP.HCM) của anh Lê Xuân Huy cùng vợ là tiếp viên Đặng Cẩm Tú gây ấn tượng đối với hành khách bởi đồ trang trí Giáng sinh rực rỡ. Ngoài tận dụng những vật dụng từ năm ngoái, gia đình nam tài xế tự chi phí thêm 3 triệu đồng để mua các dây đèn, cây thông, hình tượng ông già Noel...

2.jpeg

5 năm làm nghề, anh Huy đã coi chiếc xe buýt như ngôi nhà thứ 2 của mình. Vào các dịp lễ lớn như Ngày Phụ nữ Việt Nam, Giáng sinh, Tết Nguyên đán,.. hai vợ chồng tài xế này thường trang trí trong khoang xe theo từng chủ đề sao cho phù hợp. “Cứ đến những ngày lễ, đi đường thấy ở đâu cũng trang hoàng rực rỡ. Mình cũng làm đẹp cho nhà mình, tự tạo niềm vui cho mình trước tiên. Sau khách thấy vui thì niềm vui được nhân đôi”, anh Huy nói.

3.jpeg
3-2.jpeg

Nhìn từ ngoài, chiếc xe không có gì khác biệt, chỉ thêm điểm nhấn bởi những những mô hình và tranh dán Giáng sinh ở đầu xe. Tuy nhiên, bên trong tràn ngập không khí Giáng sinh. Nhiều em nhỏ được cho mượn gấu bông khi ngồi trên xe.

4.jpeg

Đầu xe, tài xế treo bằng khen của hai vợ chồng cùng tranh vẽ xe bus, trang trí thêm bằng ruy băng lấp lánh, búp bê, hình dán nhiều màu in hình chủ đề Giáng sinh sinh động.

5.jpeg
6.jpeg
6-2.jpeg

Ở cạnh vị trí lái, nam tài xế treo những chiếc mũ lưỡi trai được khách và bạn bè tặng. Anh mua thêm một rổ móc khoá hoạt hình làm quà tặng các trẻ nhỏ, học sinh, sinh viên hoặc ai thích là tặng. Các món đồ trang trí được anh Huy đặt ở vị trí có sẵn trên xe, không cản trở hành khách mà vẫn tạo không khí lễ hội. Vì lịch trình chạy xe liên tục, hai vợ chồng tận dụng 15 phút nghỉ ngơi giữa giờ để treo đồ.

7.jpeg

Búp bê được đặt làm riêng với những bộ váy làm thủ công bằng dây thép và vải voan mỏng, nhiều màu, đính trên dải ruy băng trên xe. Anh Huy tự hào “búp bê công chúa” là điểm nhấn đặc biệt của xe, không ở đâu bán sẵn.

8.jpeg

Nhiều hành khách lên xe thấy bất ngờ với những món đồ trang trí Noel trên khoang.

9.jpeg

Bà Phan Thị Úc cùng cháu gái về nhà ở huyện Nhà Bè bằng xe buýt. “Ở nhà cháu thích búp bê lắm nên khi đi xe thấy trang trí thế này vui hẳn lên. Cả quãng đường gần một tiếng trên xe, cháu nói cười suốt không thấy kêu mệt”, bà Úc chia sẻ.

10.jpeg

Cuối bến, một hành khách nán lại chụp ảnh lưu niệm cho con gái. Đối với anh Huy, việc đem lại niềm vui và sự thoải mái của mọi người là cũng là động lực giúp hai vợ chồng bớt mệt nhọc hơn sau một ngày dài làm việc liên tục.

Quốc Vương

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Chiếc xe buýt Giáng sinh lạ lẫm ở TP.HCM
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO