Chiếc iPhone đẹp nhất tròn 10 tuổi

09/06/2020 08:02

7/6 vừa qua là ngày kỷ niệm iPhone 4 tròn 10 tuổi. Đây cũng là chiếc iPhone cuối cùng mà vị CEO quá cố của Apple, Steve Jobs ra mắt với truyền thông.

Vài tháng trước thềm sự kiện WWDC 2010 tại San Francisco, một kỹ sư phần mềm của Apple đã để quên chiếc iPhone 4 thử nghiệm tại một quán bar. Khi ấy, máy được gắn ốp lưng có ngoại hình y hệt iPhone 3GS nhằm đánh lừa mọi người xung quanh. Ảnh: MacRumors.

iPhone 4 có thiết kế hoàn toàn mới với khung viền thép và hai mặt kính vuông vức. Theo như lời Steve Jobs, đây là chiếc điện thoại mỏng nhất tại thời điểm 2010. Nó mỏng hơn 24% so với iPhone 3GS. Ảnh: Engadget.

Thiết kế khung viền kim loại cùng hai mặt kính trên iPhone 4 đã trở thành nguồn cảm hứng của nhiều nhà sản xuất Android vào năm 2010. Thậm chí đến nay, nhiều đồn đoán cho biết dòng iPhone 12 sắp tới của Apple sẽ có thiết kế tương tự như iPhone 4. Ảnh: Arstechnica.

Đây là sản phẩm đầu tiên của Apple được trang bị màn hình Retina độ phân giải cao 960 x 640 pixel mà đến nay hãng vẫn còn sử dụng. Với màn hình sắc nét, người dùng sẽ không nhìn thấy các điểm ảnh từ khoảng cách thông thường. Ảnh: Slashgear.

Apple không quên nâng cấp camera sau lên độ phân giải 5 MP và hỗ trợ quay video HD. iPhone 4 là chiếc iPhone đầu tiên được trang bị camera trước hỗ trợ gọi điện FaceTime. Ảnh: Slashgear.

Trong khuôn khổ sự kiện, Apple đã ra mắt tính năng gọi video độc quyền FaceTime. Ban đầu, công ty dự kiến cho phép FaceTime trở thành ứng dụng mở nhưng vì các vấn đề về bằng sáng chế nên điều đó đã không bao giờ xảy ra. Ảnh: Business Insider.

Dù tốt nhưng iPhone 4 vẫn mắc phải một lỗi nghiêm trọng khiến ăng-ten máy giảm khả năng thu phát sóng. Nhiều đơn kiện đồng loạt được đưa ra đã khiến Apple bồi thường cho mỗi người dùng 15 USD hoặc tặng một vỏ cao su Bumper miễn phí. Đến năm 2020, một vụ kiện khác liên quan đến iPhone 4 đã khiến Apple tốn hơn 18 triệu USD. Ảnh: Slashgear.

Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Chiếc iPhone đẹp nhất tròn 10 tuổi
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO