Chiếc Corvette thứ 1,75 triệu xuất xưởng tại Kentucky

26/08/2020, 11:52

Chiếc Corvette thứ 1,75 triệu đã lăn bánh khỏi nhà máy ở Kentucky (Mỹ) và được trưng bày tại bảo tàng Corvette trước khi bán thông qua một kì quay số.

Vừa có mặt trên thị trường trong chưa đầy một năm, Chevrolet Corvette thế hệ thứ 8 đã đạt được một cột mốc quan trọng, đó là cột mốc của chiếc Corvette thứ 1.750.000.
chiec corvette thu 1,75 trieu xuat xuong tai kentucky hinh 1
Chiếc Chevrolet Corvette đặc biệt này đã lăn bánh khỏi nhà máy sản xuất tại Bowling Green, Kentucky, Mỹ vào tuần trước.
Nói về cột mốc đặc biệt này, Giám đốc nhà máy sản xuất Corvette, ông Kai Spande cho biết: “Những cột mốc đặc biệt như thế này chỉ có thể đến vào khoảng 10 năm hoặc hơn với một mẫu xe như Corvette. Với cột mốc lớn này, và đặc biệt hơn là một trong những chiếc Corvette đầu tiên sử dụng động cơ đặt giữa, nó thực sự tuyệt vời với chúng tôi cũng như khác hàng. Đây là một khoảng thời gian tuyệt vời để là một phần của thương hiệu Chevrolet”.
chiec corvette thu 1,75 trieu xuat xuong tai kentucky hinh 2
Từ trái qua phải: Chiếc Corvette đầu tiên, chiếc thứ 500.000, chiếc thứ 1 triệu, chiếc thứ 1,5 triệu
Rời khỏi nhà máy, chiếc C8 Stingray này mang trên mình màu sơn Arctic White với nội thất bọc da màu đỏ Adrenaline Red. Kiểu phối màu này được lựa chọn nhằm tri ân đến chiếc Corvette thương mại đầu tiên lăn bánh khỏi nhà máy vào năm 1953, khi đó xe mang màu sơn ngoại thất Polo White và nội thất bên trong cũng có màu đỏ.
Chiếc Corvette thứ 1 triệu là một chiếc C4 đời 1992 trong khi chiếc thứ 1,5 triệu là một chiếc Corvette C6 đời 2009, tất cả đều sở hữu phối màu này.
chiec corvette thu 1,75 trieu xuat xuong tai kentucky hinh 3
Quảng cáo
Trên chiếc xe này, Chevrolet đã trang bị gần như đầy đủ các tùy chọn mà họ có cho chiếc xe. Gói nâng cấp Z51 và cấu hình 3LT được sử dụng. Với gói nâng cấp Z51, chiếc xe sẽ có công suất 495 mã lực thay vì chỉ 490 mã lực như trước, đi cùng với đó là phanh Brembo, vi-sai chống trượt điện tử, ống xả hiệu năng cao, cánh gió sau và cánh gió trước cùng lốp Michelin Pilot Sport 4S.
Ngoài ra, xe còn sở hữu bộ mâm bằng nhôm với thiết kế năm chấu, gói ốp khoang máy sợi carbon, hệ thống nâng hạ gầm với chức năng nhớ vị trí thông minh cùng nhiều trang bị khác.
Chevrolet Corvette thế hệ thứ 8 được trang bị khối động cơ V8 hút khí tự nhiên LT2, dung tích 6.2 lít, có khả năng sản sinh lượng công suất 490 mã lực và đạt mô men xoắn cực đại 630 Nm. Đi cùng động cơ này là hộp số ly hợp kép 8 cấp do Tremec thiết kế và truyền sức mạnh đến 2 bánh sau. Corvette thế hệ thứ 8 có thể đạt tốc độ 100 km/h từ vị trí đứng yên trong chưa đầy 3 giây và tốc độ tối đa đạt hơn 300 km/h.
chiec corvette thu 1,75 trieu xuat xuong tai kentucky hinh 4
Sau khi rời khỏi nhà máy, chiếc Corvette C8 này sẽ được trưng bày tại Bảo tàng Corvette bên cạnh chiếc xe thứ 1 triệu và chiếc thứ 1,5 triệu. Trong thời gian tới, chiếc xe sẽ được bán theo cách quay số với giá mỗi vé là 200 USD, giới hạn 1.500 người tham gia. Corvette Stingray C8 có giá bán khởi điểm từ 58.900 USD.
Bài liên quan
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Chiếc Corvette thứ 1,75 triệu xuất xưởng tại Kentucky