Chiếc áo khoác của ông Zelensky được bán với giá ‘khủng’

07/05/2022, 22:34

Chiếc áo khoác của Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky mới đây đã được bán trong một cuộc đấu giá từ thiện ở London với giá 90.000 bảng Anh (110.000 USD).

Theo Daily Telegraph, chiếc áo khoác kaki của ông Zelensky được bán bởi nhà đấu giá Christie's.

Trước khi bắt đầu buổi bán hàng, Thủ tướng Anh Boris Johnson đã phát biểu trước khán giả, kêu gọi những người mua tiềm năng tích cực trả giá. Giá khởi điểm của chiếc áo là 50.000 bảng Anh.

Trong khi đó, ông Zelensky cũng có bài phát biểu trước những người tham gia buổi đấu giá thông qua liên kết video và nhà lãnh đạo Ukraine gửi lời cảm ơn sự hỗ trợ của Anh cũng như Thủ tướng Johnson.

Chiếc áo khoác của ông Zelensky được bán với giá ‘khủng’
Chiếc áo khoác của ông Zelensky được bán đấu giá ở Anh. (Ảnh: Reuters)

Toàn bộ số tiền thu được từ việc bán đấu giá sẽ được chuyển thành viện trợ nhân đạo cho Ukraine.

Ngoài ra, một chiếc bình hình con gà trống làm bằng gốm được tặng cho ông Johnson trong chuyến thăm Kiev vào đầu tháng 4 vừa qua cũng được đem ra bán đấu giá. Tổng số tiền thu được từ cuộc bán đấu giá không được tiết lộ.

“Cuộc đấu giá nhằm gây quỹ viện trợ nhân đạo cho Ukraine, giá cuối cùng của số hàng gần gấp đôi số tiền ban đầu”, Daily Telegraph viết.

Trước đó, ông Johnson và ông Zelensky đã thảo luận về tình hình Ukraine trong một cuộc điện đàm. “Các nhà lãnh đạo đã thảo luận về những diễn biến trên chiến trường và nhu cầu của Lực lượng vũ trang Ukraine. Đặc biệt, hai bên đã thảo luận về vấn đề cung cấp vũ khí tầm xa hơn để ngăn chặn các cuộc pháo kích vào dân thường”, Nội các Anh cho biết trong một tuyên bố.

Đồng thời, trong một tuyên bố mới đây, Tổng thống Volodymyr Zelensky cho biết, Ukraine không chấp nhận một thỏa thuận với Moscow mà quân đội Nga vẫn hiện diện ở các vị trí như hiện nay.

Ông Zelensky cho rằng, quân đội Ukraine đã ngăn chặn được cuộc tấn công của Nga trong giai đoạn đầu của cuộc xung đột. Trong giai đoạn thứ hai, Tổng thống Zelensky nhận định, Ukraine sẽ trục xuất quân đội Nga khỏi lãnh thổ nước này và trong giai đoạn thứ ba sẽ khôi phục toàn bộ sự thống nhất lãnh thổ.

Theo ông Zelensky, ông sẽ không chấp nhận một thỏa thuận ngừng bắn mà quân đội Nga vẫn hiện diện tại các vị trí hiện nay, đồng thời tuyên bố: “Chúng tôi không chấp nhận một cuộc xung đột đóng băng”, song không đưa ra thông tin cụ thể.

Bên cạnh đó, ông Zelensky cũng cảnh báo nguy cơ Ukraine sẽ bị kéo vào “vũng lầy ngoại giao” giống như thỏa thuận cho miền Đông Ukraine từng được Pháp và Đức làm trung gian hòa giải năm 2015.

Tổng thống Ukraine nhấn mạnh, Tổng thống Putin phải nhất trí gặp ông để thảo luận về bất kỳ thỏa thuận hòa bình nào nhằm chấm dứt xung đột.

Ông Zelensky đánh giá, việc tiếp tục trao đổi có vai trò quan trọng song lưu ý rằng: “Cho đến khi Tổng thống Nga ký kết hoặc đưa ra tuyên bố chính thức, nếu không thì tôi sẽ không xem xét tính hiệu quả của những thỏa thuận này”.

Thanh Bình (lược dịch)

Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Chiếc áo khoác của ông Zelensky được bán với giá ‘khủng’
vietnam.vn