Chia tay vì mua bánh Trung thu tặng bố mẹ người yêu có… 610 nghìn

10/09/2022 13:35

Chàng trai vốn định Trung thu này về nhà bạn gái xin phép gia đình cho được qua lại đàng hoàng, ai ngờ mọi thứ tiêu tan chỉ vì một hộp bánh nướng dẻo!

Chàng trai tâm sự: “Mình 28 tuổi, người yêu cũ 24 tuổi, yêu nhau cũng được tầm 8 tháng có lẻ, quen nhau trong 1 lần đi dự sinh nhật bạn chung. Lúc mới tìm hiểu và yêu nhau, dắt nhau đi ăn uống chẳng có vấn đề gì phát sinh mâu thuẫn cả. Vào luôn việc chính, chẳng là nhân dịp Trung thu này hai đứa định dắt nhau về ra mắt bố mẹ hai bên và cũng xin phép qua lại cho đàng hoàng tử tế.

Em cũng có gợi ý là: "Anh ơi, Trung thu này anh có dự định chương trình gì không?" Mình cũng thông tin lại là: “Trung thu này anh định hai đứa đưa nhau về ra mắt hai bên rồi xin phép người lớn cho hai đứa qua lại tìm hiểu cho đàng hoàng”. Ý là qua lại làm quen chứ không phải qua lại yêu nhau. Dần dần từng bước!

Đến hôm kia, người yêu cũ có qua phòng mình xem chuẩn bị như nào. Đang ngồi chơi thì em nhìn thấy cái hộp quà mình mua đặt trên bàn làm việc. Em hỏi:

- Quà gì đấy anh ?

- Bánh trung thu với cả hộp chè để mang sang nhà em đấy.

- Bao tiền anh??

- 610 nghìn.

- Cái gì cơ ??? Anh mua bánh này 610 nghìn á?

- Ờ...! Bánh này giá 610 nghìn mà, nhưng mà sao? Đắt quá hay rẻ quá à?

Chia tay vì mua bánh Trung thu tặng bố mẹ người yêu có… 610 nghìn-1(Ảnh minh họa)

Em không nói gì thêm, ngồi lát nữa thì em kêu có việc nên đi về. Đến tối nhắn tin gọi điện chẳng thấy nghe máy, linh cảm mách bảo mình có chuyện chẳng lành.

Đến hôm sau em kêu chia tay đi, em cảm thấy anh với em không hợp nhau? Lúc đấy mình còn chưa hiểu chuyện gì đang xảy ra. Mình nghĩ chắc là mình làm gì có lỗi làm người ta phật ý hay thế nào rồi?

Hỏi ra mới biết thì ra người ta bảo mình ki bo, kẹt sỉ, hà tiện, những lần đi ăn với nhau mang tiếng khao người yêu toàn đi ăn mấy quán đểu đểu 300-400 nghìn. mua tặng người yêu được cái váy thì cũng nên mua cái đàng hoàng tí, 500-700 nghìn bõ bèn gì trong khi lương thì cao tận 23 triệu. Trong khi người yêu đứa bạn thân sẵn sàng đầu tư cho người yêu cái váy, đôi giày 1-2 triệu là hết sức bình thường, đưa du lịch, đi ăn hải sản các thứ trong khi lương người yêu của bạn chỉ bằng một nửa lương mình.

Thú thật mình cũng giàu có gì, quần áo cũng chỉ loanh quanh 250 đến xấp xỉ 400 nghìn là cùng, ăn uống thì bình dân. Mình cũng chỉ mua cho bố mẹ mình 1 hộp bánh 610 nghìn thôi. Lương bằng đấy nhưng mình cũng chỉ tiêu có 7-8 triệu. Mình còn nuôi em ăn học đại học và trả nợ ngân hàng giúp bố mẹ nữa. Ai mà chẳng muốn mặc quần áo đẹp đắt tiền, mua quà cáp tặng người khác thì nó sang sang tí nhưng mà điều kiện không cho phép thì chịu thôi”.

Như vậy, dù mới chỉ trong giai đoạn tìm hiểu, chưa chính thức xin phép gia đình 2 bên nhưng cô người yêu đã thể hiện mình là người thực dụng và hơi tham. Cô gái này thích đứng núi này trông núi nọ, thích so sánh bạn trai của mình với bạn trai của người khác mà chỉ luôn so sánh về vấn đề tiền bạc.

Trong tình yêu của con người hiện đại, chắc chắn vấn đề kinh tế không được xem thường nhưng cũng không nên đặt chuyện tiền bạc lên đầu. Để hai người đến với nhau, bên cạnh vấn đề vật chất còn là sự phù hợp về tính cách, nhân cách và nhiều yếu tố khác nữa.

Đa phần dân mạng đều “vote” chàng trai nên chia tay bạn gái. Với cô bạn gái không hề hiểu hoàn cảnh của bạn trai, lại chỉ suốt ngày nghĩ đến tiền như vậy thì chia tay sớm ngày nào, tốt cho mình ngày ấy!

Chia tay vì mua bánh Trung thu tặng bố mẹ người yêu có… 610 nghìn-2Chia tay vì mua bánh Trung thu tặng bố mẹ người yêu có… 610 nghìn-3Chia tay vì mua bánh Trung thu tặng bố mẹ người yêu có… 610 nghìn-4Chia tay vì mua bánh Trung thu tặng bố mẹ người yêu có… 610 nghìn-5Chia tay vì mua bánh Trung thu tặng bố mẹ người yêu có… 610 nghìn-6

Theo V.A - Vietnamnet

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Chia tay vì mua bánh Trung thu tặng bố mẹ người yêu có… 610 nghìn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO