Chia tài sản thiên vị cho con trai trưởng, giờ mắc bệnh mới biết lòng hiếu thuận của con út

14/08/2023 19:00

Tôi hối hận vì mình đã thiên vị khi chia tài sản cho 2 con nhưng tất cả giờ đã quá muộn màng.

Sau sinh cô con gái đầu lòng, vợ chồng tôi có thêm 2 đứa con trai nữa. Nhà có 3 con khi nuôi dạy chúng rất vất vả nhưng vợ chồng đều cố gắng vì nghĩ sau này sẽ được nhờ các con. Con gái tôi lấy chồng xa nên rất ít khi về nhà, tôi luôn coi con gái là con nhà người ta, lấy chồng phải theo chồng. Còn con trai, con dâu mới chính là con mình.

Trong 2 con trai, thực sự tôi thương và hợp với con trai lớn hơn hẳn. Đặc biệt con dâu lớn tôi cũng yêu thương hơn hẳn con dâu thứ. Mặc dù con trai út và vợ nó rất tốt tính nhưng không hiểu sao tôi không hợp, không thích nên lúc nào cũng như nước với lửa.

Suốt bao năm kinh doanh làm ăn, vợ chồng tôi ngoài căn nhà đang ở cũng mua 2 mảnh đất khác. Mấy năm trước khi chồng tôi còn sống thì chưa chia cho ai. Khi ông ấy mất đi 2 mảnh đất đó do tôi đứng tên hết. Ngay cả khi 2 con trai lấy vợ tôi cũng vẫn để đó. Lúc con trai út sau cưới quyết định ở thành phố lập nghiệp, vợ chồng nó cũng phải đi thuê trọ sống.

2 năm trước, con trai lớn nhà tôi dại dột chơi bời cờ bạc thua tận gần 1 tỷ. Rồi lãi mẹ đẻ lãi con lên đến gần 2 tỷ nên nó bị người ta ráo riết đòi nợ còn dọa đánh đến chết. Nó về quỳ xin tôi bán đất trả nợ, cuối cùng tôi đành cho vợ chồng nó bán 1 mảnh đất đi để trả nợ. Tiền bán đất được 1,8 tỷ thì mang đi trả nợ hết cho vợ chồng con lớn.

Lẽ ra mảnh đất còn lại tôi phải cho vợ chồng con út nhưng còn tiếc nên cứ để đó. Hơn nữa vợ chồng thằng út không sống ở quê mà vẫn trọ trên phố. Vợ chồng con út cũng khó khăn, 4 năm sau cưới đi làm được đồng nào đều đổ dồn vào chữa hiếm muộn mãi vẫn chưa có con.

Nghe con dâu nói, nguyên nhân hiếm muộn là do con dâu có 2 tử cung. Dị tật này gây vô sinh hiếm muộn mấy năm nay cho vợ chồng nó.

Dù vợ chồng con út khó khăn là vậy nhưng tôi cũng chẳng có để có thể cho chúng ít tiền bạc nào. Bởi tôi chỉ còn sổ tiết kiệm 200 triệu để dưỡng già nên phải phòng thân.

Vừa bán đất trả nợ cho con trai lớn xong 1 thời gian thì con lớn lại bảo mẹ cho mượn sổ đỏ mảnh đất còn lại để ra ngân hàng thế chấp vay tiền làm ăn.

Nghĩ vợ chồng con trai lớn tu chí làm ăn nên tôi cũng đưa sổ đỏ đất cho chúng. Nào ngờ vợ chồng nó làm ăn suốt 3 năm nay, chúng mua được mảnh đất khác rồi mà chưa thấy trả lại tôi sổ đỏ.

Khi tôi bắt chúng lấy sổ đỏ về thì 2 đứa trả lời sổ đang cắm ở ngân hàng với trị giá 2,2 tỷ. Giờ nếu tôi có 2,2 tỷ đưa thì chúng mới lấy về được. Trong khi đó tôi làm gì có số tiền lớn như vậy.

Đã vậy thời điểm ấy con trai thứ cũng hỏi vay tôi một số tiền khoảng 100 triệu để tiếp tục hành trình chữa tử cung đôi cho vợ nó nhưng tôi giả bộ bảo không có đồng nào vì không muốn lấy khoản tiền dưỡng già kia.

5 tháng trước tôi phát hiện bị ung thư dạ dày giai đoạn sớm. Biết tôi bị bệnh, vợ chồng con út chạy đôn đáo khắp nơi vay mượn để xoay tiền đưa đi điều trị, lấy thuốc ở nơi nọ nơi kia. Con dâu út còn bảo phát hiện sớm không sao, vẫn có nhiều tín hiệu tích cực, mẹ đừng quá lo. Nhưng ngược lại vợ chồng con trai trưởng thờ ơ, còn bảo 2 em chạy chữa làm gì tốn tiền ra.

Chia tài sản thiên vị cho con trai trưởng, giờ mắc bệnh mới biết lòng hiếu thuận của con út-1

Bao năm chỉ chăm chút cho vợ chồng con trưởng, thậm chí 2 mảnh đất dành hết cho vợ chồng nó mà giờ đứa được nhiều nhất lại sống bạc bẽo, thờ ơ với mẹ nhất. Còn đứa chẳng được gì lại thương và lo cho mẹ hết lòng. Càng nghĩ tôi càng thương vợ chồng con út và ân hận vì mình ăn ở không công bằng với các con.

Giờ còn 200 triệu tiết kiệm dưỡng già, tôi sẽ mang cho con dâu út hết để chúng có tiền chữa hiếm muộn coi như bù đắp phần nào cho 2 đứa. Liệu con dâu út nhà tôi có cơ hội được làm mẹ khi bị tử cung đôi không?

Tử cung đôi ảnh hưởng như thế nào đến mẹ bầu và thai nhi?

Khi phôi thai phát triển, 2 ống dẫn trứng song song và có thể tạo ra một tạng rỗng, đó chính là tử cung. Nếu quá trình sáp nhập 2 ống dẫn trứng có vấn đề bất thường thì sẽ dẫn đến tình trạng tử cung đôi. Hiện nay, vẫn chưa xác định được nguyên nhân cụ thể dẫn đến tử cung đôi. Tuy nhiên, yếu tố di truyền rất có thể là nguyên nhân dẫn đến tình trạng này.

Những trường hợp tử cung đôi vẫn có thể mang thai và sinh nở bình thường nhưng khả năng thụ thai sẽ thấp hơn do trứng khi đi vào buồng tử cung sẽ khó phát triển được bình thường. Bên cạnh đó, trong quá trình mang thai, nhánh động mạch nuôi thai có thể bị phân tán, tử cung co giãn kém sẽ ảnh hưởng đến quá trình phát triển của thai nhi.

Thai nhi trong các trường hợp mẹ có tử cung đôi sẽ định vị điểm bám vào tử cung rất khó khăn. Khi thai nhi phát triển và tăng về kích thước thì vách ngăn phân chia của tử cung có thể ảnh hưởng đến sự lớn lên của thai, tăng nguy cơ sảy thai và sinh non. Ngoài ra việc định vị ngôi thai cũng rất khó khăn và quá trình cung cấp dinh dưỡng cho thai cũng bị cản trở, tăng nguy cơ suy dinh dưỡng ở thai nhi. Ngoài ra, tử cung đôi còn có thể dẫn đến những vấn đề sau:

- Sinh khó: Khi tử cung có chứa phôi thai ngày càng lớn thì tử cung còn lại không có nhiều thay đổi về kích thước. Do vậy, quá trình chuyển dạ sẽ khó khăn hơn rất nhiều. Vì thế, những mẹ bầu có tử cung đôi thường được chỉ định sinh mổ. Tuy nhiên, với những trường hợp, tử cung còn lại không gây ảnh hưởng đến quá trình chuyển dạ thì mẹ bầu vẫn có thể sinh thường qua đường âm đạo.

- Thai nhẹ cân: Thai phụ có một tử cung thì sẽ có 2 động mạch tử cung có nhiệm vụ cung cấp máu và nuôi dưỡng thai. Với những trường hợp tử cung đôi thì mỗi tử cung chỉ có một động mạch tử cung để cung cấp máu cho thai. Vì thế, lượng máu cung cấp đến thai nhi sẽ giảm đi và em bé sẽ không được cung cấp đủ dưỡng chất, làm tăng nguy cơ nhẹ cân.

- Sinh non: Đây là vấn đề rất thường gặp ở những trường hợp dị tật tử cung đôi. Do tử cung của chị em phát triển hạn chế hơn so với những trường hợp có một tử cung. Vì thế, nguy cơ sinh non là rất cao.

- Sảy thai: Những bệnh nhân tử cung đôi sẽ hiếm khi có thể phát triển toàn diện ở cả hai bên tử cung. Đây chính là lý do khiến tăng nguy cơ sảy thai. Bên cạnh đó, những trường hợp này, buồng trứng của chị em rất hẹp và khi thai nhi phát triển quá giới hạn sẽ dẫn tới sảy thai.

Theo Báo PNTĐ

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Chia tài sản thiên vị cho con trai trưởng, giờ mắc bệnh mới biết lòng hiếu thuận của con út
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO