Chia sẻ đầu tiên của Tân Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà

05/01/2023 17:49

Chiều 5/1, ngay sau khi được Quốc hội phê chuẩn bổ nhiệm làm Phó Thủ tướng Chính phủ, ông Trần Hồng Hà đã chia sẻ với báo giới về cảm xúc của cá nhân và những việc sẽ làm đầu tiên thời gian tới.

Tân Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà cho biết, ông rất xúc động và biết ơn lãnh đạo Đảng, Nhà nước đã tin tưởng giao nhiệm vụ, giới thiệu ông giữ chức vụ này. "Đặc biệt hôm nay lá phiếu của các đại biểu Quốc hội đã thể hiện sự tin tưởng, tình cảm, trách nhiệm và điều đó là động lực rất lớn để tôi cố gắng trên mọi cương vị, hoàn thành trách nhiệm, trọng trách của mình", tân Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà nói với báo giới chiều 5/1.

Ông Trần Hồng Hà khẳng định, ông "không có gì ngạc nhiên", không có gì mới khi thực hiện nhiệm vụ trong thời gian tới, bởi đã cùng với các thành viên Chính phủ dưới sự chỉ đạo của Thủ tướng xây dựng chương trình và tiên lượng các khó khăn, thách thức. Đồng thời đã chuẩn bị các nhiệm vụ, giải pháp để có thể vượt qua.

Chia sẻ đầu tiên của Tân Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà (Video: Thế Kha).

"Quan trọng nhất lúc này với cương vị cao hơn, tôi cùng với các đồng chí sẽ giúp cho Thủ tướng Chính phủ, cùng với các thành viên Chính phủ để làm sao thực hiện đạt được các nhiệm vụ, giải pháp đã đề ra", ông Hà nói.

Tân Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà cũng nhấn mạnh, dù ở cương vị nào thì vấn đề tài nguyên, môi trường, biến đổi khí hậu vẫn là nhiệm vụ mà ông tâm huyết và trách nhiệm đến cuối đời, suốt đời.

"Tôi sẽ tiếp tục dành sự quan tâm này để lãnh đạo, chỉ đạo, cùng với Bộ Tài nguyên và Môi trường, các Bộ, ngành, địa phương làm sao đưa ra Bộ Luật đất đai mang tính chất phát huy được nguồn lực, tạo ra động lực, giải phóng tất cả khó khăn vướng mắc liên quan để đưa đất đai phục vụ cho phát triển kinh tế, đưa đất đai trở thành định hướng cho không gian phát triển bền vững", ông Trần Hồng Hà nói về việc chỉ đạo xây dựng dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi) đang thu hút sự quan tâm của dư luận cả nước.

    Bài liên quan
    Nổi bật Việt Báo
    Đừng bỏ lỡ
    Chia sẻ đầu tiên của Tân Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà
    POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO