Chi trái quy định cho lãnh đạo, Sở GTVT Bình Thuận bị thu hồi hơn 700 triệu đồng

20/09/2020 11:23

UBND tỉnh Bình Thuận quyết định thu hồi hơn 700 triệu đồng tiền phụ cấp kiêm nhiệm quản lý dự án tại Sở đã được chi trái quy định cho lãnh đạo, nhân viên.

Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận Nguyễn Ngọc Hai vừa ban hành quyết định thu hồi nộp ngân sách tỉnh số tiền hơn 720 triệu đồng của Sở GTVT Bình Thuận đối với khoản chi phụ cấp kiêm nhiệm quản lý dự án.

Việc thu hồi tiền căn cứ theo Kết luận thanh tra số 2714/KL-UBND ngày 27/7/2020 về việc thực hiện các quy định pháp luật về quản lý chất lượng công trình tại tuyến đường tránh QL55, đoạn qua thị trấn Tân Nghĩa (huyện Hàm Tân) và việc quản lý, sử dụng chi phí quản lý các dự án do Sở GTVT làm chủ đầu tư, giai đoạn năm 2013-2016.

Chi trái quy định cho lãnh đạo, Sở GTVT Bình Thuận bị thu hồi hơn 700 triệu đồng - 1

Sở Giao thông Vận tải Bình Thuận.

“Trong giai đoạn 2013-2016, Sở GTVT (chủ đầu tư) ban hành các Quyết định phê duyệt thiết kế bản vẽ thi công - dự toán công trình và Quyết định phê duyệt chi phí quản lý dự án, xác định phần chủ đầu tư trực tiếp quản lý, sử dụng (chiếm 15% chi phí quản lý dự án) và phần của Ban QLDA quản lý, sử dụng (chiếm 85% chi phí quản lý dự án) và Trung tâm thực hiện trích chuyển chi phí QLDA này là không có cơ sở, không có quy định tại Mục 2, Chương II Thông tư số 05/2014/TT-BTC ngày 6/1/2014 của Bộ Tài chính (chưa có văn bản phân chia nhiệm vụ cụ thể và hợp đồng phân chia chi phí quản lý dự án giữa Sở GTVT và các Ban QLDA; chưa có văn bản xin ý kiến của UBND tỉnh).

Như vậy, việc triển khai thực hiện của Sở GTVT về phê duyệt dự toán, quy định tỷ lệ chi phí quản lý dự án trích nộp về Sở GTVT là chưa chặt chẽ và chưa đủ cơ sở để thực hiện”.

Kết luận nêu rõ và chỉ ra trách nhiệm để xảy ra thiếu sót nêu trên là của Sở GTVT và tổ chức, cá nhân có liên quan trong giai đoạn năm 2013-2016.

Trên cơ sở kết luận trên, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận giao Giám đốc Sở GTVT tổ chức kiểm điểm trách nhiệm của các tổ chức, cá nhân có liên quan theo thẩm quyền.

Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận giao Giám đốc Sở Tài chính rà soát và đề xuất phương án xử lý tài chính đối với khoản kinh phí quản lý dự án đã được trích và sử dụng của Sở GTVT giai đoạn 2013 - 2016 theo đúng quy định và phù hợp với tình hình thực tế.

Theo danh sách, các cá nhân nhận tiền phụ cấp kiêm nhiệm quản lý dự án từ năm 2014-2016 tại Sở GTVT Bình Thuận có ông Phạm Văn Nam (Giám đốc, hiện là Bí thư Thị ủy La Gi) nhận 81,7 triệu đồng. Các Phó Giám đốc Nguyễn Hồng Hải (hiện là Bí thư Thành ủy Phan Thiết), Nguyễn Quốc Nam lần lượt nhận 76,5 triệu đồng và 50,3 triệu đồng. Ông Nguyễn Tấn Lê (Trưởng phòng Kế hoạch Tài chính, hiện là Phó Giám đốc phụ trách) nhận 7,7 triệu đồng...

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Chi trái quy định cho lãnh đạo, Sở GTVT Bình Thuận bị thu hồi hơn 700 triệu đồng
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO