Chi tiết về lịch trình ca mắc COVID-19 trong cộng đồng ở Đông Anh

T.G (Vietnam+) | 05/07/2021, 23:14

Bệnh nhân H.V.H (sinh năm 1986) là bảo vệ tại Công ty Trách nhiệm hữu hạn linh kiện điện tử SEI Việt Nam thuộc khu công nghiệp Bắc Thăng Long.

Chi tiet ve lich trinh ca mac COVID-19 trong cong dong o Dong Anh hinh anh 1(Ảnh: TTXVN/Vietnam+)

Tối 5/7, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội đã có cuộc họp với Ban chỉ đạo công tác phòng chống dịch COVID-19 huyện Đông Anh và lãnh đạo Công ty SEI - Khu công nghiệp Thăng Long sau khi ghi nhận 1 trường hợp dương tính mới với virus SARS-CoV-2 tại cộng đồng, trên địa bàn huyện Đông Anh.

Bệnh nhân là H.V.H (sinh năm 1986), hiện ở tại địa chỉ: Mai Châu, Đại Mạch, Đông Anh.

Bệnh nhân là bảo vệ tại Công ty SEI Việt Nam, thuộc khu công nghiệp Bắc Thăng Long.

Ngày 26-27/6 bệnh nhân có tiếp xúc với anh trai và 2 cháu tại Bắc Giang. Ngày 4/7, sau khi anh trai và 2 cháu có kết quả xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2, bệnh nhân đi khám tại Bệnh viện đa khoa Đông Anh được xét nghiệm test nhanh, kết quả dương tính.

Ngày 5/7, bệnh nhân có kết quả xét nghiệm khẳng định dương tính với SARS-CoV-2 (CDC Hà Nội thực hiện).

Kết quả điều tra sơ bộ có 36 F1 tiếp xúc gần bệnh nhân đã được đi cách ly.

Ngay trong tối 5/7, Trung tâm y tế huyện phối hợp đội cơ động của CDC Hà Nội tổ chức lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 cho 1.500 công nhân của công ty. Những công nhân này sẽ ở lại công ty cho đến khi có kết quả xét nghiệm.

Ông Khổng Minh Tuấn - Phó Giám đốc CDC Hà Nội đề nghị tại thời điểm này các nhà máy sản xuất của công ty nên giảm số lượng công nhân, để mỗi người trong một ca có khoảng 1,5m-2m. Với số lượng 1.500 công nhân ở lại, nhà máy phải tuân thủ các biện pháp phòng chống dịch.

Ông Nguyễn Xuân Linh - Chủ tịch Ủy ban Nhân dân huyện Đông Anh yêu cầu các công ty trong Khu công nghiệp Thăng Long phải siết chặt và nâng cao hơn nữa công tác phòng chống dịch. Ban quản lý Khu công nghiệp Thăng Long và các công ty phải nghiêm túc rà soát lại công tác phòng chống dịch báo cáo về Ủy ban Nhân dân huyện.

Lịch trình di chuyển chi tiết của bệnh nhân H.V.H:

Hộ khẩu thường trú: Đồng Sen, Việt Lập, Tân Yên, Bắc Giang.

Chỗ ở hiện nay: Số 2, ngõ 12, Mai Châu, Đại Mạch, Đông Anh, Hà Nội.

Hàng ngày anh H. đi làm bảo vệ tại Công ty SEI - Khu công nghiệp Thăng Long.

Ngày 26/6, H. đi xe máy về quê tại Đồng Sen, Việt Lập, Tân Yên, Bắc Giang tiếp xúc với anh trai là H.V.H. (sinh năm 1984) và 2 con của anh H.V.H. là cháu P. (sinh năm 2012), cháu N. (sinh năm 2015).

Ngày 4/7: anh H.V.H., cháu P., cháu N. đã được kết luận mắc COVID-19 và đưa tới điều trị tại Bệnh viện dã chiến Quế Nham, Bắc Giang.

Chiều ngày 27/6, anh H. đi xe máy từ Bắc Giang về nhà trọ Mai Châu, Đại Mạch tiếp xúc với bạn gái là chị L.T.T. (sinh năm 1987, Hộ khẩu thường trú: Việt Thắng, thành phố Thái Nguyên) ở cùng khu trọ.

Hàng ngày anh H. đi làm bảo vệ tại Công ty SEI tiếp xúc với những người làm việc bảo vệ tại công ty.

Ngày 2/7, H. có biểu hiện ho, sốt đã đến Trạm y tế xã Đại Mạch khám, hiện điều trị tại khoa nhiễm khuẩn Bệnh viện Đa khoa Đông Anh./.

T.G (Vietnam+)
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Chi tiết về lịch trình ca mắc COVID-19 trong cộng đồng ở Đông Anh
vietnam.vn