Chi tiền giảm cân vì chồng thường xuyên phàn nàn về thân hình quá khổ của mình, ai ngờ anh ta quay ngoắt 180 độ đòi ly dị

04/04/2022 11:44

Khi chồng đi làm xa một thời gian, cô ở nhà quyết tâm đại tu nhan sắc. Cô muốn tạo một sự bất ngờ, ngạc nhiên cho chồng khi anh quay trở về.

Theo Gulf News, một người chồng ở thủ đô Riyadh (Ảrập Xêút) thường xuyên phàn nàn về thân hình quá khổ của vợ và nhiều lần mong muốn cô tìm cách để giảm cân. Vì thế, khi chồng chuyển đến Najran, thành phố ở phía tây nam một thời gian, người vợ ở nhà quyết tâm đại tu nhan sắc. Cô muốn tạo một sự bất ngờ, ngạc nhiên cho chồng khi anh quay trở về.

Với suy nghĩ đó, người vợ đến một cơ sở y tế để được tư vấn và quyết định trải qua ca phẫu thuật giảm béo trị giá 1,4 triệu rupee (hơn 20.800 USD).

Khi chồng đi làm xa một thời gian, cô ở nhà quyết tâm đại tu nhan sắc. Cô muốn tạo một sự bất ngờ, ngạc nhiên cho chồng khi anh quay trở về.

Chi tiền giảm cân vì chồng thường xuyên phàn nàn về thân hình quá khổ của mình, ai ngờ anh ta quay ngoắt 180 độ đòi ly dị-1

Lúc nhìn thấy diện mạo mới thon gọn hơn của vợ, người chồng tỏ ra hài lòng. Tuy nhiên, khi biết vợ đã chi tổng cộng bao nhiêu tiền, anh vô cùng sốc. Anh chồng được cho là đã tiết kiệm số tiền trên để mua một ngôi nhà mới cho cả hai vợ chồng ở phía tây thành phố.

Người chồng cũng trở nên chán nản đến mức không buồn nhìn vợ và bắt đầu ngủ riêng. Sau một thời gian suy nghĩ, cuối cùng anh quyết định ly dị.

Sau khi câu chuyện trên xuất hiện trên mạng xã hội, nhiều người đã chỉ trích gay gắt người chồng. Phần lớn họ cho rằng số tiền dù đã mất đi nhưng vẫn có thể kiếm lại được. Trong khi đó, vợ anh cũng chỉ vì muốn làm chồng vui lòng. Chỉ vài người nghĩ rằng cô vợ đã sai khi quyết định phẫu thuật giảm béo mà không thông báo với chồng từ trước.

Những nguyên tắc then chốt để vợ chồng trẻ sống hoà hợp

Theo các chuyên gia tâm lý, trong khoảng 5 năm đầu của hôn nhân, các cặp đôi thường rất khó tránh được những mâu thuẫn xung đột. Để tránh việc "va đập" gây ra những tổn thương, đổ vỡ đáng tiếc thì các cặp vợ chồng cần học cách sống hòa hợp.

Học cách chia sẻ cảm xúc

Khi các bạn kết hôn, người vợ có thể sẽ không được yêu chiều như lúc hẹn hò, vì vậy nhiều cô gái sẽ thấy sốc khi thái độ của chồng hoàn toàn thay đổi. Kể cả các chàng trai cũng thấy vợ mình không còn dễ thương, dịu dàng như trước nữa mà hay cằn nhằn khó chịu.

Nhưng có một điều thuận lợi là thông thường các bạn đã có thời gian để tìm hiểu trước khi yêu nên cả hai hoàn toàn có thể điều chỉnh những cách chia sẻ cảm xúc của mình cho phù hợp với đối phương:

Cùng bàn bạc về vấn đề tài chính

Đây là việc mà bất kỳ cặp vợ chồng nào không nên bỏ qua. Bởi đây chính là cách để cả hai thấu hiểu và nắm rõ tình hình tài chính của gia đình.

Hãy tính toán tổng thu nhập trong một tháng của cả hai. Liệt kê tất cả các khoản vay – nợ ở thời điểm hiện tại, nếu có.

Hai vợ chồng nên dành một khoảng thời gian nhất định. Có thể là những ngày trong tuần hoặc cuối tuần. Để cùng nhau trao đổi, bàn bạc về các vấn đề tài chính như:

Kế hoạch chi tiêu.

Tiết kiệm.

Dự định tài chính tương lai.

Việc này sẽ giúp cả hai vợ chồng nắm rõ tình hình tài chính hiện tại của gia đình. Từ đó, có kế hoạch thu – chi hợp lý hơn để đảm bảo ngân sách chung.

Bên cạnh đó, đây cũng là cơ hội để cả hai chia sẻ những dự định, mục tiêu tài chính mà bản thân mỗi người mong muốn.

Vợ chồng mới cưới cần làm gì để vun đắp hạnh phúc gia đình? Đó chính là giúp người bạn đời thấu hiểu và cùng nhau thực hiện những quyết định tài chính trong tương lai.

Giải quyết mâu thuẫn ngay khi mới xảy ra

Sau kết hôn, chuyện nảy sinh mâu thuẫn trong gia đình là điều khó tránh khỏi, từ các xung đột giữa vợ - chồng đến sự va chạm mẹ chồng - nàng dâu. Thông thường, ít ai nghĩ cần phải giải quyết mâu thuẫn càng sớm càng tốt, ngược lại, họ hay để nó lớn lên rồi bắt đầu than thở, chán nản.

Bạn hãy luôn nhắc mình nhớ rằng, không phải lúc nào suy nghĩ của mình cũng là đúng nhất, tốt nhất và suy nghĩ của người khác luôn sai. Ở góc nhìn của ai cũng có điều đúng đắn, vấn đề của bạn là học hỏi và nhìn nhận từ cả hai phía. Bạn có thể chủ động tìm người hỗ trợ giải quyết các mâu thuẫn gia đình nếu cảm thấy khó khăn khi phải loay hoay một mình. Nếu vợ chồng bạn mâu thuẫn thì gia đình chồng, gia đình vợ hay bạn bè sẽ là những nguồn tin cậy, còn nếu mẹ chồng - nàng dâu có bất đồng thì chồng, một người thân hay chuyên viên tâm lý sẽ giúp đỡ cho bạn.

Ngoài ra, còn một yếu tố quan trọng nữa là cả hai vợ chồng cần học cách cư xử phù hợp để hạn chế các cuộc tranh cãi không cần thiết xảy ra, và nếu có xảy ra thì các bạn cũng không giải quyết bằng việc mỉa mai hay chỉ trích nhau.

Tôn trọng sự riêng tư

Ai cũng cần phải có một khoảng thời gian riêng, đôi khi chẳng để làm gì. Chàng ngồi đó, không nghĩ gì, đơn giản chỉ để thư giãn. Nàng nhìn xa xăm, đôi khi chẳng phải vì buồn lòng. Đơn giản nàng muốn được nghỉ ngơi. Ai cũng cần có không gian của riêng mình, để đối thoại với chính mình, để sắp xếp lại bản thân, để tái tạo lại năng lượng bên trong mỗi người. Vợ chồng hạnh phúc luôn tôn trọng nhau và hiểu rất rõ đó là khoảng thời gian không nên làm phiền.

Khi đã là của nhau, không có nghĩa là bạn kiểm soát toàn bộ không gian và thời gian của đối phương. Bởi ngoài tình yêu chúng ta còn có những mối quan hệ khác xung quanh, những bí mật nho nhỏ.

Bởi thế, cặp đôi hạnh phúc luôn hiểu rằng họ sẽ không bao giờ dùng mọi cách để tìm hiểu, khai thác mọi chuyện từ a-z của người ấy bởi dù gắn bó với nhau thế nào, hai người cũng cần có những khoảng không gian riêng, ai cũng cần có sự riêng tư cho riêng mình. Vậy nên, hãy tôn trọng sự tự do nho nhỏ đó, đừng cố gắng "xâm phạm" tạo sự ngột ngạt cho mối quan hệ và khiến đối phương cảm thấy không được tôn trọng.

Theo Sức khỏe đời sống

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Chi tiền giảm cân vì chồng thường xuyên phàn nàn về thân hình quá khổ của mình, ai ngờ anh ta quay ngoắt 180 độ đòi ly dị
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO