Chỉ Rosé trong nhóm BlackPink gia hạn hợp đồng với YG?

21/09/2023 19:00

Báo Hàn đưa tin Rosé là thành viên duy nhất ký tiếp hợp đồng với YG. Jennie, Lisa, Jisoo chuyển sang công ty khác để phát triển riêng nhưng vẫn có thỏa thuận hoạt động nhóm. Tuy nhiên YG cho biết quyết định vẫn chưa được đưa ra.

Ngày 21/9, tờ Sports Seoul cho biết các thành viên BlackPink đang bước vào giai đoạn cuối của quá trình đàm phán hợp đồng. Theo đó, chỉ có Rosé là thành viên duy nhất chọn tái ký hợp đồng. Ba thành viên còn lại đều từ chối lời đề nghị gia hạn của YG Entertainment nhưng bày tỏ mong muốn tiếp tục hoạt động nhóm.

Chỉ Rosé trong nhóm BlackPink gia hạn hợp đồng với YG?-1
Truyền thông Hàn đưa tin Rosé là thành viên duy nhất của BlackPink gia hạn hợp đồng với YG.

Jisoo, Jennie và Lisa ký hợp đồng với công ký khác và đàm phán kế hoạch hoạt động nhóm với tư cách BlackPink trong thời gian 6 tháng/năm.

Sports Seoul cho rằng hướng đi này giống với phương thức hợp đồng của Eunhyuk, Donghae và Kyuhyun của Super Junior - những người đã hết hạn hợp đồng với SM Entertainment.

Trong số các thành viên, Jisoo được kỳ vọng mở rộng con đường diễn xuất, diễn viên. Lisa - thành viên người Thái Lan nổi tiếng ở nước ngoài – đã chấp nhận lời đề nghị hợp đồng độc quyền trị giá hàng chục tỷ won. Các nguồn tin nói cả Jisoo và Lisa đều đã quyết định ký hợp đồng đại diện với các công ty Hàn Quốc. Về Jennie, chưa có thông tin gì về điều khoản hợp đồng và hướng đi của cô.

Sau bài báo từ Sports Seoul, cổ phiếu của YG Entertainment tụt hơn 13% trước thông tin chỉ Rosé tái ký hợp đồng.

Ngay sau đó, YG chính thức phản hồi: “Chưa có gì được xác nhận liên quan đến việc gia hạn hợp đồng của BlackPink và các cuộc thảo luận vẫn đang diễn ra”.

Trong đêm chung kết encore Born Pink của BlackPink tại Seoul ngày 17/9, Jennie tuyên bố trước người hâm mộ: "Chúng tôi sẽ tiếp tục là BlackPink mà các bạn yêu thích", như ám chỉ việc BlackPink tiếp tục hoạt động nhóm.

BlackPink ra mắt năm 2016, được coi nhóm nữ xuất Kpop khi gặt hái được nhiều thành tích đáng nể, như đứng hạng nhất về số người đăng ký kênh YouTube và lượt xem giữa các nghệ sĩ trên toàn thế giới. Nhóm dẫn đầu về lượng người theo dõi Spotify trong số các nhóm nhạc nữ, là nhóm nữ Hàn Quốc đầu tiên đứng số 1 trên Billboard 200, bảng xếp hạng album chính của Billboard Mỹ. Bên cạnh đó, BlackPink là nhóm nhạc Kpop đầu tiên giữ vị trí Headliner tại Coachella 2023 - lễ hội âm nhạc lớn nhất thế giới.

Chỉ Rosé trong nhóm BlackPink gia hạn hợp đồng với YG?-2
YG cho biết hợp đồng của BlackPink vẫn chưa được quyết định.

Chuyến lưu diễn Born Pink kéo dài một năm của BlackPink thu hút 1,8 triệu người xem, lớn thứ hai trong số các chuyến lưu diễn vòng quanh thế giới của Kpop, xếp sau chuyến lưu diễn Love Yourself của BTS, thu hút 2,05 triệu người xem.

Theo Tiền Phong

Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Chỉ Rosé trong nhóm BlackPink gia hạn hợp đồng với YG?
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO