Chỉ mắm thôi chưa đủ, cho thêm vài giọt này đảm bảo trứng rán không bị tanh, lại nở bông, vàng ruộm

19/03/2024 07:34

Khi chế biến, bạn nên cho thêm những nguyên liệu này để món trứng rán thơm ngon hơn.

Muốn món trứng rán được thơm ngon, xốp mềm hơn, bạn thể thử vài cách sau đây:

Rượu trắng
Chỉ cần vài giọt rượu trắng, mùi tanh của trứng sẽ được khử hoàn toàn. Không chỉ vậy, cho rượu vào trứng sẽ giúp dậy mùi thơm của trứng hơn.

Cách làm cực kỳ đơn giản: Sau khi đập trứng vào tô, bạn cho thêm vào khoảng 3 đến 4 giọt rượu trắng, nêm nếm, đánh trứng lên như bình thường.

Nước cốt chanh

Nếu rượu giúp khử mùi tanh của trứng, giúp trứng dậy mùi hơn thì nước cốt chanh lại giúp trứng có màu vàng ươm đẹp mắt.

Chỉ cần cho khoảng 3 giọt nước cốt chanh cùng 1 muỗng cà phê dầu ăn, nêm nếm gia vị rồi đánh đều cho trứng tan là được.

Chỉ mắm thôi chưa đủ, cho thêm vài giọt này đảm bảo trứng rán không bị tanh, lại nở bông, vàng ruộm-1
Ảnh: VTC News

Nước lọc

Tỷ lệ hoàn hảo giữa trứng và nước là 1:1. Có nghĩa, cứ 1 quả trứng bạn sẽ cho vào đây 1 thìa nước lọc. Dùng đũa đánh đều lên để trứng và nước hòa quyện vào nhau.

Khi rán, các phân tử nước sẽ giúp trứng giãn nở nhiều hơn nhờ đó trứng xốp mềm hơn, bông hơn so với cách rán trứng bình thường. Nước sẽ bốc hơi trong quá trình rán nên nó không làm món trứng rán bị loãng hay bị vỡ.

Lưu ý: Bạn nên dùng nước nguội, không dùng nước nóng vì nước nóng sẽ làm trứng bị chín.

Chỉ mắm thôi chưa đủ, cho thêm vài giọt này đảm bảo trứng rán không bị tanh, lại nở bông, vàng ruộm-2
Ảnh: VTC News

Tinh bột

Bạn có thể hòa 1 thìa nhỏ tinh bột (tinh bột bắp, tinh bột khoai tây...) với nước nguội. Đập trứng vào một bát khác và đánh đều cùng các loại gia vị. Cho trứng vào bát tinh bột và khuấy đều.

Tinh bột sẽ giúp cho miếng trứng bông mềm, xốp mịn đồng thời tăng thêm hương vị thơm ngon của món ăn. Bên cạnh đó, tinh bột cũng giúp cho trứng bớt đi vị tanh vốn có.



Một cách khác giúp trứng thơm ngon, béo ngậy chính là sử dụng bơ. Bạn có thể cho một miếng bơ (đã đun chảy) vào đánh cùng trứng. Bơ sẽ tạo thành một lớp đệm giữa các protein của trứng, làm trứng mềm hơn, bông xốp hơn.

Cách làm trứng chiên hành

Nguyên liệu 

3 quả trứng gà

Hành lá

Gia vị: hạt nêm, nước mắm, tiêu xay, dầu ăn

Sơ chế 

Hành lá cắt bỏ phần rễ, rửa sạch, thái nhỏ.

Đập 3 quả trứng gà vào tô hành, thêm 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng canh nước mắm sau đó đánh tan và khuấy đều hỗn hợp.

Để khử mùi tanh của trứng, bạn cho thêm 3-4 giọt rượu trắng. Thêm một chút nước lọc giúp trứng mềm hơn. Hoặc có thể thử các nguyên liệu như phía trên giúp có món trứng ngon xuất sắc.

Chiên trứng

Bạn bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào, đợi dầu sôi thì cho trứng vào chiên, đợi đến khi mặt phía dưới chín thì lặt mặt, trứng chín thì tắt bếp, cho ra đĩa.

Chỉ mắm thôi chưa đủ, cho thêm vài giọt này đảm bảo trứng rán không bị tanh, lại nở bông, vàng ruộm-3
Ảnh: BHX

Thành phẩm

Từng miếng trứng vàng ươm, bóng mượt và mềm xốp, dậy mùi thơm của hành lá rất bắt vị.

Chỉ mắm thôi chưa đủ, cho thêm vài giọt này đảm bảo trứng rán không bị tanh, lại nở bông, vàng ruộm-4
Ảnh: BHX

Mẹo chọn trứng ngon

- Cầm trứng gà/vịt trên tay rồi lắc nhẹ. Nếu nghe thấy tiếng động thì đó là trứng đã để lâu.

- Dùng tay chạm vào bề mặt trứng. Những quả mà bề mặt vỏ có nhiều nốt sần li ti thì tránh mua. Hãy mua những quả trứng có vỏ dày sẽ ngon và an toàn hơn.

- Thả trứng vào cốc nước nhỏ. Trứng chìm xuống dưới thì đó là trứng tươi. Trường hợp trứng nổi lên mặt nước thì đó là loại đã để lâu.

Theo Đời sống pháp luật

Bài liên quan
  • Mứt gừng Huế, món ngon cay nồng ngày Tết
    Trong tiết trời se lạnh những ngày Tết, trên mâm cỗ của người dân xứ Huế không thể nào thiếu được món mứt gừng cay cay, ngọt ngọt... được làm ra bởi bàn tay người dân cố đô.
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Chỉ mắm thôi chưa đủ, cho thêm vài giọt này đảm bảo trứng rán không bị tanh, lại nở bông, vàng ruộm
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO