Chị em dâu lập nhóm chat nói xấu mẹ chồng, ai ngờ bị mẹ tóm được

14/03/2021, 11:38

Mẹ chồng em rất khó tính, hay hoạnh họe con dâu nhưng bênh con trai chằm chặp. Lần nào em gặp bức xúc đến tâm sự cùng đồng nghiệp các chị cũng đều không tin, bảo thời nào rồi mà còn mẹ chồng như vậy.

Nhưng mẹ chồng em thực sự là cổ hủ khó tính nhất mà em từng thấy từ trước đến giờ, cứ như kiểu ngày nào mà chưa bới móc, "ý kiến" được lỗi lầm của con dâu thì ngày đó bà ăn không ngon ngủ không yên ấy.

Tính mẹ như vậy bảo sao các chị dâu em mỗi người về nhà chỉ ở được với bố mẹ một hai năm, rồi ai nấy đều xin ra ở riêng hết. Anh chị cả nhà có điều kiện kinh tế nên mua chung cư, anh chị hai thì đi thuê nhà chứ nhất định không ở chung với mẹ nữa, tất nhiên là cũng sau một trận chị dâu thứ bị mẹ chửi cho thừa sống thiếu chết, vì tội mẹ chửi mà chị ấy... dám cãi.

Em là dâu út, ít tuổi nhất, tính tình cũng hiền lành, từ nhỏ tới lớn em không to tiếng với ai bao giờ, em nhịn mẹ suốt vậy mà cũng không được yên thân.

Chị em dâu lập nhóm chat nói xấu mẹ chồng, ai ngờ bị mẹ tóm được - 1

Ảnh minh họa: Getty Images

Hồi bọn em mới cưới vẫn quen kiểu thời yêu, hai đứa hay đưa nhau đi ăn tối, hò hẹn xem phim cuối tuần.

Bình thường ra bố mẹ mà nhìn con cái hạnh phúc quấn quýt như vậy đáng lẽ là phải vui, nhưng mẹ chồng em ngứa mắt. Bà tức tối vì em được chồng đưa đi chơi với yêu thương chiều chuộng, chửi tụi em là cái phường cơm nhà không ăn thích đi ăn đường ăn chợ. Mẹ gọi em là hồ ly hút sức của chồng, "đi làm cả tuần rồi cuối tuần còn không cho nó nghỉ ngơi".

Hồi mấy chị dâu em ở với bà, vì ông bà ăn uống không hợp khẩu vị với các con, lại khó tính nên các chị viện cớ đi làm về muộn không cơm nước được, để ông bà tự lo các chị ấy đưa tiền chợ. Các chị bị mẹ chửi là "lười chảy thây" với "đua nhau trốn việc". Giờ em về nhà chồng, cơm nước em tất bật lo mỗi chiều, chồng em đưa tiền chợ cho vợ chứ không đưa cho mẹ nữa, mẹ hình như còn khó chịu hơn cả thời ở với các chị, chê ỏng eo cơm em nấu suốt. Ngồi vào mâm rồi nhưng mẹ thích nhất là chỉ đạo em đứng lên lấy cái nọ cái kia, làu bàu mỉa em đúng là không phải con gái "gốc Hà Nội", ăn cái gì phải kèm với gia vị gì cũng không biết đường mà sắp ra cho chuẩn.

Mấy chuyện mẹ chửi em rồi chê em hồi nào tới giờ em vẫn chịu được. Nhưng từ hồi em sinh con mà mẹ cứ lao vào can thiệp, chỉ đạo em làm, chê bai em chăm con vụng về đủ thứ thì em càng ngày càng cảm thấy ấm ức. Gần đây nhất mẹ làm em giận sôi người khi con em thì ốm sốt, cháu quấy khóc em dỗ không nổi bà quát um nhà cửa. Bảo con mẹ gì mà con khóc không làm cho nó nín được.

Quảng cáo

Em chuẩn bị nước ấm tính cho bé ngâm mình 1-2 phút để làm mát (em có đọc tài liệu, tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi làm). Nhưng khi em chuẩn bị đưa bé vào tắm thì bà lao đến giằng con em ra, nằng nặng là nó sốt thì sợ nước sợ gió mà ngâm nó vào nước thế kia "mày định giết nó à". Em đanh mặt giật lại con rồi mời bà ra khỏi phòng. Tối về bà mách chồng em.

Chuyện hôm đó to tiếng, em trầm cảm quá, mới lập nhóm chat để mời hai chị dâu vào tâm sự. Em nói tình hình ở nhà đang như vậy, em hỏi các chị khi còn ở với mẹ thấy tính khí của mẹ ra sao, em sợ là mẹ không bình thường.

Các chị có kể về hồi các chị ở với mẹ thì thế nào, nhìn chung ai cũng nhẹ nhõm khi không còn phải ở với mẹ nữa. Các chị động viên em cố gắng, rồi chờ khi nào phấn đấu đủ điều kiện lại ra riêng. Sau khi trò chuyện với các chị em cũng vợi bớt tâm lý phần nào. Thế nhưng chẳng hiểu làm sao mà cái nhóm chat riêng tư đó của mấy chị em lại đến được chỗ mẹ.

Em không thể hiểu thông tin rò từ đâu, phía chị cả, chị hai, hay phía em bất cẩn, nhưng có một cái chụp màn hình đoạn chat của mấy chị em đến được tay mẹ. Thôi em không cần kể nữa, mọi người chắc đều hiểu gia đình em đang căng thẳng tới đâu rồi. Giờ mẹ đòi tống cổ em ra khỏi nhà vì "cái loại con dâu mất dạy bảo mẹ bị thần kinh, lập phe phái lôi kéo, gây chia rẽ gia đình, đúng là nhà vô phúc".

Các chị dâu cũng không tránh khỏi liên quan vì những gì các chị nói về mẹ đều lộ ra cả, bây giờ ba chị em nghi kỵ rồi nhìn nhau trách cứ, em mệt mỏi quá. Chồng em thì mắng vợ ngu dại, chia sẻ với chồng là đủ rồi lại đi lập nhóm nói với các chị làm gì. Nhưng trước giờ em tâm sự anh có bao giờ nghe em và thay đổi được chuyện giữa em và mẹ đâu… 

Bài liên quan
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Chị em dâu lập nhóm chat nói xấu mẹ chồng, ai ngờ bị mẹ tóm được
vietnam.vn