Chị dâu vừa mua quà Tết về thì em chồng đã mỉa mai nhưng màn "vả mặt" ngay sau đó khiến cô chết lặng

07/02/2024 10:45

"Nhìn thấy quà cáp trên bàn, cô ấy bắt đầu lớn tiếng chê bai. Cô ấy nói nặng lời lắm bây giờ kể lại tôi vẫn tức", Phương kể.

Trong hôn nhân, đôi khi mối quan hệ mẹ chồng nàng dâu cũng chẳng gay cấn bằng chuyện giữa chị dâu và chị hoặc em gái chồng. Có rất nhiều drama xảy đến từ mối quan hệ này mà nếu không khéo léo xử lý thì ảnh hưởng đến cả hôn nhân.

Một nàng dâu tên Phương chia sẻ về chuyện của cô em chồng. Ngay sau khi bài viết đăng tải đã gây được nhiều sự chú ý.

Theo đó, Phương và chồng cưới nhau được 3 năm. Nhà chồng có hai anh em, em gái chồng đã kết hôn với người gần nhà. Cũng vì lấy gần nên gần như ngày nào cô em cũng ghé nhà bố mẹ đẻ ăn cơm.

"Em chồng ghé nhà ăn cơm cũng được nhưng cái tính cách của cô ấy thật sự khó chịu vô cùng. Mọi người mâu thuẫn mẹ chồng nàng dâu còn với tôi lại mâu thuẫn chị dâu em chồng. Mà do em chồng chứ bản thân tôi chẳng bao giờ muốn va chạm.

Em chồng được chiều chuộng nên chẳng bao giờ muốn đụng tay vào làm gì. Đã thế, cô ấy luôn chê bai mọi thứ do tôi mua về hay tôi nấu nướng. Chỉ cần tôi đụng tay vào là cô ấy chê không đúng vị với quá mặn quá chua... Thậm chí bố mẹ chồng còn khó chịu, nhắc nhở rồi nhưng em chồng vẫn luôn khiến tôi khó chịu vì lời ăn tiếng nói của mình", Phương kể.

Lí do em chồng không ưa chị dâu là bởi Phương luôn muốn giới thiệu bạn thân mình cho anh trai. Cô nghĩ rằng như thế thì sau này trong nhà mới thoải mái hơn. Ai ngờ anh trai chỉ yêu và muốn cưới mỗi Phương. Thành ra kể từ khi cô về ra mắt, em chồng đã chê bai đủ đường. Nhưng điều đó cũng không thay đổi được việc cô trở thành chị dâu trong nhà.

Chị dâu vừa mua quà Tết về thì em chồng đã mỉa mai nhưng màn vả mặt ngay sau đó khiến cô chết lặng-1

Phương kể tiếp: "Năm nay sắp Tết, tôi vì cũng muốn thử sức nên mới tự làm các loại mứt. Em chồng qua ăn, chê bai đủ đường nhưng vẫn cứ ăn liên tục. Tôi bực lắm nhưng không nói. Cô ấy chê cứ chê, tôi làm cứ làm.

Đợt này hai vợ chồng cũng không có nhiều tiền, công ty thưởng Tết không cao nên chuyện quà cáp cho bố mẹ tôi cũng tính kỹ càng lắm.

Hôm qua, tôi vừa mua sắm quà cho bố mẹ hai bên và mua thêm một ít thịt trâu gác bếp, đồ tiếp khách về thì em chồng vào tới. Nhìn thấy quà cáp trên bàn, cô ấy bắt đầu lớn tiếng chê bai. Cô ấy nói nặng lời lắm bây giờ kể lại tôi vẫn tức:

"Ôi giời, chị mua mấy cái này làm gì. Mấy loại hàng rẻ tiền bố mẹ tôi không thích dùng đâu. Cả cái loại trâu khô này nữa, nhìn là biết hàng loại 2 loại 3, bố mẹ nhà tôi chỉ dùng loại đặc biệt xịn nhất thôi. Nhìn thế này ai biết hàng có chất lượng không hay lại trôi nổi. Tết nhất biếu bố mẹ mà còn không có mắt chọn. Làm dâu mấy năm vẫn còn kém".

Em chồng nói oang oang vang cả phòng khiến tôi sững người. Tôi sững vì không nghĩ cô em lại vô duyên đến độ ấy. Đang định lên tiếng thì mẹ chồng tôi từ bếp đi ra. Nhìn thấy mẹ chồng, em chồng hơi hoảng hốt. Có lẽ nó nghĩ mình tôi ở nhà. Mẹ chồng bực lắm, nói ngay: "Con ăn nói cái kiểu gì đấy, thế nào là quà rẻ tiền, hàng loại 2 loại 3. Những đồ này là mẹ và chị cùng nhau đi chọn, con chê như thế ý là bảo ai không có mắt nhìn? Bố mẹ nhận quà là nhận tấm lòng, kể cả khi vợ chồng con tặng 10 lần thì 8 lần không vừa ý nhưng bố mẹ từng chê bai lần nào chưa? Con cũng đi làm dâu mà ăn nói với chị dâu như vậy à? Con về nhà để vui vẻ thì bố mẹ hoan nghênh nhưng về nhà lần nào cũng chê bai, làm loạn thì thôi, thà đừng về nữa. Hôm nay mẹ nghe được chứ để anh con, bố con nghe được thì chuyện này không xong đâu".

Nghe mẹ chồng nói, cô ấy ấp úng không biết nói sao, mặt đỏ bừng chẳng đáp lại được gì. Tôi cũng đi thẳng vào bếp chuẩn bị nấu cơm, không muốn đứng đó nữa.

Một lúc sau, em chồng đi vào bếp, lân la xin lỗi rồi giải thích: "Thật ra em không có ý gì cả, em xin lỗi. Sau này em sẽ chú ý ăn nói hơn".

Tôi cũng chẳng muốn đôi co nên ừ một tiếng cho xong. Thú thật tôi vẫn còn tức giận lắm nhưng năm hết Tết đến không muốn căng thẳng trong nhà. Hơn nữa có mẹ chồng bênh nên cảm giác cũng dễ chịu đi rất nhiều rồi".

Đúng là "giặc bên Ngô không bằng bà cô bên chồng", đôi khi xích mích giữa em chồng và chị dâu còn căng thẳng hơn mọi mối quan hệ khác. Tuy nhiên nếu như có chồng và gia đình chồng biết rõ phải trái đúng sai thì mọi chuyện đều có thể được giải quyết theo cách hợp lý hợp tình.

Theo Phụ Nữ Mới

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Chị dâu vừa mua quà Tết về thì em chồng đã mỉa mai nhưng màn "vả mặt" ngay sau đó khiến cô chết lặng
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO