Chị dâu ôm con bỏ về nhà ngoại, hơn tháng sau ông bà thông gia quỳ xin gia đình tôi tha thứ

04/10/2023 11:49

Anh tôi nói bao lâu nay chị chưa làm tròn bổn phận làm mẹ, bây giờ muốn nuôi con thì cứ để chị ấy làm, không tranh chấp làm gì mệt mỏi lắm.

Ngay từ lần đầu anh tôi đưa chị về ra mắt gia đình bố mẹ đã không hài lòng. Chị tên Oanh là người cùng khu phố với chúng tôi. Nhờ có ngoại hình xinh đẹp nên chị có nhiều người theo đuổi, chính vì thế mà chị có quá khứ không được đàng hoàng.

Chị yêu từ thời học cấp 2, lên cấp 3 cãi lời mẹ, công khai đưa bạn trai về nhà. Cứ vài tháng chị thay 1 người bạn trai mới, mọi người trong khu phố rất ngán ngẩm về nhân phẩm của chị.

Mẹ tôi bảo chị Oanh là người lẳng lơ, không chung thủy, người như thế chỉ yêu qua đường không ai dám lấy làm vợ, bởi cưới rồi cũng sớm tan nát gia đình. Anh tôi bản tính hiền lành, đạo đức phải tìm cô gái tử tế mà lấy để cuộc đời được yên ổn, đừng ham sắc mà lấy nhầm vợ.

Dù mẹ khuyên bảo đủ lời nhưng anh tôi vẫn quyết tâm cưới chị, nếu gia đình ngăn cản anh sẽ dẫn chị đi nơi khác sống. Không thể nói nổi anh tôi và sợ mất con nên bố mẹ tôi đành chấp nhận cho anh chị đến với nhau.

Về nhà làm dâu, chị Oanh vẫn giữ thói quen thời con gái, không tập trung lo cho gia đình. Số tiền chị kiếm được chỉ để mua phấn son quần áo và tụ tập ăn uống với bạn bè. Sau giờ làm, chị không về chăm sóc con mà bận rộn với những cuộc hẹn hò. Chị giao phó con nhỏ cho mẹ chồng mà không đoái hoài gì đến.

Không chấp nhận người con dâu sống vô trách nhiệm với gia đình, bố mẹ tôi góp ý khuyên chị thay đổi nhưng chị cãi lại và đòi bế con về nhà ngoại. Nhưng mẹ tôi đã giành lại cháu và nói:

“Tôi không muốn tương lai của cháu hư hỏng như chị nên không bao giờ cho chị giành quyền nuôi”.

Chị dâu ôm con bỏ về nhà ngoại, hơn tháng sau ông bà thông gia quỳ xin gia đình tôi tha thứ-1

Nhân lúc mọi người đi tập thể dục, chị đã bế con về nhà ngoại mà không nói với ai 1 câu. Anh tôi nói bao lâu nay chị chưa làm tròn bổn phận làm mẹ, bây giờ muốn nuôi con thì cứ để chị ấy làm, không tranh chấp làm gì mệt mỏi lắm. Nhiều ngày sau, ông bà thông gia cũng đến xin lỗi và bảo anh tôi đến đón chị Oanh về nhưng anh không chịu. Anh nói:

“Con biết quá khứ không tốt đẹp của vợ mà vẫn chấp nhận lấy vì nghĩ cô ấy sẽ thay đổi. Nhưng con đã nhầm, bản tính ham chơi ăn sâu vào máu thịt nên khó thay đổi. Nếu bố mẹ không dạy dỗ lại cô ấy, con không cho quay về nhà nội nữa”.

Bỏ về nhà ngoại gần 1 tháng thì chị Oanh gây ra chuyện lớn làm náo loạn cả khu phố. Chị cặp kè với 1 người đàn ông đã có gia đình, vợ của anh ta đưa vài người đàn ông xăm trổ dữ tợn đến tận nhà chị ấy để dằn mặt.

Không thể chấp nhận người con dâu hư hỏng thế nên bố mẹ hối thúc anh tôi ly hôn vợ để khỏi xấu mặt gia đình. Lần này anh tôi không cãi lại gia đình nữa mà đồng ý bỏ chị dâu.

Chủ nhật vừa rồi, anh tôi đến nhà ngoại để đưa tờ ly hôn bảo chị Oanh ký vào nhưng chị không chịu mà quỳ xuống cầu xin chồng tha lỗi về những chuyện đã gây ra.

Chị dâu ôm con bỏ về nhà ngoại, hơn tháng sau ông bà thông gia quỳ xin gia đình tôi tha thứ - 2

Khi anh tôi đưa ra tờ giấy ly hôn bảo chị ký vào, chị lại quỳ xuống cầu xin chồng tha thứ. (Ảnh minh họa)

Chị bảo nhà chồng đối xử rất tốt nhưng suy nghĩ bồng bột, chưa hiểu sự đời nên chị đã làm tổn thương bố mẹ và anh tôi. Trong 2 tuần vừa rồi, chị nhốt bản thân trong phòng và suy nghĩ những việc đã làm. Chị muốn anh tôi cho 1 cơ hội sửa sai để làm lại cuộc đời.

Chị hứa sẽ chăm chỉ làm việc nhà, chăm sóc con và phụng dưỡng bố mẹ chồng. Sau giờ tan ca, chị sẽ không hẹn hò tụ tập với bạn bè nữa. Chị muốn toàn tâm toàn chí lo cho gia đình.

Anh tôi bảo:

“Nếu cô không ngoại tình thì tôi chấp nhận tha thứ nhưng cô đã làm xấu mặt gia đình chồng nên không có đường về”.

Ngày hôm qua, ông bà thông gia đến quỳ trước mặt bố mẹ tôi cầu xin tha thứ cho lỗi lầm của chị Oanh và mong được quay về nhà nội. Mẹ chị Oanh nói:

“Con gái tôi lần này cháu biết lỗi thật sự và hứa sẽ thay đổi. Ông bà cho con 1 cơ hội sửa sai cũng là tạo phước lành cho gia đình. Con tôi sẽ biết ơn ông bà và con rể cả đời, sẽ không bao giờ tái phạm nữa. Đánh người chạy đi chứ không ai đánh người chạy lại”.

Những lời chị Oanh và ông bà thông gia nói làm bố mẹ tôi động lòng, còn anh tôi vẫn quyết tâm ly hôn. Theo mọi người, anh tôi nên chọn con đường đi nào cho đúng đây?

Theo Thời báo VHNT

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Chị dâu ôm con bỏ về nhà ngoại, hơn tháng sau ông bà thông gia quỳ xin gia đình tôi tha thứ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO