Chỉ còn vé thương gia Hà Nội đi TP.HCM ngày mùng 6 Tết

(Nguồn: Zing News)| 05/02/2022 15:42

Lượng hành khách tăng đột biến, khiến chặng bay một chiều Hà Nội đi TP.HCM cháy vé hạng phổ thông, chỉ còn vé hạng thương gia với giá rẻ nhất ở mức 8,7 triệu đồng.

Toàn bộ vé hạng phổ thông trên chặng bay Hà Nội đi TP.HCM ngày 6/2 (mùng 6 Tết Nguyên đán Nhâm Dần) đã được bán hết. Tất cả các hãng bay như Vietnam Airlines, Vietjet Air, Bamboo Airways hay Vietravel Airlines đều không còn chuyến bay nào bán vé hạng phổ thông.

Để di chuyển trên hành trình này, hành khách sẽ buộc phải lựa chọn vé hạng thương gia. Cụ thể, giá vé rẻ nhất để di chuyển từ Hà Nội vào TP.HCM ngày 6/2 là vé thương gia trên chuyến bay của Vietnam Airlines khởi hành giờ bay sáng sớm, ở mức 8,7 triệu đồng đã bao gồm thuế phí.

Vietnam Airlines cũng là hãng bay duy nhất còn vé hạng thương gia bay một chiều Hà Nôi - TP.HCM ngày 6/2. Ngoài chuyến bay trên, các chuyến bay ở khung giờ đẹp hơn đang có giá vé rẻ nhất dao động từ 9,6 tới 10,3 triệu đồng.

Chỉ còn vé thương gia Hà Nội đi TP.HCM ngày mùng 6 Tết - 1

Lượng hành khách tăng đột biến đã khiến các chuyến bay từ Hà Nội đi TP.HCM ngày 6/2 'cháy vé'.

Sang tới ngày 7/2, hành trình trên cũng không còn vé hạng phổ thông. Mức giá vé rẻ nhất từ Hà Nội đi TP.HCM ngày 7/2 đang thuộc về chuyến bay đêm của Bamboo Airways, ở mức 6,7 triệu đồng, hạng bay thương gia.

Cũng theo ghi nhận của PV, nhiều đường bay khác như Chu Lai đi TP.HCM ngày mùng 6 Tết cũng đã hết vé, hành khách có nhu cầu sẽ buộc phải di chuyển vào những ngày sau hoặc lựa chọn phương tiện di chuyển khác như xe khách hoặc tàu hỏa.

Lượng hành khách từ Hà Nội và các tỉnh thành lân cận quay trở lại TP.HCM sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán 2022 tăng vọt vào ngày mùng 6 Tết trong khi lượng chuyến bay mà các hãng thực hiện giảm nhẹ so với cùng kỳ Tết 2021 đã khiến cầu vượt xa cung, toàn bộ vé hạng phổ thông đều đã có chủ.

Lượng khách qua cảng của sân bay Tân Sơn Nhất đã có xu hướng tăng mạnh từ mùng 4 Tết. Theo thống kê của Cảng vụ hàng không miền Nam, con số này đã tăng 50% so với ngày mùng 3 Tết. Tân Sơn Nhất đón tới 97.700 khách, con số cao kỷ lục từ đầu mùa Tết. Sân bay này khai thác 704 chuyến bay trong ngày 4/2, trong số này có 324 chuyến bay đi từ ga quốc nội với hơn 36.700 khách, 323 chuyến bay đến với hơn 60.000 khách.

Khách bay tăng nhanh trong khi lượng taxi công nghệ và taxi truyền thống tại sân bay Tân Sơn Nhất giảm do tài xế về quê ăn Tết hoặc nghỉ việc vì ảnh hưởng của dịch bệnh đã khiến việc đặt xe từ sân bay về trung tâm thành phố của hành khách gặp nhiều khó khăn.

Hành khách phải chờ đợi hàng giờ, thậm chí phải đi bộ ra các địa điểm lân cận sân bay mới có thể đặt được xe với giá cước tăng gấp đôi.

(Nguồn: Zing News)
Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Chỉ còn vé thương gia Hà Nội đi TP.HCM ngày mùng 6 Tết
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO