Chi 5 tỉ dàn xếp vụ 'giao con chữa bệnh, nhận hũ tro cốt': Bố nạn nhân nói gì?

30/09/2022 11:59

Anh N.H.N cho rằng (bố nạn nhân N.L.M.Q) cho rằng, việc ông L.M.Q chi 5 tỉ để gia đình rút đơn tố giác là hoàn toàn không đúng.

Liên quan đến vụ giao con đi chữa bệnh, đau đớn nhận lại hũ tro cốt, sáng 30/9, trả lời PV VTC News, anh N.H.N (SN 1977 - trú TP Huế là bố của nạn nhân N.L.M.Q) khẳng định, không có chuyện gia đình vì 5 tỉ đồng mà rút đơn tố giác đối với Lê Minh Quang (SN 1977, quê TP Huế và hiện ở tại Lâm Đồng).

Theo lời anh N.H.N, lúc xảy ra vụ việc gia đình anh này vẫn còn tin ông Lê Minh Quang do chơi thân với nhau hơn 5 năm. Cũng vì chơi thân nên gia đình anh N. mới tin tưởng giao con mình cho Quang. Thời điểm cháu Q. mất, gia đình anh N rất đau lòng nhưng kiềm nén cảm xúc để lo tang cho con chứ làm lớn chuyện ra sợ ba mẹ tuổi già bị sốc.

Chi 5 tỉ dàn xếp vụ 'giao con chữa bệnh, nhận hũ tro cốt': Bố nạn nhân nói gì? - 1

Anh N.H.N khẳng định không có chuyện vì 5 tỉ đồng mà gia đình rút đơn tố cáo Lê Minh Quang.

Anh N.H.N cho biết thêm: "Về phần ông Quang, ông có tham gia lo đám tang cho cháu và thề thốt, đòi tự tử trên mộ con tôi nếu gia đình không tin cháu Q. (con tôi) bị mắc COVID-19 thật. Thậm chí, ông Quang xin gửi gia đình 5 tỉ đồng để bù đắp những mất mát. Ông Quang nói rất nhiều lần việc này nhưng tôi không quan tâm, vì tôi biết Quang không có tiền. Gia đình tôi bỏ hàng tỉ đồng để chữa bệnh cho con, tôi cần con chứ không cần tiền. Quan trọng là Quang nói thật tất cả vụ việc với gia đình tôi, còn gian dối là không được".

Theo anh N, thời điểm đó gia đình nghĩ con mình chết vì COVID-19 thật, không muốn sự việc làm ảnh hưởng đến ông bà nội của cháu N.L.M.Q và ông thấy ông Quang chân thành, có nhiều con nhỏ nên mới làm đơn xin bãi nại nhưng bên Công an tỉnh Lâm Đồng thông báo theo quy định là không thể rút đơn.

"Tôi cũng thông báo với Quang như vậy, nếu Quang có tội thì công an xử lý, không tội thì được pháp luật tha bổng, thế thôi" - ông N nói.

"Khi gia đình tôi lo xong xuôi việc đám tang cho con và vụ việc của gia đình được báo chí đăng tải thì người nhà của một bệnh nhân (cũng là bệnh nhân giống con tôi) có đơn tố cáo bị ông Quang đánh nên gia đình tôi nghi ngờ mới vào lại TP Bảo Lộc để tìm hiểu và phát hiện ra cơ sở chữa bệnh là căn nhà cấp 4 Quang thuê chứ không phải là khách sạn đầy đủ tiện nghi, có đội ngũ y bác sĩ như thỏa thuận.

Chi 5 tỉ dàn xếp vụ 'giao con chữa bệnh, nhận hũ tro cốt': Bố nạn nhân nói gì? - 2

Lê Minh Quang và Cao Thị Thu Bích tại thời điểm đưa hũ tro cốt  được cho là của cháu N.L.M.Q ra Thừa Thiên - Huế.

Lúc này tôi mới biết Quang lừa mình nên tiếp tục làm đơn nhờ Công an Lâm Đồng vào cuộc điều tra. Việc giao dịch qua lại giữa hai bên với số tiền 500 triệu đồng và 800 triệu đồng đó là thỏa thuận vay mượn giữa cá nhân với nhau chứ không liên quan đến việc giao con cho Quang chữa bệnh", anh N chia sẻ.

Trước đó, VKSND tỉnh Lâm Đồng vừa phê chuẩn quyết định khởi tố vụ án "xâm phạm thi thể" và khởi tố bị can đối với ông Lê Minh Quang (45 tuổi, quê Thừa Thiên - Huế) và bà Cao Thị Thu Bích (có tên gọi khác là Tuyết, 39 tuổi; quê thị xã Buôn Hồ, tỉnh Đắk Lắk).

Khai nhận tại cơ quan điều tra của ông Quang, bà Bích hé lộ nhiều tình tiết bất ngờ. Hiện vụ án vẫn đang tiếp tục điều tra, ông Quang và bà Bích đang bị áp dụng lệnh cấm đi khỏi địa phương do ông Quang tàn tật, bà Bích đang mang thai với ông Quang.

NGUYỄN VƯƠNG
Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Chi 5 tỉ dàn xếp vụ 'giao con chữa bệnh, nhận hũ tro cốt': Bố nạn nhân nói gì?
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO