Check-in làng hoa kiểng lò gạch ở Bến Tre

Như Khánh - Phạm Ngôn (Zing News) | 19/01/2022, 15:20

Nhiều nhóm bạn diện trang phục áo dài truyền thống với nón lá và các đạo cụ có chủ đề mùa xuân đổ về làng hoa kiểng ở huyện Chợ Lách để chụp ảnh những ngày giáp Tết Nguyên đán.

Check-in làng hoa kiểng lò gạch ở Bến Tre - 1

Làng hoa kiểng "lò gạch" thuộc huyện Chợ Lách (Bến Tre) là địa điểm check-in được nhiều bạn trẻ yêu thích. Cảnh quan gồm các lò gạch cũ bỏ hoang, rêu phong với những luống hoa kiểng được trồng bán dịp Tết.

Check-in làng hoa kiểng lò gạch ở Bến Tre - 2

Những ngày cuối tuần dịp giáp Tết, giới trẻ thường đến đây chụp ảnh. Nhiều nhóm bạn diện trang phục áo dài truyền thống với nón lá và các đạo cụ hoa kiểng có chủ đề mùa xuân.

Check-in làng hoa kiểng lò gạch ở Bến Tre - 3

Các luống hoa quanh lò gạch trồng nhiều loại như hoa giấy, cúc, mào gà, vạn thọ... "Em thấy trên các group mạng xã hội ở miền Tây thường chia sẻ ảnh, em bất ngờ và tìm đến trải nghiệm", Như Thảo (Long An) chia sẻ.

Check-in làng hoa kiểng lò gạch ở Bến Tre - 4

Khu vực này rộng khoảng 5 ha, là đất chính chủ của những nhà vườn làm nghề trồng hoa kiểng khá lâu đời. Ngoài ra cũng có những người từ nơi khác đến thuê lại đất của dân địa phương để trồng.

Check-in làng hoa kiểng lò gạch ở Bến Tre - 5

"Hoa đã bắt đầu nở vàng. Em tranh thủ đến đây chụp ít ảnh trong trang phục áo bà ba truyền thống. Ít ngày nữa hoa kiểng sẽ được những chủ vườn xuất bán, lúc đó sẽ không đẹp như bây giờ", một bạn trẻ nói.

Check-in làng hoa kiểng lò gạch ở Bến Tre - 6

Nhờ sức hút từ bối cảnh đặc trưng, nơi đây trở thành một trong số ít những địa điểm thu hút đông người đến vui chơi.

Check-in làng hoa kiểng lò gạch ở Bến Tre - 7

"Đã có vài lần đến đây, nhưng vì chưa chuẩn bị trang phục đẹp nên em không có ảnh ưng ý. Hôm nay chúng em quyết định quay lại. Em thích khi chiều xuống, ánh nắng chiếu ngược vào tóc, trông ảnh thật lung linh", bạn Hồng Ân nói.

Check-in làng hoa kiểng lò gạch ở Bến Tre - 8

Lo ngại nhiều người đến làm hư hỏng hoa kiểng, một chủ vườn căng dây rào lại những luống hoa gần lò gạch. Ông cho biết hoa đang trong giai đoạn cần chăm sóc, tạo dáng cẩn thận để chuẩn bị xuất bán. Việc một số bạn đến chụp ảnh làm xê dịch hoặc khiến những nhánh hoa đổ gãy khiến ông lo lắng.

Quảng cáo
Check-in làng hoa kiểng lò gạch ở Bến Tre - 9

Một chủ vườn gần đấy dựng biển nhắc nhở người đến vui chơi không được đi vào sâu bên trong các luống hoa kiểng để tránh làm gãy bông.

Check-in làng hoa kiểng lò gạch ở Bến Tre - 10

Một số người đến đây thấy dây giăng quanh các luống hoa, kèm với đó là những biển nhắc nhở, biển cấm nên đã quay đầu xe ra về.

Check-in làng hoa kiểng lò gạch ở Bến Tre - 11

Huyện Chợ Lách (Bến Tre) được xem là "thủ phủ hoa kiểng" ở miền Tây, tổng quy mô lên đến hàng trăm ha. Theo nhiều chủ vườn, năm nay do ảnh hưởng của dịch Covid-19, họ chủ động cắt giảm diện tích. Vì thế, sản lượng hoa kiểng dịp Tết ước đoán sẽ ít hơn những năm trước khoảng 20-40%.

Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Check-in làng hoa kiểng lò gạch ở Bến Tre
vietnam.vn