Cháy vé chuyến bay 'có một không hai' ngắm nhật thực ở độ cao 9.000m

28/02/2024 19:21

Trong lần đầu công bố chuyến bay chiêm ngưỡng nhật thực toàn phần vào ngày 8/4, Delta Airlines đã bán hết vé trong chưa đầy 24 giờ.

Ngày 26/2, hãng hàng không Delta Airlines (Mỹ) thông báo khai thác chuyến bay đặc biệt vào ngày 8/4 cho hành khách trải nghiệm ngắm nhật thực toàn phần từ độ cao 9.000m.

Delta Airlines đã lên kế hoạch cẩn thận để tàu bay đi qua quỹ đạo nhật thực, nhằm mang đến cho hành khách một cái nhìn đặc quyền về cảnh tượng thiên thể.

Warren Weston, Nhà khí tượng học của Delta Airlines, cho biết nhật thực ngày 8/4 là nhật thực toàn phần cuối cùng mà chúng ta sẽ thấy ở Bắc Mỹ cho đến năm 2044.

"Lần nhật thực này sẽ kéo dài hơn gấp đôi so với năm 2017 và đường đi rộng gần gấp đôi", Weston nói.

Cháy vé chuyến bay có một không hai ngắm nhật thực ở độ cao 9.000m - 1

Nhật thực toàn phần xuất hiện trên bầu trời thành phố Jefferson (bang Missouri, Mỹ), ngày 21/8/2017 (Ảnh: Getty).

Chuyến bay Delta 1218, từ Austin (tiểu bang Texas) đến Detroit (tiểu bang Michigan), sẽ cất cánh lúc 13h15 và hạ cánh lúc 16h20 (giờ địa phương).

Trong khi nhật thực sẽ xuất hiện ở Detroit bắt đầu lúc 13h58 và đạt cực đại vào khoảng 15h14 (giờ địa phương).

Để đảm bảo trải nghiệm tối ưu cho hành khách, Delta Airlines sử dụng tàu bay Airbus A220-300, được trang bị cửa sổ đặc biệt lớn. Trong gần 4 phút, bầu trời sẽ tối hoàn toàn khi mặt trăng đi qua phía trước mặt trời.

Trong lần đầu công bố chuyến bay vào ngày 19/2, Delta Airlines đã bán hết vé trong chưa đầy 24 giờ.

Để phục vụ nhu cầu của khách hàng, hãng hàng không này đã tăng cường thêm 5 chuyến bay khác cùng ngày, cất cánh từ Detriot, Los Angeles và thành phố Salt Lake đem lại cho khách hàng cơ hội ngắm nhật thực ở vị trí tốt nhất.

Cháy vé chuyến bay có một không hai ngắm nhật thực ở độ cao 9.000m - 2

Hành khách nên mang theo kính để bảo vệ mắt khỏi mọi tổn thương có thể xảy ra (Ảnh minh họa).

Michelle Nichols, Giám đốc quan sát công chúng tại Cung thiên văn Adler, nói với NBC Chicago: "Bất kỳ góc nhìn nào khác về mặt trời, bạn phải đeo kính quan sát bảo vệ".

Các chuyên gia đã cảnh báo rằng sẽ không an toàn khi nhìn thẳng vào mặt trời mà không có kính bảo vệ mắt chuyên dụng, ngoại trừ thời điểm nhật thực toàn phần, khi mặt trăng chặn hoàn toàn các tia nắng.

Hành khách được khuyến cáo mang theo kính quan sát để bảo vệ mắt khỏi mọi tổn thương có thể xảy ra.

Theo Delta Airlines, các chuyến bay có thể "thay đổi do các yếu tố nằm ngoài tầm kiểm soát của hãng", chẳng hạn như kiểm soát thời tiết và không lưu.

Nhật thực tháng 4 sẽ là nhật thực toàn phần cuối cùng có thể nhìn thấy được từ Mỹ cho đến năm 2044. Tại đây, hàng triệu người quan sát bầu trời từ Texas đến Maine sẽ có cơ hội chứng kiến sự kiện thiên văn hiếm có này.

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Cháy vé chuyến bay 'có một không hai' ngắm nhật thực ở độ cao 9.000m
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO