Cháy lớn ở tòa nhà Cơ quan An ninh Nga, xuất hiện nhiều tiếng nổ, có thương vong

17/03/2023 23:17

Hỏa hoạn quy mô lớn xuất hiện trong tòa nhà của Lực lượng biên phòng thuộc Cơ quan An ninh Liên bang Nga (FSB) tại thành phố Rostov-on-Don, miền nam nước Nga.

Hình ảnh lan truyền trên mạng xã hội cho thấy, những đám khói đen liên tục bốc lên trên cao từ khu vực trung tâm thành phố Rostov-on-Don thuộc vùng Rostov Oblast, nằm giáp với Ukraine vào sáng ngày 16/3.

Ông Vasily Golubev, Thống đốc vùng Rostov Oblast, xác nhận hỏa hoạn xảy ra tại tòa nhà của Lực lượng biên phòng. Nguyên nhân được cho là do chập điện bên trong tòa nhà, và sau đó lan sang các thùng chứa nhiên liệu và dầu nhờn, dẫn tới hàng loạt tiếng nổ lớn.

Vụ hỏa hoạn bao trùm diện tích 800m2, khiến một số bức tường trong tòa nhà bị sập. Theo ông Golubev, 14 chiếc xe cứu hỏa, và 63 nhân viên cứu hộ đã được huy động để dập tắt đám cháy.

Cũng theo ông Golubev, không có nguy cơ cháy lan sang các tòa nhà dân sinh kế bên, nhưng vì lý do an toàn, các cư dân sống gần hiện trường đám cháy đã được sơ tán. Qúa trình điều tra nguyên nhân vụ cháy cũng đang diễn ra.

FSB sau đó xác nhận đám cháy bùng phát vào lúc 12h20 (giờ địa phương) và cháy lan sang các thùng chứa nhiên liệu và dầu nhờn, làm xuất hiện những tiếng nổ lớn, cũng như phá hủy một phần tòa nhà.

Còn theo TASS, một người đã thiệt mạng và hai người khác bị thương trong đám cháy.

Thành phố Rostov-on-Don, nơi sinh sống của hơn 1 triệu người, nằm sát với hai nước Cộng hòa Nhân dân Lugansk và Donetsk tự xưng của Ukraine nhưng đã tuyên bố sáp nhập vào lãnh thổ Liên bang Nga vào tháng 9/2022.

Minh Thu

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Cháy lớn ở tòa nhà Cơ quan An ninh Nga, xuất hiện nhiều tiếng nổ, có thương vong
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO