Chàng trai giấu tuổi, cãi lời bố mẹ quyết cưới bạn gái hơn 12 tuổi

09/11/2022 11:57

Trải qua hai mối tình không thành công, chàng trai 30 tuổi cuối cùng lại phải lòng người phụ nữ hơn mình 12 tuổi.

Tiểu Lưu (Trung Quốc) 30 tuổi, dù trải qua hai mối tình nhưng đều không có kết quả như ý. Tốt nghiệp trường đại học nổi tiếng, khi đi làm, Tiểu Lưu có khá nhiều mối quan hệ. Tuy nhiên vì tính cách hướng nội nên anh mãi vẫn chưa tìm được người phụ nữ phù hợp.

Tiểu Lưu từng có một mối tình thời đại học kéo dài 3 năm. Sau khi tốt nghiệp, bạn gái chọn về quê lập nghiệp. Dù anh cố gắng níu kéo nhưng những nỗ lực đều không có kết quả.

Sau đó anh có quen và yêu đương với một cô gái. Tình yêu kéo dài 5 năm tưởng chừng sẽ cho trái ngọt nhưng không ngờ chuyện chia tay lại lặp lại.

Chàng trai giấu tuổi, cãi lời bố mẹ quyết cưới bạn gái hơn 12 tuổi-1Cặp đôi chênh lệch 12 tuổi trong đám cưới của mình.

5 năm bên nhau, bạn gái bỗng nhiên nói lời chia tay với anh vì lý do không hợp. Tiểu Lưu vô cùng thất vọng vì từng ấy thời gian gắn bó lại kết thúc bằng một câu "không hợp". Là người coi trọng tình cảm, anh không thể nào chấp nhận chuyện này. Thất bại từ mối tình thứ hai khiến anh không còn khát khao yêu đương.

Bố mẹ mai mối cho anh một cô gái nhưng người này chê anh già, công việc bận rộn không có thời gian để quan tâm, chăm sóc cô ấy. Cuộc mai mối không thành, bố mẹ cũng đành “bó tay”.

Thời quan trôi qua, Tiểu Lưu gặp người phụ nữ họ Vương trên mạng và thường xuyên trò chuyện rất vui vẻ. Sau ba tháng nói chuyện, Tiểu Lưu đề nghị được gặp mặt cô Vương. Buổi gặp gỡ đó, Tiểu Lưu chủ động mời cô Vương đi ăn tối. Lúc này anh mới biết cô Vương còn độc thân cũng vì chưa tìm được người đàn ông phù hợp sau khi chia tay mối tình đầu. Tuy nhiên, người phụ nữ này lại hơn anh 12 tuổi. Vì đã có cảm tình với cô Vương sau thời gian dài nói chuyện nên Tiểu Lưu không tiết lộ tuổi thật của mình.

Sau buổi gặp đó, hai người thường xuyên nhắn tin qua lại. Tình cảm của họ cũng lớn dần lên.

Chàng trai giấu tuổi, cãi lời bố mẹ quyết cưới bạn gái hơn 12 tuổi-2
Bố mẹ vì chiều lòng con trai nên chấp nhận con dâu lớn tuổi.

Hẹn hò được một năm, Tiểu Lưu mới tiết lộ tuổi thật cho cô Vương biết. Ban đầu, cô Vương kiên quyết từ chối chuyện tình cảm vì lo ngại tuổi tác ảnh hưởng tới mối quan hệ. Tuy nhiên trước tình cảm chân thành của Tiểu Lưu, cô Vương bị mủi lòng và quyết định ở bên anh.

Chỉ là bố mẹ của Tiểu Lưu sau khi biết con trai yêu người hơn 12 tuổi thì tỏ ra không hài lòng. Họ kiên quyết phản đối chuyện tình cảm này. Nhưng Tiểu Lưu một mực bảo vệ tình yêu. Anh nói với bố mẹ rằng, nếu không phải là cô Vương thì anh sẽ không lấy ai cho đến hết đời.

Thái độ kiên quyết của con trai khiến bố mẹ của anh cũng phải xuống nước, chấp nhận hôn sự của hai người.

Chàng trai giấu tuổi, cãi lời bố mẹ quyết cưới bạn gái hơn 12 tuổi-3Đám cưới được tổ chức khá đơn giản.

Đám cưới được tổ chức khá đơn giản. Chú rể mặc áo sơ mi tối màu còn cô dâu chỉ mặc một bộ sườn xám, trang điểm nhẹ. Trong suốt quá trình diễn ra lễ cưới, ngay cả khi con dâu cúi lạy bố mẹ chồng, ông bà vẫn không nở một nụ cười. Câu chuyện về đám cưới của Tiểu Lưu sau đó được chia sẻ lên mạng xã hội. Đa số hi vọng anh và cô Vương sẽ luôn được vui vẻ hạnh phúc bên nhau, chứng minh cho bố mẹ thấy quyết định kết hôn là đúng đắn.

“Có lẽ vì quá lo lắng cho con trai nên bố mẹ mới có thái độ như vậy. Nhưng dù sao đó cũng là tình yêu chân thành, bố mẹ hãy tôn trọng con cái và chúc phúc cho các con”, một người dùng mạng bình luận.

Theo GĐ&XH

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Chàng trai giấu tuổi, cãi lời bố mẹ quyết cưới bạn gái hơn 12 tuổi
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO