Chàng thợ hàn 'nổ' là 'đại gia ngân hàng' và cái kết không thể đắng hơn cho quý cô giàu có yêu muộn

26/11/2022 16:23

Sợ bố mẹ không ủng hộ cuộc tình lệch tuổi của tôi, nên tôi quyết định giấu bố mẹ, giấu vợ chồng em trai để yêu trong bí mật. Tình trẻ của tôi rất biết làm tan chảy trái tim của tôi với những lời hứa hẹn thuỷ chung, những cử chỉ âu yếm ngọt ngào mỗi lần chúng tôi có dịp đi đến tận cùng của đam mê.

Bố tôi có nghề lái xe tải đường dài chuyên chở hàng cho một doanh nghiệp lớn, nên bố được đi đây đi đó, được giao lưu nhiều. Vì vậy khi một đồng nghiệp của bố muốn nhượng lại dãy nhà trọ nằm gần khu công nghiệp của huyện và cách nơi ở của gia đình tôi không xa, bố liền chớp lấy cơ hội, bàn bạc với mẹ để đứng tên làm chủ khu nhà trọ lúc nào cũng đắt khách thuê đó.

Bố không bỏ nghề lái xe đã gắn bó với bố hơn mấy chục năm qua, mẹ thì chỉ biết việc nội trợ, còn cậu em trai út của tôi đã rời nhà trở thành sinh viên trường Đại học tận ngoài Hà Nội. Nên cuối cùng bố quyết định giao cho tôi quản lý, cho thuê mướn và rành mạch sổ sách thu chi trình bố khi ông cần kiểm tra.

Vậy là tôi trở thành cô chủ đúng năm tôi tròn 23 tuổi. Với tầm bằng tốt nghiệp Trung cấp Tài chính - Kế toán tôi tự tin đảm nhận trách nhiệm của bố giao phó cho mình… Mải lo vun quén cho kinh tế gia đình, tôi giật mình khi cậu em trai đã mang tấm bằng tốt nghiệp trường Đại học Bách khoa về báo công với tổ tiên, ông bà, bố mẹ và làm món quà mừng sinh nhật lần thứ 28 của tôi.

Không phải tôi quá lứa lỡ thì vì kén cá, chọn canh hay lãnh cảm với tình yêu. Vì tôi cũng có nhiều chàng trai trồng cây và mong được làm rể bố mẹ và tôi cũng được tiếng là mỏng mày hay hạt với khuân mặt trái xoan, nước da trắng, tóc đen dài cùng dáng người cao ráo, thon thả.

Bước vào tuổi 29, may mắn trong dịp đám cưới của em trai tôi, tôi quen được anh. Gọi là anh cho phải phép khi tôi là phái đẹp, chứ thực ra anh nhỏ hơn tôi tới 4 tuổi. Anh có họ xa với em dâu của tôi, có công việc cho thu nhập ổn tận một tỉnh miền Trung xa xôi mà tôi chưa bao giờ đặt chân đến. Anh tâm sự anh chưa lập gia đình vì muốn phấn đấu sự nghiệp, anh bảo lấy được tấm bằng cao học ngành Ngân hàng anh sẽ rời miền Trung ra Bắc lập nghiệp…

Sợ bố mẹ không ủng hộ cuộc tình lệch tuổi của tôi, nên tôi quyết định giấu bố mẹ, giấu vợ chồng em trai để yêu trong bí mật. Tình trẻ của tôi rất biết làm tan chảy trái tim của tôi với những lời hứa hẹn thuỷ chung, những cử chỉ âu yếm ngọt ngào mỗi lần chúng tôi có dịp đi đến tận cùng của đam mê.

Đổi lại tôi chẳng tiếc tình nhỏ của tôi bất cứ điều gì. Biết bố chỉn chu, nghiêm khắc nhưng bố luôn bận rộn với những chuyến chở hàng xa nhà, nên tôi không những mở lòng mình mà còn mở luôn cái két đựng tiền thu nhập từ việc cho thuê trọ để bao tình trẻ.

Tôi chỉ tỉnh ngộ sau khi anh thủ thỉ anh sẽ về quê báo cáo với bố mẹ anh và sửa sang nhà cửa để chuẩn bị rước tôi về làm dâu con nhà anh mà gần 1 tháng nay tôi không thấy bóng dáng anh đâu. Nhớ thương người tình không bằng nỗi lo sợ khi tôi vì yêu, vì mê muội đã trao cho anh một số tiền rất lớn để anh lo chuyện trăm năm của tôi và anh. Chỉ vài ngày nữa bố tôi sẽ về, sẽ kiểm tra thu chi của việc cho thuê trọ.

Đang lúng túng đến mụ mị cả người thì vợ chồng em trai tôi về thăm bố mẹ. Không dừng được nữa tôi tâm sự với cô em dâu, đến lúc này em dâu tôi mới biết chuyện. Em hoảng hốt rằng tình trẻ của tôi đã có vợ con ở quê, rằng cậu chàng chỉ là thợ hàn làm thuê cho một xưởng nhỏ trong làng. Em trách tôi sao không cho gia đình và em biết để đến nỗi bây giờ sự việc đi quá xa như vậy. Tôi trót dại trao đời con gái cho kẻ lừa tình thì tôi đành chịu, nhưng còn số tiền thâm hụt của gia đình tôi biết lấy gì bù đắp đây? Chắc bố tôi sẽ khó lòng tha thứ cho tôi nếu mai này bố rõ chuyện!

Theo tienphong.vn

Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Chàng thợ hàn 'nổ' là 'đại gia ngân hàng' và cái kết không thể đắng hơn cho quý cô giàu có yêu muộn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO