Chanathip Songkrasin không dự AFF Cup 2022 cùng tuyển Thái Lan

NGUYỄN ĐĂNG | 05/10/2022, 20:21

Ngôi sao Chanathip Songkrasin tái khẳng định sẽ không cùng tuyển Thái Lan dự AFF Cup 2022 vì muốn được nghỉ ngơi, đồng thời tạo cơ hội cho những cầu thủ mới lên tuyển.

Chanathip Songkrasin không dự AFF Cup 2022 cùng tuyển Thái Lan
Chanathip Songkrasin không dự AFF Cup 2022 là tổn thất lớn cho tuyển Thái Lan. Ảnh: Getty

Tuyển Thái Lan sẽ bước vào hành trình bảo vệ ngôi vô địch tại AFF Cup 2022, diễn ra từ ngày 20.12.2022 đến 16.1.2023. Tuyển Thái Lan nằm ở bảng A cùng Indonesia, Philippines, Campuchia và Timor Leste hoặc Brunei. Huấn luyện viên Alexandre Polking cùng trưởng đoàn Nualphan Lamsam nhiều lần khẳng định sẽ thuyết phục Chanathip Songkrasin dự AFF Cup 2022, để tăng cơ hội bảo vệ ngôi vô địch.

Tuy nhiên, đội trưởng tuyển Thái Lan nhấn mạnh anh sẽ không dự AFF Cup 2022. Chia sẻ với Siam Sport hôm 5.10, Messi Jay cho biết: “Thành thật mà nói, không phải tôi không muốn thi đấu cho tuyển Thái Lan, nhưng tôi cũng đã góp mặt tại AFF Cup nhiều lần. Năm nay, tôi nghĩ bản thân mình chưa sẵn sàng khi liên tục dính chấn thương. Tôi không chắc, nếu không nghỉ ngơi hoàn toàn, cơ thể có thể khỏe mạnh để bước vào mùa giải mới cùng câu lạc bộ hay không?”.

Chanathip Songkrasin đã dự AFF Cup 2014, 2016 và 2020. Ở cả 3 lần này, Messi Jay đều nhận danh hiệu cầu thủ hay nhất giải, góp công lớn giúp tuyển Thái Lan vô địch. Anh là nhân tố không thể thiếu của “Voi chiến” và thường xuyên toả sáng ở những trận đấu quan trọng gặp tuyển Việt Nam hay Malaysia.

Nhưng từ vài năm nay, ngôi sao này dính rất nhiều chấn thương, có ít thời gian nghỉ ngơi. AFF Cup vốn không nằm trong lịch FIFA Days, nên các câu lạc bộ có quyền không nhả cầu thủ. Chanathip Songkrasin nhấn mạnh lịch trình của AFF Cup 2022 không thuận lợi cho bản thân anh. Bởi nếu anh tham dự, sẽ có rất ít thời gian để chuẩn bị cho mùa giải mới cùng câu lạc bộ Kawasaki Frontale (Nhật Bản).

Lúc này, Chanathip Songkrasin cũng đang bị chấn thương háng. Anh chỉ thi đấu 15 phút, ở trận thua Malaysia tại King’s Cup hôm 22.9. Ngôi sao số 1 của tuyển Thái Lan cũng nhấn mạnh việc anh không dự AFF Cup 2022 cũng vì muốn tạo cơ hội để các cầu thủ khác thể hiện năng lực trên tuyển Thái Lan.

Bài liên quan
  Nổi bật Việt báo
  Đừng bỏ lỡ
  Mới nhất
  POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
  Chanathip Songkrasin không dự AFF Cup 2022 cùng tuyển Thái Lan
  vietnam.vn