Chanathip không dự AFF Cup 2022 cùng tuyển Thái Lan

Thanh Vũ| 27/07/2022 14:08

Tiền vệ Chanathip Songkrasin tuyên bố sẽ không tham dự các giải đấu còn lại trong năm 2022 cùng đội tuyển Thái Lan.

Chanathip không dự AFF Cup 2022 cùng tuyển Thái Lan
Chanathip Songkrasin là trụ cột quan trọng của đội tuyển Thái Lan. Ảnh: Changsuek

Ngôi sao chơi cho J.League tiết lộ rằng, anh sẽ nghỉ chơi cho đội tuyển quốc gia trong 2 giải còn lại của năm nay, bao gồm King's Cup và AFF Cup 2022 do thể lực không đủ.

"Tôi cảm thấy tự hào vì được sinh ra ở Thái Lan. Tôi sẽ cố gắng nỗ lực hết mình trong mỗi trận đấu cả câu lạc bộ lẫn đội tuyển quốc gia.

Tôi không biết mình có được triệu tập để tham dự King's Cup và AFF Cup 2022 hay không. Tuy nhiên, tôi có thể đã quyết định sẽ không tham dự 2 giải đấu này. Tôi nghĩ cơ thể mình cần được nghỉ ngơi. Tôi chưa được nghỉ một tháng nào, nhiều lắm chỉ có thể là một tuần.

Cơ thể tôi càng ngày càng tệ. Vì vậy, các cổ động viên có thể sẽ không thấy tôi thi đấu trong giai đoạn cuối năm nay", Chanathip chia sẻ.

Chanathip cho biết anh cần nghỉ ngơi sau thời gian thi đấu liên tục. Ảnh: AFP
Chanathip cho biết, anh cần nghỉ ngơi sau thời gian thi đấu liên tục. Ảnh: AFP

“Có lẽ vì tôi đang thi đấu ở nước ngoài nên lịch thi đấu sẽ không thuận lợi nhiều. Tôi đã dính rất nhiều chấn thương. Nó làm tôi mệt mỏi. Nếu tôi trở lại và thi đấu và bị đau nữa thì rất có thể tôi sẽ không thể ra sân tại Asian Cup 2023. Điều đó sẽ khiến bản thân tôi và đội tuyển quốc gia bị tổn thương”, Chanathip nói thêm.

AFF Cup đã nằm trong hệ thống xếp hạng của FIFA từ năm 2016. Tuy nhiên, giải đấu này lại không nằm trong lịch FIFA. Vì vậy, các câu lạc bộ không bị buộc phải trả cầu thủ cho đội tuyển quốc gia thi đấu ở giải đấu này.

Dự kiến, AFF Cup năm nay sẽ diễn ra từ giữa tháng 12 đến đầu tháng 1.2023. Đây là giai đoạn giải vô địch quốc gia Nhật Bản đã hạ màn. Vì vậy, theo lý thuyết, Chanathip vẫn có đủ thời gian để trở về Thái Lan chuẩn bị và tham dự AFF Cup.

Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Chanathip không dự AFF Cup 2022 cùng tuyển Thái Lan
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO